Prime Minister's Office
PM chairs PRAGATI meeting
PM reviews Mega Infrastructure Projects Worth Over Rs 62,000 Crore
PM stresses on timely completion of Projects Delays; Urges prioritisation of efficiency and accountability
PM asks State Governments to ensure mandatory registration of all eligible real estate projects under RERA
PM urges to ensure quality and timeliness of grievance disposal to ensure justice and fairness for homebuyers
PM examines best practices related to the Semiconductor Ecosystem in India
28 MAY 2025 9:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the PRAGATI meeting, the ICT-based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments, earlier today.
During the meeting, Prime Minister reviewed three major infrastructure projects with a cumulative cost of over Rs 62,000 crore, spanning the sectors of Road Transport, Power, and Water Resources located across various States and UTs. Emphasizing the strategic importance of these projects, he called for concerted efforts to overcome implementation bottlenecks and ensure their timely completion.
Highlighting the adverse impact of project delays, Prime Minister reiterated that such setbacks not only inflate costs but also deprive citizens of essential services and infrastructure. He urged all stakeholders to prioritize efficiency and accountability, stressing that timely delivery is critical to maximizing socio-economic outcomes.
During a review of public grievances linked to the Real Estate Regulatory Authority (RERA), Prime Minister emphasized the need to improve the quality and timeliness of grievance disposal to ensure justice and fairness for homebuyers. He asked State Governments to ensure the mandatory registration of all eligible real estate projects under the RERA Act. The Prime Minister emphasized that strict compliance with RERA provisions is critical for restoring trust in the housing market.
Prime Minister examined notable best practices related to the development of the Semiconductor Ecosystem in India. He emphasized that such initiatives can serve as a guiding model for others and inspire broader adoption across States and UTs, thereby strengthening the National Semiconductor Mission.
Up to the present PRAGATI meetings, 373 projects having a total cost of around Rs 20.64 lakh crore have been reviewed.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રગતિ બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ રૂ. 62,000 કરોડથી વધુના મેગા ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રોજેક્ટ્સમાં વિલંબને સમયસર પૂર્ણ કરવા પર ભાર મૂક્યો; કાર્યક્ષમતા અને જવાબદારીને પ્રાથમિકતા આપવાનો આગ્રહ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ રાજ્ય સરકારોને RERA હેઠળ તમામ પાત્ર રિયલ એસ્ટેટ પ્રોજેક્ટ્સની ફરજિયાત નોંધણી સુનિશ્ચિત કરવા જણાવ્યું
પ્રધાનમંત્રીએ ઘર ખરીદનારાઓ માટે ન્યાય અને ન્યાયીતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે ફરિયાદના નિકાલની ગુણવત્તા અને સમયસરતા સુનિશ્ચિત કરવા વિનંતી કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ સંબંધિત શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓની સમીક્ષા કરી
28 MAY 2025 9:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ સવારે પ્રગતિ બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી, જે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોને સાંકળતું પ્રો-એક્ટિવ ગવર્નન્સ અને સમયસર અમલીકરણ માટે ICT-આધારિત મલ્ટી-મોડલ પ્લેટફોર્મ છે.
મીટિંગ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ વિવિધ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સ્થિત રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ, પાવર અને જળ સંસાધન ક્ષેત્રોને આવરી લેતા રૂ. 62,000 કરોડથી વધુના સંચિત ખર્ચ સાથે ત્રણ મુખ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા કરી. આ પ્રોજેક્ટ્સના વ્યૂહાત્મક મહત્વ પર ભાર મૂકતા, તેમણે અમલીકરણમાં આવતી અડચણોને દૂર કરવા અને તેમના સમયસર પૂર્ણ થવાની ખાતરી કરવા માટે સંકલિત પ્રયાસો કરવા હાકલ કરી હતી.
પ્રોજેક્ટ વિલંબની પ્રતિકૂળ અસર પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો કે આવા અવરોધો માત્ર ખર્ચમાં વધારો નથી
કરતા પરંતુ નાગરિકોને આવશ્યક સેવાઓ અને માળખાગત સુવિધાઓથી પણ વંચિત રાખે છે. તેમણે તમામ હિસ્સેદારોને કાર્યક્ષમતા અને જવાબદારીને પ્રાથમિકતા આપવા વિનંતી કરી, ભાર મૂક્યો કે સમયસર ડિલિવરી સામાજિક-આર્થિક પરિણામોને મહત્તમ બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
રિયલ એસ્ટેટ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી (RERA) સાથે જોડાયેલી જાહેર ફરિયાદોની સમીક્ષા દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ ઘર ખરીદનારાઓ માટે ન્યાય અને ન્યાયીતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે ફરિયાદ નિવારણની ગુણવત્તા અને સમયસરતામાં સુધારો કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે રાજ્ય સરકારોને RERA કાયદા હેઠળ તમામ પાત્ર રિયલ એસ્ટેટ પ્રોજેક્ટ્સની ફરજિયાત નોંધણી સુનિશ્ચિત કરવા જણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે હાઉસિંગ માર્કેટમાં વિશ્વાસ પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે RERA જોગવાઈઓનું કડક પાલન મહત્વપૂર્ણ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમના વિકાસ સાથે સંબંધિત નોંધપાત્ર શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓની તપાસ કરી હતી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આવી પહેલો અન્ય લોકો માટે માર્ગદર્શક મોડેલ તરીકે સેવા આપી શકે છે અને રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વ્યાપકરૂપે અપનાવવા માટે પ્રેરણા આપી શકે છે, જેનાથી રાષ્ટ્રીય સેમિકન્ડક્ટર મિશન મજબૂત બને છે.
અત્યાર સુધીની પ્રગતિ બેઠકો સુધીમાં, આશરે રૂ. 20.64 લાખ કરોડના કુલ ખર્ચવાળા 373 પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા કરવામાં આવી છે.