പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കൊറിയയിൽനിന്നുള്ള പ്രത്യേക ദൗത്യസംഘം പ്രധാനമന്ത്രിയെ സന്ദർശിച്ചു
17 JUL 2025 6:40PM by PIB Thiruvananthpuram
കിം ബൂ ഗ്യോമിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ കൊറിയയിൽനിന്നെത്തിയ (Republic of Korea – ROK) പ്രത്യേക പ്രതിനിധിസംഘം ഇന്നു ന്യൂഡൽഹിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
കൊറിയ പ്രസിഡന്റ് ജേമ്യോങ് ലീയുമായി അടുത്തിടെ നടത്തിയ ഫലപ്രദമായ കൂടിക്കാഴ്ച അനുസ്മരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ മോദി, പത്താം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ROK പ്രത്യേക തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിച്ചു. നൂതനാശയങ്ങൾ, പ്രതിരോധം, കപ്പൽ നിർമാണം, വൈദഗ്ധ്യമുള്ള തൊഴിലാളികളുടെ കൈമാറ്റം എന്നിവയുൾപ്പെടെ, പ്രധാന മേഖലകളിലെ പങ്കാളിത്തത്തിൽ തുടർച്ചയായുണ്ടാകുന്ന പുരോഗതി അദ്ദേഹം എടുത്തുകാട്ടി.
ശ്രീ മോദിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“കിം ബൂ ഗ്യോമിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ കൊറിയയിൽനിന്നെതിയ പ്രത്യേക ദൗത്യസംഘത്തെ സ്വീകരിക്കാനായതിൽ സന്തോഷം. കഴിഞ്ഞ മാസം പ്രസിഡന്റ് ജേമ്യോങ് ലീയുമായുള്ള (@Jaemyung_Lee) എന്റെ ഫലപ്രദമായ കൂടിക്കാഴ്ച ഞാൻ അനുസ്മരിച്ചു. പത്തുവർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ROK പ്രത്യേക തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തം, നൂതനാശയങ്ങളും പ്രതിരോധവുംമുതൽ കപ്പൽ നിർമാണവും വൈദഗ്ധ്യമുള്ള തൊഴിലാളികളുടെ കൈമാറ്റവുംവരെ തുടർച്ചയായി വികസിക്കുന്നു. ജനാധിപത്യരാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള വളരെയടുത്ത ഈ സഹകരണം ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും സംഭാവനയേകുന്നു.”

Prime Minister's Office
Delegation of Special Envoys from the Republic of Korea meets Prime Minister
17 JUL 2025 6:40PM by PIB Delhi
A delegation of Special Envoys from the Republic of Korea (ROK), led by Mr. Kim Boo Kyum, met the Prime Minister, Shri Narendra Modi in New Delhi today.
Recalling his recent positive meeting with ROK President Mr. Jaemyung Lee, Prime Minister, Shri Modi reaffirmed India’s commitment to advancing the India–ROK Special Strategic Partnership, which marks its 10th year. He highlighted the partnership’s continued growth across key sectors including innovation, defence, shipbuilding, and skilled mobility.
In a post on X, he wrote:
“Delighted to receive the delegation of Special Envoys from the Republic of Korea led by Mr. Kim Boo Kyum. Recalled my positive meeting with President @Jaemyung_Lee last month. India–ROK Special Strategic Partnership, which completes 10 years, continues to grow from innovation and defence to shipbuilding and skilled mobility. Close collaboration between the democracies contributes to peace, stability, and prosperity in the Indo-Pacific region.”