పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కాశ్మీర్ ఉగ్రదాడి బాధితులను ఆదుకునేలా సత్వర చర్యలు తీసుకుంటున్న పౌర విమానయాన మంత్రి రామ్ మోహన్ నాయుడు
శ్రీనగర్ నుంచి – ఢిల్లీకి రెండు, ముంబయికి రెండు ప్రత్యేక విమానాలు
సాధారణ చార్జిలనే కొనసాగించాలని విమానయాన సంస్థలకు ఆదేశం
23 APR 2025 10:33AM by PIB Hyderabad
కాశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాద దాడి విషాదం నేపథ్యంలో బాధితులు, దాడి ప్రభావిత పర్యాటకుల భద్రత కోసం కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ మోహన్ నాయుడు సత్వర చర్యలు చేపట్టారు.
హోం మంత్రితో స్వయంగా మాట్లాడిన ఆయన.. సంబంధిత అధికారులతో సమన్వయంతో పనిచేస్తూ 24 గంటలూ పరిస్థితిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు. తక్షణ సహాయక చర్యల్లో భాగంగా శ్రీనగర్ నుంచి- ఢిల్లీకి రెండు, ముంబయికి రెండు ప్రత్యేక విమానాలను ఏర్పాటు చేశారు. పర్యాటకులను తరలించడం కోసం అదనపు విమానాలనూ సిద్ధం చేశారు.
అన్ని విమానయాన సంస్థలతో అత్యవసర సమావేశం నిర్వహించిన శ్రీ రామ్ మోహన్ నాయుడు చార్జీలు పెంచవద్దని సూచించారు. ఈ కీలకమైన సమయంలో ప్రయాణికులెవరిపైనా భారం పడకుండా ఉండేలా, సాధారణ చార్జీలనే కొనసాగించాలని విమానయాన సంస్థలను ఆయన ఆదేశించారు.
మరణించిన వ్యక్తుల మృతదేహాలను వారి స్వస్థలాలకు తరలించడం కోసం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, స్థానిక అధికారులతో సమన్వయంతో పనిచేస్తూ పూర్తి సహకారాన్ని అందించాలని శ్రీ రామ్ మోహన్ నాయుడు అన్ని విమానయాన సంస్థలను ఆదేశించారు.
పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ అత్యంత అప్రమత్తంగా ఉంది. బాధితులకు శక్తివంచన లేకుండా సాయమందించడానికి కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Civil Aviation
Civil Aviation Minister Ram Mohan Naidu takes swift action to support tourists and victims affected by Kashmir terror attack
Four special flights arranged from Srinagar—Two to Delhi and Two to Mumbai
Airlines directed to maintain regular fare levels
23 APR 2025 10:33AM by PIB Delhi
In the wake of the tragic terror attack in Kashmir, Union Minister for Civil Aviation Shri Ram Mohan Naidu has moved swiftly to ensure the safety and well-being of affected tourists and victims.
The Minister personally spoke to the Home Minister and is monitoring the situation round the clock, working in close coordination with relevant authorities. As part of immediate relief measures, four special flights from Srinagar—two to Delhi and two to Mumbai—have been arranged, with additional flights kept on standby to cater to further evacuation needs.
Shri Ram Mohan Naidu also held an urgent meeting with all airline operators and issued a strong advisory against surge pricing. Airlines have been directed to maintain regular fare levels, ensuring that no passenger is burdened during this sensitive time.
Additionally, Shri Ram Mohan Naidu has directed all airlines to extend full cooperation for the transportation of deceased individuals to their respective home states, working in sync with state governments and local authorities.
The Ministry of Civil Aviation remains on high alert and committed to extending every possible assistance to those affected.