Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses Rozgar Mela
When the youth actively contribute to nation-building, the country experiences accelerated development and earns recognition on the global stage: PM
Today, India's youth are demonstrating to the world, through their dedication and innovation, the immense potential that we possess: PM
In this budget, the government has announced the Manufacturing Mission, with a goal to promote the 'Make in India' initiative and provide India's youth with the opportunity to create globally standardized products: PM
Manufacturing Mission will not only support millions of MSMEs and small entrepreneurs across the country, but will also open up new employment opportunities nationwide: PM
Mumbai will soon host the World Audio Visual and Entertainment Summit (WAVES) 2025 and this event places the nation's youth at its core, providing young creators with such a platform for the first time: PM
For innovators in media, gaming, and entertainment, WAVES is an unprecedented opportunity to showcase their talent: PM
India’s women power is reaching new heights in fields ranging from bureaucracy to space and science, the government is also focusing on empowering rural women: PM
26 APR 2025 12:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Rozgar Mela and distributed more than 51,000 appointment letters to newly appointed youth in various Government departments and organizations via videoconferencing today. Addressing the gathering, he emphasized that today marks the beginning of new responsibilities for these youth in different departments of the Government of India. He remarked that their duties include strengthening the nation's economic framework, bolstering internal security, contributing to the construction of modern infrastructure, and bringing transformative changes to the lives of workers. The Prime Minister underscored that the sincerity with which they fulfill their responsibilities will have a positive impact on India's journey towards becoming a developed nation. Expressing confidence, he stated that these young individuals will carry out their duties with utmost dedication.
“The foundation of any nation's progress and success lies in its youth, when the youth actively participate in nation-building, the nation experiences rapid development and establishes its identity on the global stage”, emphasised Shri Modi. “India's youth are showcasing their immense potential to the world through their hard work and innovation”, he further highlighted, stating that the government is ensuring, at every step, that employment and self-employment opportunities for the country's youth continue to grow. He pointed out that initiatives like Skill India, Startup India, and Digital India are creating new opportunities for the youth. Through these campaigns, the government is providing an open platform for India's youth to showcase their talents. Shri Modi noted that as a result of these efforts, in this decade, India's youth have propelled the nation to the forefront in the fields of technology, data, and innovation. He highlighted the success of digital platforms like UPI, ONDC, and GeM (Government e-Marketplace), which demonstrate how the youth are leading transformative changes in the digital economy. He further remarked that India now leads the world in real-time digital transactions, and a significant share of this achievement is credited to the youth.
“The Manufacturing Mission announced in this budget, aims at promoting the 'Make in India' initiative and providing India's youth with opportunities to create globally standardized products. This initiative will not only support millions of MSMEs and small entrepreneurs across the country but will also open up new employment opportunities nationwide”, remarked the Prime Minister, adding that this is an unprecedented time of opportunities for India's youth. He noted that the IMF recently stated that India will remain the world's fastest-growing economy. He emphasized that this growth has multiple facets, with the most significant being the increase in job opportunities across all sectors in the coming days. The Prime Minister pointed out that in recent times, the automobile and footwear industries have achieved new records in production and exports, creating substantial employment opportunities for the youth. He also highlighted that, for the first time, products from Khadi and Village Industries have surpassed a turnover of ₹1.70 lakh crore, generating millions of new jobs, especially in rural areas. He remarked on the recent achievement in Inland Water Transport, noting that before 2014, only 18 million tons of cargo were moved annually through Inland Water Transport. This year, cargo movement has exceeded 145 million tons. He attributed this success to India's consistent policy-making and decision-making in this direction. The Prime Minister highlighted that the number of National Waterways in the country has increased from just 5 to over 110 and the operational length of these waterways has grown from approximately 2,700 kilometers to nearly 5,000 kilometers. He stressed that these achievements are creating new opportunities for the youth across the nation.
