મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાળ પુરસ્કાર માટે નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ 15 ઓગસ્ટ, 2025 સુધી લંબાવવામાં આવી
નામાંકન ફક્ત https://awards.gov.in પર રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ દ્વારા ભરી શકાશે
22 JUL 2025 5:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાળ પુરસ્કાર (PMRBP) માટે ઓનલાઈન અરજીઓ મોકલવાની છેલ્લી તારીખ 15-08-2025 સુધી લંબાવવામાં આવી છે. અરજીઓ મોકલવાની પ્રક્રિયા 01-04-2025 ના રોજ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ https://awards.gov.in પર શરૂ થઈ હતી. આ પુરસ્કારો એવા બાળકોને આપવામાં આવે છે જેઓ બહાદુરી, સમાજ સેવા, પર્યાવરણ, રમતગમત, કલા અને સંસ્કૃતિ અને વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી ક્ષેત્રોમાં રાષ્ટ્રીય સ્તરે માન્યતા મેળવવાને પાત્ર છે.
5 વર્ષથી વધુ ઉંમરના અને 18 વર્ષથી વધુ ન હોય તેવા કોઈપણ બાળક (31 જુલાઈ, 2025ના રોજ), જે ભારતીય નાગરિક છે અને ભારતમાં રહે છે, તે પુરસ્કારો માટે પાત્ર છે.
કોઈપણ નાગરિક નામાંકન ફક્ત https://awards.gov.in પરના રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ દ્વારા ભરી શકશે. પુરસ્કારો માટે ઓનલાઈન કરવામાં આવેલ સ્વ-નામાંકન અને ભલામણો ને જ ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે. વધુ વિગતો માટે, કૃપા કરીને રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ https://awards.gov.in ની મુલાકાત લો.

Ministry of Women and Child Development
Last date of submission of nominations for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar extended up to 15th August, 2025
Nominations will be received only through the National Awards Portal on https://awards.gov.in.
22 JUL 2025 5:02PM by PIB Delhi
The last date for receipt of online applications for PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR (PMRBP) has been extended to 15.08.2025. The process of receiving applications had commenced on 01.04.2025 on the National Awards Portal https://awards.gov.in . The awards are given to children who deserve recognition at the National level in the fields of Bravery, Social Service, Environment, Sports, Arts & Culture and Science & Technology.
Any child above the age of 5 year and not exceeding 18 years (as on 31st July, 2025), who is an Indian citizen and residing in India is eligible for the awards.
Nominations from any citizen will be received only through the National Awards Portal on https://awards.gov.in. Both Self-nomination and recommendations for the awards shall be considered provided they are made online. For more details, please visit the National Awards Portal https://awards.gov.in.