પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ દાદી રતન મોહિનીના અવસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
તેમને પ્રકાશ, જ્ઞાન અને કરુણાના દીવાદાંડી તરીકે યાદ કરવામાં આવશે: પીએમ
08 APR 2025 5:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બ્રહ્માકુમારીઓના આદરણીય આધ્યાત્મિક નેતા દાદી રતન મોહિનીજીના અવસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે તેમને પ્રકાશ, જ્ઞાન અને કરુણાના દીવાદાંડી તરીકે યાદ કરવામાં આવશે.
તેમણે બ્રહ્માકુમારીઓના વૈશ્વિક ચળવળમાં તેમના ઉત્કૃષ્ટ નેતૃત્વની પણ પ્રશંસા કરી. તેમની સાથેના તેમના વ્યક્તિગત સંવાદોને યાદ કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમનું જીવન અને ઉપદેશો શાંતિ શોધનારા અને આપણા સમાજને વધુ સારું બનાવવા માંગતા તમામ લોકો માટે માર્ગ પ્રકાશિત કરતા રહેશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"દાદી રતન મોહિનીજીનું આધ્યાત્મિક અસ્તિત્વ ખૂબ જ ઊંચું હતું. તેમને પ્રકાશ, શાણપણ અને કરુણાના દીવાદાંડી તરીકે યાદ કરવામાં આવશે. ઊંડી શ્રદ્ધા, સાદગી અને સેવા પ્રત્યેની અટલ પ્રતિબદ્ધતામાં રહેલી તેમની જીવનયાત્રા આવનારા સમયમાં ઘણા લોકોને પ્રેરણા આપશે. તેમણે બ્રહ્માકુમારીઓના વૈશ્વિક આંદોલનને ઉત્કૃષ્ટ નેતૃત્વ પૂરું પાડ્યું. તેમની નમ્રતા, ધૈર્ય, વિચારની સ્પષ્ટતા અને દયા હંમેશા અલગ રહી. શાંતિ શોધનારા અને આપણા સમાજને વધુ સારું બનાવવા માંગતા બધા માટે તે માર્ગ પ્રકાશિત કરતી રહેશે. હું તેમની સાથેની મારી વાતચીત ક્યારેય ભૂલીશ નહીં. આ દુઃખની ઘડીમાં મારા વિચારો તેમના પ્રશંસકો અને બ્રહ્માકુમારીઓના વૈશ્વિક આંદોલન સાથે છે. ઓમ શાંતિ."

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the demise of Dadi Ratan Mohini
She will be remembered as a beacon of light, wisdom and compassion: PM
08 APR 2025 5:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed grief over the passing of Dadi Ratan Mohini Ji, the esteemed spiritual leader of the Brahma Kumaris. Shri Modi said that she will be remembered as a beacon of light, wisdom and compassion.
He also lauded her outstanding leadership of the Brahma Kumaris’ global movement. Recalling his personal interactions with her, the Prime Minister said that her life and teachings will continue to illuminate the path for all those who seek peace and wish to make our society better.
The Prime Minister posted on X;
“Dadi Ratan Mohini Ji had a towering spiritual presence. She will be remembered as a beacon of light, wisdom and compassion. Her life journey, rooted in deep faith, simplicity and unshakable commitment to service will motivate several people in the times to come. She provided outstanding leadership to the Brahma Kumaris’ global movement. Her humility, patience, clarity of thought and kindness always stood out. She will continue to illuminate the path for all who seek peace and wish to make our society better. I will never forget my interactions with her. My thoughts are with her admirers and the Brahma Kumaris’ global movement in this hour of grief. Om Shanti.”