“Mumbai will soon host the World Audio Visual and Entertainment Summit (WAVES) 2025.This event places the youth at its core, providing young creators with such a platform for the first time. This summit offers an unprecedented opportunity for innovators in media, gaming, and entertainment to showcase their talent”, said Shri Modi. He noted that entertainment startups will have the chance to connect with investors and industry leaders, making it the largest platform to present their ideas to the world. He emphasized that youth will gain exposure to AI, XR, and immersive media through various workshops organized during the event. “WAVES will energize India's digital content future”, he added. He lauded the inclusivity of India's youth, highlighting that every section of society is contributing to the nation's achievements. He remarked that daughters of India are leading the way, citing the recent UPSC results where the top two positions were secured by women, and three out of the top five toppers were women. “Women are reaching new heights in fields ranging from bureaucracy to space and science. Our government is focused on empowering rural women through initiatives like Self-Help Groups, Bima Sakhis, Bank Sakhis, and Krishi Sakhis, which have created new opportunities”, said Shri Modi. He further noted that thousands of women are now working as Drone Didis, ensuring prosperity for their families and villages, adding that over 90 lakh Self-Help Groups are active in the country, involving more than 10 crore women. To strengthen these groups, the government has increased their budget fivefold and introduced a provision for collateral-free loans of up to ₹20 lakh. Shri Modi highlighted that women are the largest beneficiaries of the Mudra Yojana and noted that over 50,000 startups in the country have women as directors. He remarked that such transformative changes across sectors are strengthening India's resolve for development and creating more opportunities for employment and self-employment.
Addressing the youth who received their employment letters today, the Prime Minister underlined that the positions achieved by individuals are a result of their hard work and dedication. He stressed that it is now time to dedicate the next phases of their lives not only to themselves but also to the nation. He highlighted that the spirit of public service must remain paramount. The Prime Minister stated that when one works with the highest regard for their service, their efforts gain the strength to guide the nation in a new direction. He underscored that the fulfillment of duties, innovation, and commitment of individuals will directly contribute to improving the lives of every citizen in India.
Remarking that when individuals reach positions of responsibility, their duties and roles as citizens become even more significant, Shri Modi emphasized the need for awareness in this direction. He highlighted the ongoing campaign, ‘Ek Ped Maa Ke Naam,’ and encouraged everyone to plant a tree in their mother's name as a gesture of gratitude and service to nature. He urged individuals to involve more people in this campaign at their workplaces. Noting that the International Yoga Day, coming up in June, is a great opportunity to begin a healthy life alongside a successful career, he emphasized that health is not only essential for individuals but also crucial for work efficiency and the nation's productivity. The Prime Minister encouraged individuals to utilize the Mission Karmayogi initiative to enhance their capabilities. He stated that the purpose of their roles is not merely to hold positions but to serve every citizen of India and contribute to the nation's progress. Recalling the mantra of ‘Nagrik Devo Bhava,’ shared on Civil Services Day, and emphasizing that serving citizens is akin to divine worship, Shri Modi concluded by expressing confidence that with sincerity and dedication, India will become a developed and prosperous nation. He urged the youth to work for achieving the dreams and aspirations of 140 crore Indians.
Background
In line with Prime Minister's commitment to accord highest priority to employment generation, the 15th Rozgar Mela will be held at 47 locations across the country. It will provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and effectively contributing to national development.
