Prime Minister's Office
Prime Minister receives the highest Sri Lankan Honour for Foreign Leaders
05 APR 2025 5:47PM by PIB Delhi
The President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka, today conferred on Prime Minister Shri Narendra Modi the Sri Lanka Mitra Vibhushana award, the country’s highest honour bestowed on foreign leaders. This is the first time that an Indian leader is receiving this award. The award was conferred on Prime Minister for his enduring contribution to strengthening India-Sri Lanka friendship.
2.​Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the special friendship between India and Sri Lanka and the age-old links between the people of the two countries.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി വിദേശ നേതാക്കള്‍ക്കുള്ള ശ്രീലങ്കന്‍ പരമോന്നത ബഹുമതി സ്വീകരിച്ചു
05 APR 2025 5:47PM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീലങ്കന്‍ പ്രസിഡന്റ് അനുര കുമാര ദിസനായക ഇന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്ക് വിദേശ നേതാക്കള്‍ക്ക് നല്‍കുന്ന രാജ്യത്തെ പരമോന്നത ബഹുമതിയായ ‘ശ്രീലങ്ക മിത്ര വിഭൂഷണ പുരസ്‌കാരം’ സമ്മാനിച്ചു. ഇതാദ്യമായാണ് ഇന്ത്യന്‍ നേതാവിന് ഈ പുരസ്‌കാരം ലഭിക്കുന്നത്. ഇന്ത്യ-ശ്രീലങ്ക സൗഹൃദം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി നല്‍കിയ ദീര്‍ഘകാല സംഭാവനകള്‍ പരിഗണിച്ചാണ് പുരസ്‌കാരം.
ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ശതകോടി ജനങ്ങള്‍ക്ക് വേണ്ടി പുരസ്‌കാരം സ്വീകരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ഇന്ത്യയും ശ്രീലങ്കയും തമ്മിലുള്ള സവിശേഷ സൗഹൃദത്തിനും ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങള്‍ തമ്മിലുള്ള പഴക്കംചെന്ന ബന്ധത്തിനും ഈ ബഹുമതി സമര്‍പ്പിച്ചു.