ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬਗਾਵਤ ਤੋਂ ਏਕੀਕਰਣ (insurgency to integration) ਤੱਕ ਦੀ ਬਸਤਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਜਨ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸ਼ਾਸਨ (people-centric governance) ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਰਸਾਉਣ ਵਾਲਾ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
26 MAY 2025 3:07PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਨੂ ਦੇਵ ਸਾਏ ਦਾ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਬਗਾਵਤ ਤੋਂ ਏਕੀਕਰਣ (insurgency to integration) ਤੱਕ ਦੀ ਬਸਤਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਵਰਣਨ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਨ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸ਼ਾਸਨ (people-centric governance) ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਹੈਂਡਲ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ (ਸੀਐੱਮਓ) ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ (CMO Chattisgarh) ਦੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਲਿਖਿਆ:
ਬਸਤਰ ਦੀ ਬਗਾਵਤ ਤੋਂ ਏਕੀਕਰਣ (insurgency to integration) ਤੱਕ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਜਨ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸ਼ਾਸਨ (people-centric governance) ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਨੂ ਦੇਵ ਸਾਏ (@vishnudsai) ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਆਦਿਵਾਸੀ ਕਲਿਆਣ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਇ ਲਿਖ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ!"

Prime Minister's Office
PM shares an article on Bastar's journey from insurgency to integration reflecting the power of people-centric governance
26 MAY 2025 3:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by Chief Minister of Chhattisgarh, Shri Vishnu Deo Sai which delves into Bastar's journey from insurgency to integration, reflecting the power of people-centric governance.
The Prime Minister’s Office handle responding to a post by CMO Chattisgarh on X wrote:
“Bastar's journey from insurgency to integration reflects the power of people-centric governance. CM Shri @vishnudsai shares how tribal welfare, security, and development are scripting a new chapter for Chhattisgarh. A must read!"