The new recruits, selected from across the country will be joining the Central Government in various Ministries/Departments including Department of Revenue, Ministry of Personnel and Public Grievances and Pensions, Ministry of Home Affairs, Department of Posts, Department of Higher Education, Ministry of Railways, Ministry of Labour & Employment among others.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું
જ્યારે યુવાનો રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં સક્રિયપણે યોગદાન આપે છે, ત્યારે દેશ ઝડપથી વિકાસ પામે છે અને વૈશ્વિક મંચ પર માન્યતા મેળવે છે: પ્રધાનમંત્રી
આજે, તેમના સમર્પણ અને નવીનતા દ્વારા, ભારતના યુવાનો વિશ્વને બતાવી રહ્યા છે કે આપણી પાસે કેટલી અપાર ક્ષમતા છે: પ્રધાનમંત્રી
આ બજેટમાં સરકારે ઉત્પાદન મિશનની જાહેરાત કરી છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' પહેલને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને ભારતના યુવાનોને વૈશ્વિક સ્તરે પ્રમાણિત ઉત્પાદનોનું ઉત્પાદન કરવાની તકો પૂરી પાડવાનો છે: પ્રધાનમંત્રી
મેન્યુફેક્ચરિંગ મિશન દેશભરના લાખો MSME અને નાના ઉદ્યોગસાહસિકોને ટેકો આપશે એટલું જ નહીં, પરંતુ દેશભરમાં રોજગારની નવી તકો પણ ખોલશે: પ્રધાનમંત્રી
મુંબઈ ટૂંક સમયમાં વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (WAVES) 2025નું આયોજન કરશે અને આ કાર્યક્રમ દેશના યુવાનો કેન્દ્રમાં છે, જે યુવા સર્જકોને પ્રથમ વખત એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે: પ્રધાનમંત્રી
WAVES એ મીડિયા, ગેમિંગ અને મનોરંજન ક્ષેત્રના ઇનોવેટર્સ માટે તેમની પ્રતિભા દર્શાવવાની અભૂતપૂર્વ તક છે: પીએમ
ભારતની મહિલા શક્તિ નોકરશાહીથી લઈને અવકાશ અને વિજ્ઞાન સુધીના ક્ષેત્રોમાં નવી ઊંચાઈઓ સર કરી રહી છે; સરકાર ગ્રામીણ મહિલાઓને સશક્તિકરણ પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે: પ્રધાનમંત્રી
26 APR 2025 12:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું હતું અને આજે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિવિધ સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવનિયુક્ત યુવાનોને 51,000થી વધારે નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું. પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આજે ભારત સરકારનાં વિવિધ વિભાગોમાં યુવાનો માટે નવી જવાબદારીઓની શરૂઆત થઈ રહી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, તેમની ફરજોમાં દેશનાં આર્થિક માળખાને મજબૂત કરવું, આંતરિક સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવું, આધુનિક માળખાગત સુવિધાનાં નિર્માણમાં પ્રદાન કરવું અને કામદારોનાં જીવનમાં પરિવર્તનકારી પરિવર્તન લાવવું સામેલ છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, જે નિષ્ઠાથી તેઓ પોતાની જવાબદારી અદા કરે છે, તેની ભારતની વિકસિત રાષ્ટ્ર બનવાની સફર પર સકારાત્મક અસર પડશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કરતાં જણાવ્યું હતું કે, યુવાનો પોતાની ફરજ પૂરી નિષ્ઠા સાથે નિભાવશે.
શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "કોઈ પણ રાષ્ટ્રની પ્રગતિ અને સફળતાનો પાયો તેની યુવા પેઢીમાં રહેલો છે, જ્યારે યુવાનો રાષ્ટ્રનિર્માણમાં સક્રિયપણે સહભાગી બને છે, ત્યારે રાષ્ટ્ર ઝડપી વિકાસનો અનુભવ કરે છે અને વૈશ્વિક મંચ પર તેની ઓળખ સ્થાપિત કરે છે." તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "ભારતના યુવાનો તેમની મહેનત અને નવીનતા દ્વારા વિશ્વ સમક્ષ તેમની અપાર ક્ષમતાનું પ્રદર્શન કરી રહ્યા છે, સરકાર દરેક પગલે સુનિશ્ચિત કરી રહી છે કે દેશના યુવાનો માટે રોજગાર અને સ્વ-રોજગારની તકો સતત વધી રહી છે. સ્કિલ ઇન્ડિયા, સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા અને ડિજિટલ ઇન્ડિયા જેવી પહેલો યુવાનો માટે નવી તકોનું સર્જન કરી રહી છે. અભિયાનોના માધ્યમથી સરકાર ભારતના યુવાનોને પોતાની પ્રતિભા દર્શાવવા માટે એક ખુલ્લો મંચ પૂરો પાડી રહી છે." શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે, પ્રયાસોનાં પરિણામ સ્વરૂપે દાયકામાં ભારતની યુવા પેઢીએ ટેકનોલોજી, ડેટા અને નવીનતાનાં ક્ષેત્રોમાં દેશને મોખરાના સ્થાને અગ્રેસર બનાવ્યો છે. તેમણે યુપીઆઈ, ઓએનડીસી અને જીઇએમ (ગવર્મેન્ટ -માર્કેટપ્લેસ) જેવા ડિજિટલ પ્લેટફોર્મની સફળતા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે દર્શાવે છે કે કેવી રીતે યુવાનો ડિજિટલ અર્થતંત્રમાં પરિવર્તનકારી ફેરફારો તરફ દોરી રહ્યા છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે રિયલ ટાઇમ ડિજિટલ વ્યવહારોમાં ભારત દુનિયામાં મોખરે છે અને સિદ્ધિનો નોંધપાત્ર હિસ્સો યુવાનોને જાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "આ બજેટમાં જાહેર કરાયેલ ઉત્પાદન મિશનનો ઉદ્દેશ્ય 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' પહેલને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને ભારતના યુવાનોને વૈશ્વિક સ્તરે પ્રમાણિત ઉત્પાદનોનું ઉત્પાદન કરવાની તકો પૂરી પાડવાનો છે. આ પહેલ દેશભરના લાખો MSME અને નાના ઉદ્યોગસાહસિકોને જ નહીં, પરંતુ દેશભરમાં રોજગારની નવી તકો પણ ખોલશે." તેમણે વધુમાં કહ્યું કે આ ભારતના યુવાનો માટે તકોનો અભૂતપૂર્વ સમય છે. IMF એ તાજેતરમાં કહ્યું છે કે ભારત વિશ્વની સૌથી ઝડપથી વિકસતી અર્થવ્યવસ્થા રહેશે. આ વૃદ્ધિના ઘણા પાસાં છે, જેમાંથી સૌથી મહત્વપૂર્ણ આગામી દિવસોમાં તમામ ક્ષેત્રોમાં રોજગારીની તકોમાં વધારો છે. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું કે તાજેતરના સમયમાં, ઓટોમોબાઈલ અને ફૂટવેર ઉદ્યોગોએ ઉત્પાદન અને નિકાસમાં નવા વિક્રમો હાંસલ કર્યા છે, જેનાથી યુવાનો માટે રોજગારની પુષ્કળ તકો ઉભી થઈ છે. તેમણે એ પણ નિર્દેશ કર્યો કે પહેલીવાર, ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગના ઉત્પાદનોએ ₹1.70 લાખ કરોડનો ટર્નઓવર વટાવી દીધો છે, જેનાથી લાખો નવી નોકરીઓનું સર્જન થયું છે, ખાસ કરીને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં. આંતરિક જળ પરિવહનમાં તાજેતરની સિદ્ધિઓ પર ટિપ્પણી કરતા તેમણે કહ્યું કે 2014 પહેલા, આંતરિક જળ પરિવહન દ્વારા વાર્ષિક