உள்துறை அமைச்சகம்
திருச்சபையின் தலைமை திருத்தந்தை போப் பிரான்சிஸ்-ன் இறுதிச் சடங்கு தினமான ஏப்ரல் 26-ம் தேதி அரசு துக்கம் அனுசரிக்கப்படுகிறது
24 APR 2025 4:50PM by PIB Chennai
திருச்சபையின் தலைமைத் திருத்தந்தை போப் பிரான்சிஸ் உடலுக்கு இறுதிச் சடங்குகள் 26.04.2025 சனிக்கிழமை அன்று நடைபெறுகிறது. அன்றைய தினம் அரசு முறை துக்கம் அனுசரிக்கப்படும். அன்றைய தினம் நாடு முழுவதிலும் அனைத்து அரசு கட்டிடங்களிலும் உள்ள தேசியக் கொடிகள் அரைக்கம்பத்தில் பறக்கவிடப்படும்.
திருச்சபையின் தலைமை திருத்தந்தை போப் பிரான்சிஸ் மறைவையொட்டி 3 நாள் அரசு முறை துக்கம் அனுசரிக்கப்படும் என்று மத்திய அரசு ஏற்கனவே அறிவித்திருந்தது. ஏப்ரல் 22 மற்றும் 23 ஆகிய இரண்டு நாட்கள் அரசுமுறை துக்கம் அனுசரிக்கப்பட்டதுடன், இறுதிச் சடங்கு நடைபெறும் தினத்தன்று ஒரு நாள் துக்கம் அனுசரிக்கப்படும் என்றும் அறிவிக்கப்பட்டு இருந்தது.

Ministry of Home Affairs
State Mourning on 26th April 2025 on the day of the funeral of His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See
24 APR 2025 4:50PM by PIB Delhi
The funeral of His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See will be held on Saturday 26th April, 2025. The State Mourning shall be observed on that day. On 26th April, 2025, the National Flag will be flown at Half Mast throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment.
The Government of India had announced three-Day State Mourning, as a mark of respect on the passing away of His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See. Two days’ State Mourning was observed on 22nd April and 23rd April, 2025 and one day’s State Mourning will be observed on the day of the funeral.