પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને વિદેશી નેતાઓ માટેનું શ્રીલંકાનું સર્વોચ્ચ સન્માન પ્રાપ્ત થયું
05 APR 2025 5:47PM by PIB Ahmedabad
શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ અનુરા કુમારા દિસાનાયકે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને શ્રીલંકા મિત્ર વિભૂષણ પુરસ્કારથી સન્માનિત કર્યા, જે વિદેશી નેતાઓને આપવામાં આવતું દેશનું સર્વોચ્ચ સન્માન છે. આ પહેલી વાર છે જ્યારે કોઈ ભારતીય નેતા આ પુરસ્કાર પ્રાપ્ત કરી રહ્યા છે. ભારત-શ્રીલંકા મિત્રતાને મજબૂત બનાવવામાં તેમના યોગદાન બદલ પ્રધાનમંત્રીને આ પુરસ્કાર એનાયત કરવામાં આવ્યો હતો.
2. ભારતના 1.4 અબજ લોકો વતી એવોર્ડ સ્વીકારતા, પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચેની ખાસ મિત્રતા અને બંને દેશોના લોકો વચ્ચેના વર્ષો જૂના સંબંધોને સમર્પિત કર્યું.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives the highest Sri Lankan Honour for Foreign Leaders
05 APR 2025 5:47PM by PIB Delhi
The President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, today conferred on Prime Minister Shri Narendra Modi the Sri Lanka Mitra Vibhushana award, the country’s highest honour bestowed on foreign leaders. This is the first time that an Indian leader is receiving this award. The award was conferred on Prime Minister for his enduring contribution to strengthening India-Sri Lanka friendship.
2.​Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the special friendship between India and Sri Lanka and the age-old links between the people of the two countries.