માત્ર 18 મિલિયન ટન કાર્ગોનું પરિવહન થતું હતું. આ વર્ષે કાર્ગોની હેરફેર 145 મિલિયન ટનથી વધુ થઈ ગઈ છે. તેમણે આ સફળતાનો શ્રેય ભારતની આ દિશામાં સતત નીતિ-નિર્માણ અને નિર્ણય લેવાની ક્ષમતાને આપ્યો. પ્રધાનમંત્રીએ એ વાત પર ભાર મૂક્યો કે દેશમાં રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગોની સંખ્યા માત્ર 5 થી વધીને 110 થી વધુ થઈ ગઈ છે અને આ જળમાર્ગોની કાર્યકારી લંબાઈ લગભગ 2,700 કિમીથી વધીને લગભગ 5,000 કિમી થઈ ગઈ છે. આ સિદ્ધિઓ દેશભરના યુવાનો માટે નવી તકોનું સર્જન કરી રહી છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું, "મુંબઈ ટૂંક સમયમાં વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (WAVES) 2025નું આયોજન કરશે. આ કાર્યક્રમ યુવા-કેન્દ્રિત છે, જે યુવા સર્જકોને પોતાના પ્રકારનું પ્રથમ પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરે છે. આ સમિટ મીડિયા, ગેમિંગ અને મનોરંજન ક્ષેત્રોમાં નવીનતાઓ માટે તેમની પ્રતિભા દર્શાવવા માટે અભૂતપૂર્વ તક આપે છે." તેમણે કહ્યું કે મનોરંજન સ્ટાર્ટઅપ્સને રોકાણકારો અને ઉદ્યોગના નેતાઓ સાથે જોડાવાની તક મળશે, જેનાથી તે વિશ્વ સમક્ષ તેમના વિચારો પ્રદર્શિત કરવા માટેનું સૌથી મોટું પ્લેટફોર્મ બનશે. યુવાનો આ કાર્યક્રમ દરમિયાન આયોજિત વિવિધ વર્કશોપ દ્વારા AI, XR અને ઇમર્સિવ મીડિયા વિશે જ્ઞાન મેળવશે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે, "વેવ્સ ભારતના ડિજિટલ કન્ટેન્ટના ભવિષ્યને શક્તિ આપશે." તેમણે ભારતના યુવાનોની સમાવેશકતાની પ્રશંસા કરી અને એ વાત પર ભાર મૂક્યો કે સમાજનો દરેક વર્ગ દેશની સિદ્ધિઓમાં યોગદાન આપી રહ્યો છે. ભારતની દીકરીઓ આગળ વધી રહી છે. તેમણે તાજેતરના UPSC પરિણામોનો ઉલ્લેખ કર્યો, જ્યાં ટોચના બે સ્થાનો મહિલાઓ દ્વારા સુરક્ષિત કરવામાં આવ્યા હતા અને ટોચના પાંચ ટોપર્સમાંથી ત્રણ મહિલાઓ હતી. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "મહિલાઓ નોકરશાહીથી લઈને અવકાશ અને વિજ્ઞાન સુધીના ક્ષેત્રોમાં નવી ઊંચાઈઓ સર કરી રહી છે. અમારી સરકાર સ્વ-સહાય જૂથો, વીમા સખીઓ, બેંક સખીઓ અને કૃષિ સખીઓ જેવી પહેલો દ્વારા ગ્રામીણ મહિલાઓને સશક્ત બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે, જેણે નવી તકોનું સર્જન કર્યું છે. હજારો મહિલાઓ હવે ડ્રોન દીદી તરીકે કામ કરી રહી છે, જે તેમના પરિવારો અને ગામડાઓ માટે સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરે છે. દેશમાં 90 લાખથી વધુ સ્વ-સહાય જૂથો સક્રિય છે, જેમાં 10 કરોડથી વધુ મહિલાઓનો સમાવેશ થાય છે. આ જૂથોને મજબૂત બનાવવા માટે, સરકારે તેમના બજેટમાં પાંચ ગણો વધારો કર્યો છે અને 20 લાખ રૂપિયા સુધીની કોલેટરલ-મુક્ત લોનની જોગવાઈ કરી છે." શ્રી મોદીએ મુદ્રા યોજનાના સૌથી મોટા લાભાર્થીઓ મહિલાઓ હોવાનો ઉલ્લેખ કર્યો અને કહ્યું કે દેશમાં 50,000 થી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સમાં મહિલા ડિરેક્ટરો છે. વિવિધ ક્ષેત્રોમાં આવા પરિવર્તનશીલ ફેરફારો ભારતના વિકાસ માટેના સંકલ્પને મજબૂત બનાવી રહ્યા છે અને વધુ રોજગાર અને સ્વરોજગારીની તકોનું સર્જન કરી રહ્યા છે.
