ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
విదేశీ నేతలకిచ్చే అత్యున్నత పురస్కారంతో ప్రధానమంత్రికి శ్రీలంక సత్కారం
05 APR 2025 5:47PM by PIB Hyderabad
శ్రీలంక ప్రభుత్వం విదేశీ నేతలకిచ్చే అత్యున్నత పురస్కారం “శ్రీలంక మిత్ర విభూషణ”తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని ఆ దేశాధ్యక్షుడు అనూర కుమార దిసనాయకే సత్కరించారు. భారత్‌ నుంచి ఒక నాయకుడు ఈ అవార్డును అందుకోవడం ఇదే తొలిసారి. భారత్‌-శ్రీలంక స్నేహసంబంధాల బలోపేతానికి నిరంతరం కృషి చేసినందుకుగాను ప్రధానమంత్రికి ఈ పురస్కార ప్రదానం చేశారు.
దేశంలోని 140 కోట్ల మంది ప్రజల తరపున ఈ పురస్కారాన్ని స్వీకరిస్తూ- ఇది భారత్‌-శ్రీలంక విశిష్ట స్నేహ బంధానికి, రెండు దేశాల ప్రజల మధ్య అనాదిగా కొనసాగుతున్న సౌహార్ద సంబంధాలకు దక్కిన గౌరవమని ప్రధానమంత్రి అభివర్ణించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives the highest Sri Lankan Honour for Foreign Leaders
05 APR 2025 5:47PM by PIB Delhi
The President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, today conferred on Prime Minister Shri Narendra Modi the Sri Lanka Mitra Vibhushana award, the country’s highest honour bestowed on foreign leaders. This is the first time that an Indian leader is receiving this award. The award was conferred on Prime Minister for his enduring contribution to strengthening India-Sri Lanka friendship.
2.​Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the special friendship between India and Sri Lanka and the age-old links between the people of the two countries.