नागरी उड्डाण मंत्रालय
दहशतवादी हल्ल्यामुळे प्रभावित पहलगामच्या पर्यटक आणि पीडितांच्या मदतीसाठी नागरी विमान वाहतूक मंत्री राम मोहन नायडू यांच्याकडून वेगवान कार्यवाही
श्रीनगरहून चार तर दिल्ली आणि मुंबई येथून प्रत्येकी दोन विशेष विमानांची व्यवस्‍था
भाडे आकारणी नियमित स्तरानुसार करण्याचे विमान कंपन्यांना निर्देश
23 APR 2025 11:23AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 एप्रिल 2025
काश्मीरमधील भीषण दहशतवादी हल्ल्याच्या पार्श्वभूमीवर, केंद्रीय नागरी उड्डाण मंत्री राम मोहन नायडू यांनी प्रभावित पर्यटक आणि पीडितांची सुरक्षा आणि कल्याण सुनिश्चित करण्यासाठी त्वरेने कार्यवाही सुरू केली आहे.
नायडू यांनी वैयक्तिकरित्या गृहमंत्र्यांशी संवाद साधला. ते चोवीस तास परिस्थितीवर लक्ष ठेवून आहेत, तसेच संबंधित अधिकाऱ्यांशी सतत समन्वय साधत आहेत. तात्काळ मदतीच्या उपायांचा एक भाग म्हणून, श्रीनगरहून चार विशेष विमानांच्या उड्डाणांची त्याचबरोबर दिल्ली आणि मुंबई येथून प्र‍त्येकी दोन विमानांची व्यवस्था करण्यात आली आहे. यानंतरही जर गरज पडली तर, अतिरिक्त उड्डाणांची तयारी ठेवण्यात आली आहे.
मंत्री राम मोहन नायडू यांनी सर्व एअरलाइन ऑपरेटर्सची तातडीची बैठक घेतली आहे. या संवेदनशील काळात कोणत्याही प्रवाशावर भार पडणार नाही याची खात्री करून नियमित भाडे पातळी राखण्याचे निर्देश विमान सेवा देणा-या कंपन्यांना देण्यात आले आहेत.
या व्यतिरिक्त, राम मोहन नायडू यांनी सर्व विमान कंपन्यांना तेथील हल्‍ल्‍यामध्‍ये मृत्युमुखी पडलेल्यांचे पार्थिव आणण्‍यासाठी राज्य सरकार आणि स्थानिक प्राधिकरणांशी समन्वय साधून पूर्ण सहकार्य करण्याचे निर्देश दिले आहेत.
नागरी उड्डाण मंत्रालय अत्यंत सतर्क आहे आणि हल्ल्यातील पीडितांना शक्य ती सर्व मदत करण्यासाठी वचनबद्ध आहे.

Ministry of Civil Aviation
Civil Aviation Minister Ram Mohan Naidu takes swift action to support tourists and victims affected by Kashmir terror attack
Four special flights arranged from Srinagar—Two to Delhi and Two to Mumbai
Airlines directed to maintain regular fare levels
23 APR 2025 10:33AM by PIB Delhi
In the wake of the tragic terror attack in Kashmir, Union Minister for Civil Aviation Shri Ram Mohan Naidu has moved swiftly to ensure the safety and well-being of affected tourists and victims.
The Minister personally spoke to the Home Minister and is monitoring the situation round the clock, working in close coordination with relevant authorities. As part of immediate relief measures, four special flights from Srinagar—two to Delhi and two to Mumbai—have been arranged, with additional flights kept on standby to cater to further evacuation needs.
Shri Ram Mohan Naidu also held an urgent meeting with all airline operators and issued a strong advisory against surge pricing. Airlines have been directed to maintain regular fare levels, ensuring that no passenger is burdened during this sensitive time.
Additionally, Shri Ram Mohan Naidu has directed all airlines to extend full cooperation for the transportation of deceased individuals to their respective home states, working in sync with state governments and local authorities.
The Ministry of Civil Aviation remains on high alert and committed to extending every possible assistance to those affected.