આજે રોજગારના પત્રો મેળવનાર યુવાનોને સંબોધન કરતા પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, વ્યક્તિઓએ હાંસલ કરેલી સ્થિતિ તેમની કઠોર મહેનત અને સમર્પણનું પરિણામ છે. હવે તેમનાં જીવનનાં આગામી તબક્કાઓ ફક્ત પોતાને નહીં, પણ દેશને સમર્પિત કરવાનો સમય આવી ગયો છે. જાહેર સેવાની ભાવના સર્વોપરી રહેવી જોઈએ. જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ તેમની સેવા માટે સર્વોચ્ચ આદર સાથે કામ કરે છે, ત્યારે તેમના પ્રયાસોને નવી દિશામાં રાષ્ટ્રને માર્ગદર્શન આપવાની શક્તિ પ્રાપ્ત થાય છે. ફરજોની પૂર્તિ, નવીનતા અને વ્યક્તિઓની પ્રતિબદ્ધતા પ્રત્યક્ષપણે ભારતમાં દરેક નાગરિકનાં જીવનને સુધારવામાં પ્રદાન કરશે.
જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ જવાબદારીના હોદ્દા પર પહોંચે છે, ત્યારે નાગરિક તરીકેની ફરજો અને ભૂમિકાઓ વધુ મહત્વપૂર્ણ બની જાય છે તે નોંધીને, શ્રી મોદીએ આ દિશામાં જાગૃતિની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો. તેમણે 'એક પેડ મા કે નામ' નામના અભિયાન પર પ્રકાશ પાડ્યો અને દરેકને પ્રકૃતિ પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા અને સેવાના સંકેત તરીકે તેમની માતાના નામે એક વૃક્ષ વાવવા પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે લોકોને તેમના કાર્યસ્થળો પર આ અભિયાનમાં વધુને વધુ લોકોને સામેલ કરવા વિનંતી કરી. જૂનમાં આવનારા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ એ સફળ કારકિર્દીની સાથે સ્વસ્થ જીવન શરૂ કરવાની એક શ્રેષ્ઠ તક છે તે નોંધીને તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે સ્વાસ્થ્ય ફક્ત વ્યક્તિઓ માટે જ જરૂરી નથી પરંતુ રાષ્ટ્રની કાર્યક્ષમતા અને ઉત્પાદકતા માટે પણ મહત્વપૂર્ણ છે. પ્રધાનમંત્રીએ લોકોને તેમની ક્ષમતાઓ વધારવા માટે મિશન કર્મયોગી પહેલનો ઉપયોગ કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે કહ્યું કે તેમની ભૂમિકાનો હેતુ ફક્ત આ પદ સંભાળવાનો નથી પરંતુ ભારતના દરેક નાગરિકની સેવા કરવાનો અને રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપવાનો છે. સિવિલ સર્વિસીસ ડે પર શેર કરાયેલા 'નાગરિક દેવો ભવ' ના મંત્રને યાદ કરીને અને નાગરિકોની સેવા કરવી એ ભગવાનની પૂજા સમાન છે તેના પર ભાર મૂકતા શ્રી મોદીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે પ્રામાણિકતા અને સમર્પણ સાથે, ભારત એક વિકસિત અને સમૃદ્ધ રાષ્ટ્ર બનશે. તેમણે યુવાનોને 140 કરોડ ભારતીયોના સપના અને આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરવા માટે કામ કરવાનો આગ્રહ કર્યો.
પાશ્વભૂમિ
રોજગાર સર્જનને સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા આપવાની પ્રધાનમંત્રીની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, 15મો રોજગાર મેળો દેશભરમાં 47 સ્થળોએ યોજાશે. આનાથી યુવાનોને સશક્ત બનાવવા અને રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં અસરકારક રીતે યોગદાન આપવા માટે અર્થપૂર્ણ તકો મળશે.
દેશભરમાંથી પસંદ કરવામાં આવેલી નવી ભરતીઓ કેન્દ્ર સરકાર સાથે વિવિધ મંત્રાલયો/વિભાગોમાં જોડાશે, જેમાં મહેસૂલ વિભાગ, કર્મચારી અને જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય, ગૃહ મંત્રાલય, પોસ્ટ વિભાગ, ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ, રેલવે મંત્રાલય, શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય સહિત અન્ય મંત્રાલયો/વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે.