ரெயில்வே அமைச்சகம்
பயணிகளின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்த ரயில் பெட்டிகளில் சிசிடிவி கேமராக்கள் பொருத்த ரயில்வே முடிவு
13 JUL 2025 4:02PM by PIB Chennai
பயணிகள் ரயில் பெட்டிகளில் சிசிடிவி கேமராக்களை சோதனை முறையில் நிறுவியதன் அடிப்படையில், அதில் கிடைத்த நேர்மறையான விளைவுகளைக் கருத்தில் கொண்டு, அனைத்து ரயில் பெட்டிகளிலும் சிசிடிவி கேமராக்களை நிறுவ ரயில்வே முடிவு செய்துள்ளது. இந்த நடவடிக்கை பயணிகளின் பாதுகாப்பை கணிசமாக மேம்படுத்தும். குற்றவாளிகள், திட்டமிட்ட குற்றங்களைச் செய்யும் கும்பல்களின் மோசடிச் சம்பவங்கள் கணிசமாகக் குறையும். பயணிகளின் தனியுரிமையைப் பாதுகாக்க, கதவுகளுக்கு அருகிலுள்ள பொதுவான இயக்கப் பகுதியில் சிசிடிவி கேமராக்கள் நிறுவப்படும்.
ரயில் என்ஜின்கள், ரயில் பெட்டிகளில் சிசிடிவி கேமராக்கள் பொருத்தும் பணியின் முன்னேற்றத்தை மத்திய ரயில்வே அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ், ரயில்வே இணையமைச்சர் திரு ரவ்னீத் சிங் பிட்டு ஆகியோர் ஆய்வு செய்தனர். 2025 ஜூலை 12 சனிக்கிழமை நடைபெற்ற ஆய்வுக் கூட்டத்தில் ரயில்வே வாரியத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
விரிவான பாதுகாப்பு:
இது தொடர்பாக வடக்கு ரயில்வேயின் ரயில் இன்ஜின்கள், ரயில் பெட்டிகளில் வெற்றிகரமான சோதனை நடவடிக்கைகள் செய்யப்பட்டுள்ளதாக ரயில்வே அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர். 74,000 ரயில் பெட்டிகளிலும் 15,000 லோகோமோடிவ்களிலும் சிசிடிவி கேமராக்களை நிறுவ மத்திய ரயில்வே அமைச்சர் ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். ஒவ்வொரு ரயில் பெட்டியிலும் 4 டோம் வகை சிசிடிவி கேமராக்கள் பொருத்தப்படும். ஒவ்வொரு நுழைவு வழியிலும் 2 கேமராவும் ஒவ்வொரு ரயில் இன்ஜினிலும் 6 சிசிடிவி கேமராக்களும் பொருத்தப்படும். இதில் ரயில் இன்ஜினின் முன்புறம், பின்புறம் என இருபுறமும் தலா 1 கேமரா பொருத்தப்படும். ரயில் இன்ஜினின் ஒவ்வொரு பெட்டியிலும் (முன் மற்றும் பின்புறம்) 1 டோம் சிசிடிவி கேமரா மற்றும் 2 மேசையில் பொருத்தப்பட்ட மைக்ரோஃபோன்கள் பொருத்தப்பட்டிருக்கும்.
நவீன முறை கண்காணிப்பு:
சிசிடிவி கேமராக்கள் நவீனமானவையாக இருக்கும் என்றும், எஸ்டிக்யூசி சான்றிதழ் பெற்றவை என்றும் அதிகாரிகள் பகிர்ந்து கொண்டனர். மத்திய ரயில்வே அமைச்சர், சிறந்த உபகரணங்களைப் பயன்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்துகிறார். மணிக்கு 100 கிலோ மீட்டர் வேகத்தில் ஓடும் ரயில்களிலும், குறைந்த வெளிச்ச நிலைகளிலும் கூட உயர்தர காட்சிப் பதிவுகள் கிடைக்கும் வகையில் கேமராக்களை பொருத்துமாறு ரயில்வே அதிகாரிகளை அவர் வலியுறுத்தியுள்ளார்சிசிடிவி கேமராக்களில் செயற்கை நுண்ணறிவுப் பயன்பாட்டை ஆராயுமாறு மத்திய ரயில்வே அமைச்சர் அதிகாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தினார்.
தரவு தனியுரிமைக்கு முக்கியத்துவம்:
பயணிகள் பகுதிகளில் கேமராக்களை பொருத்துவதன் நோக்கம் பயணிகளின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதாகும். தனியுரிமையைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில், இந்த கேமராக்கள் குற்றவாளிகளை அடையாளம் காண உதவும். இந்திய ரயில்வேயின் நவீனமயமாக்கல் முயற்சிகள், பாதுகாப்பான பயணத்தையும் பயணிகளுக்கு சிறந்த அனுபவத்தையும் வழங்குவதற்கான உறுதிப்பாட்டின் பிரதிபலிப்பாகும்.

Ministry of Railways
Railways to Install CCTV Cameras in Coaches to Enhance Passenger Safety
CCTV Cameras in All 74,000 Coaches and 15,000 Locos for Enhanced Safety
Railways to Equip Every Coach with 4 CCTV Cameras, Locomotives with 6 Cameras
High-Quality CCTV Footage to Be Ensured Even at Speeds Above 100 kmph and in Low Light Conditions
13 JUL 2025 4:02PM by PIB Delhi
Based on the positive outcome of experimental installation of CCTV cameras in passenger coaches, Railways has decided to install CCTV cameras in all coaches. This move will significantly improve passenger safety. Miscreants and organised gangs take advantage of gullible passengers. With cameras, such incidents will significantly reduce. To preserve privacy of passengers, CCTV cameras will be installed in the common movement area near the doors.
The Union Minister for Railways Shri Ashwini Vaishnaw and The Union Minister of State for Railways Shri Ravneet Singh Bittu reviewed the progress of CCTV Cameras’ installation in locomotives and coaches. The meeting held on Saturday 12th July, 2025 was attended by the senior officials of the Railway Board.
360-degree comprehensive coverage
The railway officials informed that successful trials have been done in the loco engines and coaches of the Northern Railway. The Union Minister for Railways gave the go ahead to install CCTV cameras in all 74,000 coaches and 15,000 locos. Each railway coach will be covered with 4 dome type CCTV cameras - 2 in each entrance way and each locomotive will have 6 CCTV cameras. This will include 1 camera each at the front, rear and on both sides of the locomotive. Each cab (front and rear) of a loco will be fitted with 1 dome CCTV camera and 2 desk mounted microphones.
Modern surveillance for modern problems
The officials shared that the CCTV cameras will have the latest specifications and will be STQC certified. The Union Minister for Railways emphasised on deploying the best-in-class equipment. He urged the railway officials to ensure that high quality footage should be available even for trains running at 100 kmph plus speeds and also under low lighting conditions. The Union Minister for Railways encouraged the officials to explore the use of AI on the data captured by CCTV cameras, in collaboration with the IndiaAI mission.
Data privacy at the core
The purpose of fitting cameras in the common movement areas of coaches is to improve safety and security of passengers. While preserving privacy, these cameras will help in identifying miscreants. The modernization efforts of Indian Railways are a reflection of its commitment towards a safe, secure, and passenger-friendly travel experience.