பிரதமர் அலுவலகம்
ஏற்பட்ட முக்கிய பலன்கள்: பிரதமரின் டிரினிடாட் & டொபாகோ பயணம்
04 JUL 2025 11:41PM by PIB Chennai
அ) கையெழுத்திட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் / ஒப்பந்தம்:
i. இந்திய மருந்தியல் குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
ii. விரைவான தாக்கத் திட்டங்களைச் செயல்படுத்துவதற்கான இந்திய மானிய உதவி குறித்த ஒப்பந்தம்
iii. 2025-2028 காலகட்டத்திற்கான கலாச்சாரப் பரிமாற்றத் திட்டம்
iv. விளையாட்டுகளில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
v. தூதரகப் பயிற்சியில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
vi. மேற்கிந்திய தீவுகள் பல்கலைக்கழகத்தில் , இந்தி மற்றும் இந்திய ஆய்வுகளுக்கான இரண்டு ஐசிசிஆர் இருக்கைகளை மீண்டும் நிறுவுவது குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
ஆ) பிரதமரால் வெளியிடப்பட்ட அறிவிப்புகள்:
i. டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவில், இந்திய புலம்பெயர்ந்தோரின் 6-வது தலைமுறை வரை ஓசிஐ அட்டை வசதியை நீட்டித்தல்: முன்னதாக, இந்த வசதி டிரினிடாட் மற்றும் டொபாக்கோவில் உள்ள இந்திய புலம்பெயர்ந்தோரின் 4-வது தலைமுறை வரை கிடைத்தது
ii. டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவில் உள்ள பள்ளி மாணவர்களுக்கு 2000 மடிக்கணினிகள் பரிசளிப்பு
iii. 1 மில்லியன் டாலர் மதிப்பிலான வேளாண் பதப்படுத்தும் இயந்திரங்களை நாம்தேவ்கோவுக்கு (NAMDEVCO) முறையாக ஒப்படைத்தல்
iv. டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவில் 800 பேருக்கு 50 நாட்களுக்கு செயற்கை மூட்டு பொருத்துதல் முகாம் (சுவரொட்டி வெளியீடு) நடத்துதல்
v. 'இந்தியாவில் குணமடையுங்கள்' திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவில் சிறப்பு மருத்துவ சிகிச்சை வழங்கப்படும்
vi. சுகாதார சேவைகளை வழங்குவதற்காக டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவில் இருபது ஹீமோடையாலிசிஸ் அலகுகள் மற்றும் இரண்டு கடல் ஆம்புலன்ஸ்கள் பரிசாக வழங்கப்படும்
vii. ஒளிமின்னழுத்த சூரிய பேனல்களை வழங்குவதன் மூலம் டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவில் வெளியுறவு மற்றும் கரிகாம் விவகார அமைச்சகத்தின் தலைமையகத்தை சூரிய சக்தியால் நிரப்புதல்
viii. இந்தியாவில் கீதா மஹோத்சவ் கொண்டாட்டங்களுடன் இணைந்து, ஸ்பெயின் துறைமுகத்தில் உள்ள மகாத்மா காந்தி கலாச்சார ஒத்துழைப்பு நிறுவனத்தில் கீதா மஹோத்சவ் கொண்டாட்டம்
ix. இந்தியாவில் டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ மற்றும் கரீபியன் பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த பண்டிதர்களுக்குப் பயிற்சி
C) பிற பயன்கள் :
இந்தியாவின் உலகளாவிய முயற்சிகளான பேரிடர் தாங்கும் உள்கட்டமைப்பு கூட்டணி (CDRI), உலகளாவிய உயிரி எரிபொருள் கூட்டணி (GBA) ஆகியவற்றில்
இணைவதாக டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ அறிவித்துள்ளது:

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister's State Visit to Trinidad & Tobago
04 JUL 2025 11:41PM by PIB Delhi
A) MoUs / Agreement signed:
i. MoU on Indian Pharmacopoeia
ii. Agreement on Indian Grant Assistance for Implementation of Quick Impact Projects (QIPs)
iii. Programme of Cultural Exchanges for the period 2025-2028
iv. MoU on Cooperation in Sports
v. MoU on Co-operation in Diplomatic Training
vi. MoU on the re-establishment of two ICCR Chairs of Hindi and Indian Studies at the University of West Indies (UWI), Trinidad and Tobago.
B) Announcements made by Hon’ble PM:
i. Extension of OCI card facility upto 6th generation of Indian Diaspora members in Trinidad and Tobago (T&T): Earlier, this facility was available upto 4th generation of Indian Diaspora members in T&T
ii. Gifting of 2000 laptops to school students in T&T
iii. Formal handing over of agro-processing machinery (USD 1 million) to NAMDEVCO
iv. Holding of Artificial Limb Fitment Camp (poster-launch) in T&T for 50 days for 800 people
v. Under ‘Heal in India’ program specialized medical treatment will be offered in India
vi. Gift of twenty (20) Hemodialysis Units and two (02) Sea ambulances to T&T to assist in the provision of healthcare
vii. Solarisation of the headquarters of T&T’s Ministry of Foreign and Caricom Affairs by providing rooftop photovoltaic solar panels
viii. Celebration of Geeta Mahotsav at Mahatma Gandhi Institute for Cultural Cooperation in Port of Spain, coinciding with the Geeta Mahotsav celebrations in India
ix. Training of Pandits of T&T and Caribbean region in India
C) Other Outcomes:
T&T announced that it is joining India’s global initiatives: the Coalition of Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) and Global Biofuel Alliance (GBA).