பிரதமர் அலுவலகம்
பிரகதி கூட்டத்திற்கு பிரதமர் தலைமை தாங்குகிறார்
ரூ.62,000 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள மெகா உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை பிரதமர் மதிப்பாய்வு செய்கிறார்
திட்டங்களை சரியான நேரத்தில் முடிப்பதை பிரதமர் வலியுறுத்துகிறார் தாமதங்கள்; செயல்திறன் மற்றும் பொறுப்புக்கூறலுக்கு முன்னுரிமை அளிக்க வலியுறுத்துகிறார்
RERA வின் கீழ் தகுதியான அனைத்து நில விற்பனை மற்றும் வீடு கட்டும் திட்டங்களின் கட்டாய பதிவை உறுதி செய்யுமாறு பிரதமர் மாநில அரசுகளைக் கேட்டுக்கொள்கிறார்
வீடு வாங்குபவர்களுக்கு நீதி மற்றும் நியாயத்தை உறுதி செய்வதற்காக குறைகளைத் தீர்ப்பதில் தரமும் சரியான கால வரம்பிற்குள் முடிப்பதையும் உறுதி செய்ய பிரதமர் வலியுறுத்துகிறார்
இந்தியாவில் குறைக்கடத்தி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு தொடர்பான சிறந்த நடைமுறைகளை பிரதமர் ஆராய்கிறார்
28 MAY 2025 9:10PM by PIB Chennai
மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளை உள்ளடக்கிய, ஐ.சி.டி அடிப்படையிலான, செயலில் ஆளுகை மற்றும் சரியான நேரத்தில் செயல்படுத்தலுக்கான பல-மாதிரி தளமான பிரகதி கூட்டத்திற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று முன்னதாக தலைமை தாங்கினார்.
கூட்டத்தின் போது, பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் அமைந்துள்ள சாலைப் போக்குவரத்து, மின்சாரம் மற்றும் நீர்வளத் துறைகளை உள்ளடக்கிய, ரூ.62,000 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் மூன்று முக்கிய உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை பிரதமர் மதிப்பாய்வு செய்தார். இந்தத் திட்டங்களின் உத்தி சார் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தி, செயல்படுத்தலில் உள்ள தடைகளைத் தாண்டி, அவற்றை சரியான நேரத்தில் முடிப்பதை உறுதி செய்வதற்கு ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகளுக்கு அழைப்பு விடுத்தார்.
திட்ட தாமதங்களின் பாதகமான தாக்கத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இதுபோன்ற பின்னடைவுகள் செலவுகளை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், குடிமக்களுக்கு அத்தியாவசிய சேவைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பை கிடைப்பதை தாமதிக்க செய்கின்றன என்பதையும் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். அனைத்து பங்குதாரர்களும் செயல்திறன் மற்றும் பொறுப்புணர்வை முன்னுரிமைப்படுத்த வேண்டும் என்றும், சமூக-பொருளாதார விளைவுகளை அதிகப்படுத்துவதற்கு கால விரயமின்றி வழங்குவது மிகவும் முக்கியம் என்றும் வலியுறுத்தினார்.
ரியல் எஸ்டேட் ஒழுங்குமுறை ஆணையத்துடன் (RERA) இணைக்கப்பட்ட பொது குறைகளை மதிப்பாய்வு செய்தபோது, வீடு வாங்குபவர்களுக்கு நீதி மற்றும் நியாயத்தை உறுதி செய்வதற்காக குறைகளைத் தீர்ப்பதன் தரம் மற்றும் கால வரம்பை மேம்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். RERA சட்டத்தின் கீழ் அனைத்து தகுதியுள்ள ரியல் எஸ்டேட் திட்டங்களின் கட்டாயப் பதிவை உறுதி செய்யுமாறு மாநில அரசுகளைக் கேட்டுக் கொண்டார். வீட்டுச் சந்தையில் நம்பிக்கையை மீட்டெடுக்க RERA விதிகளை கண்டிப்பாக கடைப்பிடிப்பது மிக முக்கியம் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார்.
இந்தியாவில் குறைக்கடத்தி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் வளர்ச்சி தொடர்பான குறிப்பிடத்தக்க சிறந்த நடைமுறைகளை பிரதமர் ஆய்வு செய்தார். இத்தகைய முயற்சிகள் மற்றவர்களுக்கு வழிகாட்டும் மாதிரியாகச் செயல்படும் என்றும், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் முழுவதும் பரந்த தத்தெடுப்பை ஊக்குவிக்கும் என்றும், இதன் மூலம் தேசிய குறைக்கடத்தி மிஷனை வலுப்படுத்தும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
தற்போதைய பிரகதி கூட்டங்கள் வரை, சுமார் 20.64 லட்சம் கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான 373 திட்டங்கள் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.

Prime Minister's Office
PM chairs PRAGATI meeting
PM reviews Mega Infrastructure Projects Worth Over Rs 62,000 Crore
PM stresses on timely completion of Projects Delays; Urges prioritisation of efficiency and accountability
PM asks State Governments to ensure mandatory registration of all eligible real estate projects under RERA
PM urges to ensure quality and timeliness of grievance disposal to ensure justice and fairness for homebuyers
PM examines best practices related to the Semiconductor Ecosystem in India
28 MAY 2025 9:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the PRAGATI meeting, the ICT-based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments, earlier today.
During the meeting, Prime Minister reviewed three major infrastructure projects with a cumulative cost of over Rs 62,000 crore, spanning the sectors of Road Transport, Power, and Water Resources located across various States and UTs. Emphasizing the strategic importance of these projects, he called for concerted efforts to overcome implementation bottlenecks and ensure their timely completion.
Highlighting the adverse impact of project delays, Prime Minister reiterated that such setbacks not only inflate costs but also deprive citizens of essential services and infrastructure. He urged all stakeholders to prioritize efficiency and accountability, stressing that timely delivery is critical to maximizing socio-economic outcomes.
During a review of public grievances linked to the Real Estate Regulatory Authority (RERA), Prime Minister emphasized the need to improve the quality and timeliness of grievance disposal to ensure justice and fairness for homebuyers. He asked State Governments to ensure the mandatory registration of all eligible real estate projects under the RERA Act. The Prime Minister emphasized that strict compliance with RERA provisions is critical for restoring trust in the housing market.
Prime Minister examined notable best practices related to the development of the Semiconductor Ecosystem in India. He emphasized that such initiatives can serve as a guiding model for others and inspire broader adoption across States and UTs, thereby strengthening the National Semiconductor Mission.
Up to the present PRAGATI meetings, 373 projects having a total cost of around Rs 20.64 lakh crore have been reviewed.