Prime Minister's Office
PM reaffirms Government’s commitment to strengthen the maritime sector and ports on National Maritime Day
05 APR 2025 9:06AM by PIB Delhi
Greeting everyone on the occasion of National Maritime Day, the Prime Minister Shri Narendra Modi reaffirmed Government’s commitment to strengthen the maritime sector and ports for India’s progress.
In a post on X, he stated:
“Today, on National Maritime Day, we recall India’s rich maritime history and the role played by this sector in nation-building.
We will continue to strengthen the maritime sector and our ports for India’s progress.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദേശീയ കപ്പലോട്ടദിനത്തിൽ സമുദ്രമേഖലയെയും തുറമുഖങ്ങളെയും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഗവണ്മെന്റിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിച്ചുറപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
05 APR 2025 9:06AM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ കപ്പലോട്ടദിനത്തിൽ എല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ നേർന്ന പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, ഇന്ത്യയുടെ പുരോഗതിക്കായി സമുദ്രമേഖലയെയും തുറമുഖങ്ങളെയും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഗവണ്മെന്റിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിച്ചുറപ്പിച്ചു.
എക്‌സ് പോസ്റ്റിൽ അദ്ദേഹം കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“ഇന്ന്, ദേശീയ കപ്പലോട്ട ദിനത്തിൽ, ഇന്ത്യയുടെ സമ്പന്നമായ സമുദ്ര ചരിത്രവും രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിൽ ഈ മേഖല വഹിച്ച പങ്കും നാം ഓർമ്മിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ പുരോഗതിക്കായി സമുദ്ര മേഖലയെയും നമ്മുടെ തുറമുഖങ്ങളെയും തുടർന്നും ഞങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തും.”