పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు
ఉగ్రవాదాన్ని ఎంతమాత్రం సహించేది లేదన్న భారత్
దృఢమైన సందేశాన్ని ప్రపంచం ముందుకు తీసుకువెళ్లేందుకు అఖిలపక్ష ప్రతినిధి బృందాలు
17 MAY 2025 9:19AM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్ సింధూర్, సీమాంతర ఉగ్రవాదంపై భారత్ కొనసాగిస్తున్న పోరాటం నేపథ్యంలో ఏడు అఖిలపక్ష ప్రతినిధి బృందాలు ఈనెల తరువాత ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతామండలి సభ్య దేశాలతో సహా కీలక భాగస్వామ్య దేశాలను సందర్శించనున్నాయి.
అన్ని రకాల ఉగ్రవాదాన్ని ఎదుర్కోవడంలో భారత్ తీసుకున్న జాతీయ ఏకాభిప్రాయం, అవలంబిస్తున్న దృఢమైన విధానాన్ని ప్రపంచం ముందు ప్రదర్శించడం అఖిలపక్ష ప్రతినిధుల పర్యటన ఉద్దేశం. ఉగ్రవాదాన్ని ఎంతమాత్రం సహించేది లేదన్న భారత్ బలమైన సందేశాన్ని వారు ప్రపంచానికి చేరవేయనున్నారు.
ప్రతి ప్రతినిధి బృందంలో వివిధ పార్టీలకు చెందిన పార్లమెంటు సభ్యులు, రాజకీయ ప్రముఖులు, ప్రముఖ దౌత్యవేత్తలు ఉంటారు.
ఈ కింద పేర్కొన్న పార్లమెంటు సభ్యులు ఏడు ప్రతినిధి బృందాలకు నాయకత్వం వహిస్తారు.
1) శ్రీ శశిథరూర్ , ఐఎన్ సీ
2) శ్రీ రవి శంకర్ ప్రసాద్ , బిజెపి
3) శ్రీ సంజయ్ కుమార్ ఝా, జెడియు
4) శ్రీ వైజయంతి పండా, బిజెపి
5) శ్రీమతి కనిమొళి కరుణానిధి, డిఎంకె
6) శ్రీమతి సుప్రియ సూలే, ఎన్సిపి
7) శ్రీ శ్రీకాంత్ ఏక్ నాథ్ షిండే, శివసేన

Ministry of Parliamentary Affairs
All-party delegations to carry forth to the world India's strong message of zero-tolerance against terrorism
17 MAY 2025 9:19AM by PIB Delhi
In the context of Operation Sindoor and India's continued fight against cross-border terrorism, seven All-Party Delegations are set to visit key partner countries, including members of the UN Security Council later this month.
The All-Party Delegations will project India's national consensus and resolute approach to combating terrorism in all forms and manifestations. They would carry forth to the world the country's strong message of zero-tolerance against terrorism.
Members of Parliament from different parties, prominent political personalities, and distinguished diplomats will be part of each delegation .
The following Members of Parliament will lead the seven delegations :
1) Shri Shashi Tharoor, INC
2) Shri Ravi Shankar Prasad, BJP
3) Shri Sanjay Kumar Jha, JDU
4) Shri Baijayant Panda, BJP
5) Smt. Kanimozhi Karunanidhi, DMK
6) Smt. Supriya Sule, NCP
7) Shri Shrikant Eknath Shinde, Shiv Sena