உள்துறை அமைச்சகம்
புது தில்லியில் 'அரசியலமைப்பு படுகொலை தின' நிகழ்வில், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, 'அவசரநிலை டைரிகள் - ஒரு தலைவரை உருவாக்கிய ஆண்டுகள்' என்ற புத்தகத்தை வெளியிட்டார்
25 JUN 2025 7:57PM by PIB Chennai
'அரசியலமைப்பு படுகொலை தின' நிகழ்வில், அவசரநிலை எதிர்ப்பு இயக்கத்தின் போது பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் அனுபவங்களின் தொகுப்பான 'அவசரநிலை டைரிகள் - ஒரு தலைவரை உருவாக்கிய ஆண்டுகள்’ (தி எமர்ஜென்சி டைரீஸ் - இயர்ஸ் தட் ஃபோர்ஜ் எ லீடர்) என்ற புத்தகத்தை மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் வெளியிட்டார். மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம், ரயில்வே மற்றும் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ், தில்லி துணைநிலை ஆளுநர் திரு வினய் குமார் சக்சேனா, முதல்வர் திருமதி ரேகா குப்தா மற்றும் பல பிரமுகர்கள் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய திரு அமித் ஷா, அவசரநிலையின் போது இளம் சங்க பிரச்சாரகராக திரு நரேந்திர மோடி, ஜெயபிரகாஷ் நாராயண் மற்றும் நானாஜி தேஷ்முக் தலைமையிலான 19 மாத கால இயக்கத்தின் போது தலைமறைவாக இருந்து அவர் எவ்வாறு போராடினார் என்பது குறித்து இந்த புத்தகம் குறிப்பிடுகிறது, என்றார். மிசா சட்டத்தின் கீழ் சிறையில் அடைக்கப்பட்ட மக்களின் வீடுகளுக்குச் சென்று அவர்களின் குடும்பத்தினருடன் அவர் எவ்வாறு பேசினார், அவர்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க ஏற்பாடு செய்தார் என்பதை இந்த புத்தகம் விவரிக்கிறது. இந்தப் புத்தகம், சந்தைகள், சதுக்கங்கள், மாணவர்கள் மற்றும் பெண்கள் மத்தியில், திரு மோடி, ரகசியமாக வெளியிடப்பட்ட பல செய்தித்தாள்களை விநியோகித்ததாகவும், குஜராத்தின் 25 வயது இளைஞராக அவர் போராட்டத்தை வழிநடத்தியதாகவும் விவரிக்கிறது. அந்த நேரத்தில் திரு மோடி தலைமறைவாக இருந்து வேலை செய்தார், சில சமயங்களில் ஒரு துறவியாக, சில சமயங்களில் சர்தார்ஜியாக, சில சமயங்களில் ஒரு ஹிப்பியாக, சில சமயங்களில் ஒரு தூபக் குச்சி விற்பனையாளராக அல்லது சில சமயங்களில் ஒரு செய்தித்தாள் விற்பனையாளராக தனது அடையாளத்தை மறைத்திருந்தார் என்று திரு ஷா கூறினார்.
அப்போதைய பிரதமரின் சர்வாதிகாரக் கருத்துக்களை எதிர்த்தவர், 25 வயது இளைஞர் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். வாரிசு அரசியலை மீண்டும் நிலைநாட்டுவதற்காக அவசரநிலை அமல்படுத்தப்பட்டது, ஆனால் அதை எதிர்த்துப் போராடுவதற்காக திரு மோடி வீடு வீடாக, கிராமம் கிராமமாக, நகரம் நகரம் எனச் சென்று போராடினார். இறுதியாக 2014 ஆம் ஆண்டு முழு நாட்டிலிருந்தும் வாரிசு அரசியலை வேரோடு பிடுங்கினார். ஊடகத் தணிக்கை, அரசின் அடக்குமுறை, சங் மற்றும் ஜனசங்கத்தின் போராட்டம், அவசரநிலையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் விளக்கம் மற்றும் சர்வாதிகாரம் முதல் பொது பங்கேற்பு வரை இந்த புத்தகத்தில் ஐந்து அத்தியாயங்கள் உள்ளன என்று அவர் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2139690

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah released 'The Emergency Diaries - Years that Forged a Leader', on the occasion of 'Samvidhan Hatya Diwas' in New Delhi
The book is a compilation of Prime Minister Shri Narendra Modi's experiences during the anti-Emergency movement
The book ‘The Emergency Diary: Years that Forged a Leader’ tells how Modi Ji struggled underground as a young Sangh Pracharak
Young Modi Ji’s struggle during the Emergency is his inspiration to deepen the roots of democracy as PM
The young Modi Ji who went from village to village and opposed the Emergency imposed to establish dynastic politics, is the same person who uprooted the dynastic politics in 2014New Delhi 25th June, 2025
25 JUN 2025 7:57PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah released a book titled 'The Emergency Diaries - Years that Forged a Leader', a compilation of Prime Minister Shri Narendra Modi's experiences during the anti-Emergency movement, at an event to mark 'Savidhan Hatya Diwas’ in New Delhi today. Union Minister for Electronics and Information Technology, Railways, and Information & Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw, Lieutenant Governor of Delhi Shri Vinai Kumar Saxena, Chief Minister of Delhi Smt. Rekha Gupta and many other dignitaries were present on the occasion.
In his address after the book release, Union Home Minister Shri Amit Shah said this book mentions Shri Narendra Modi's work as a young Sangh Pracharak during the Emergency, how he fought by remaining underground during the 19-month-long movement led by Jayaprakash Narayan and Nanaji Deshmukh. The book details how he went to the homes of people jailed under the MISA Act and talked to their families and arranged for their treatment. The book describes Shri Modi distributed many newspapers published secretly in markets, squares, among students and women, and that he led the struggle as a 25-year old youth of Gujarat. Shri Shah said that Modi used to work underground at that time, sometimes as a saint, sometimes as a Sardarji, sometimes as a hippie, sometimes as an incense stick seller or sometimes as a newspaper seller.
Shri Amit Shah said that it was a 25-year-old youth who opposed the dictatorial ideas of the then Prime Minister. The Emergency was imposed to re-instate dynastic politics, but Shri Modi went door-to-door, village-to-village and city-to-city to protest against it, and finally he uprooted the dynastic politics from the entire country in 2014. He said that there are five chapters in this book on media censorship, government repression, the struggle of the Sangh and Jansangh, description of the victims of the Emergency and from dictatorship to public participation.
The Home Minister appealed to the youth of the country to read this book so that they can know that the youth who fought against the dictatorship in his early days is the same youth who is strengthening the roots of democracy in this country, and he is our Prime Minister Narendra Modi.