ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕਲੀਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਅਰਬਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬੱਸਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ
05 JUN 2025 12:46PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ) ਅਤੇ ਕਲੀਨ ਅਰਬਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬੱਸਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲ ਕਲੀਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ (ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਹਰਿਤ) ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਦਮ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ‘ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ’ (‘Ease of Living’) ਵਿੱਚ ਭੀ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (x) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਕਲੀਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨ (ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਹਰਿਤ) ਦਿੱਲੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ!
ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ) ਅਤੇ ਕਲੀਨ ਅਰਬਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬੱਸਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ‘ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ’ (‘Ease of Living’) ਵਿੱਚ ਭੀ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister flags off electric buses in Delhi to promote clean and green urban mobility
05 JUN 2025 12:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi flagged off electric buses under an initiative of the Delhi Government aimed at boosting sustainable development and clean urban mobility.
The Prime Minister stated that the initiative will contribute to building a clean and green Delhi. He further noted that this step will also improve the ‘Ease of Living’ for the people of the Delhi.
The Prime Minister posted on X;
"Building a clean and green Delhi!
Flagged off Electric Buses under an initiative of the Delhi Government aimed at boosting sustainable development and clean urban mobility. Additionally, this will also improve 'Ease of Living' for the people of Delhi."