பிரதமர் அலுவலகம்
வாட் ஃபோ-வுக்கு பிரதமரின் பயணம்
04 APR 2025 3:23PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, தாய்லாந்து பிரதமர் திருமதி பாய்டோங்டார்ன் ஷினவத்ராவுடன் இன்று வாட் ஃபோ என பிரபலமாக அறியப்படும் வாட் ப்ரா செட்டுபோன் விமோன் மங்களராம் வரமஹாவிஹானுக்கு பயணம் மேற்கொண்டார்.
புத்தர் சிலைக்கு மரியாதை செலுத்திய பிரதமர், மூத்த புத்த துறவிகளை வணங்கினார். இந்த புத்த விஹாருக்கு அசோகனின் முத்தலை சிங்க சின்னத்தைப் பிரதமர் அன்பளிப்பாக வழங்கினார். இந்த நிகழ்வில் இருநாடுகளுக்குமிடையே நிலவுகின்ற வலுவான, துடிப்புமிக்க நாகரீக உறவுகளை அவர் நினைவுகூர்ந்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Wat Pho
04 APR 2025 3:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the Prime Minister of Thailand, H.E. Ms. Paetongtarn Shinawatra, today visited Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram Rajwaramahawihan, popularly known as Wat Pho.
Prime Minister paid homage to the Reclining Buddha and offered ‘Sanghadana’ to senior Buddhists monks. Prime Minister also presented a replica of Ashokan Lion Capitol to the shrine of Reclining Buddha. On the occasion, he recalled the strong and vibrant civilizational ties that exist between the two countries.