Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Wat Pho
04 APR 2025 3:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the Prime Minister of Thailand, H.E. Ms. Paetongtarn Shinawatra, today visited Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram Rajwaramahawihan, popularly known as Wat Pho.
Prime Minister paid homage to the Reclining Buddha and offered ‘Sanghadana’ to senior Buddhists monks. Prime Minister also presented a replica of Ashokan Lion Capitol to the shrine of Reclining Buddha. On the occasion, he recalled the strong and vibrant civilizational ties that exist between the two countries.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਵਾਟ ਫੋ (Wat Pho) ਯਾਤਰਾ
04 APR 2025 3:23PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪੈਟੋਂਗਤਰਨ ਸ਼ਿਨਾਵਾਤ੍ਰਾ (H.E. Ms. Paetongtarn Shinawatra) ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਵਾਟ ਫ੍ਰਾ ਚੇਤੁਫੋਨ ਵਿਮੋਨ ਮੰਗਖਾਲਾਰਾਮ ਰਾਜਵਾਰਾਮਾਹਾਵਿਹਾਨ (Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram Rajwaramahawihan) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਾਟ ਫੋ (Wat Pho) ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੀ ਲੇਟੀ ਹੋਈ ਪ੍ਰਤਿਮਾ (Reclining Buddha) ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਬੋਧੀ ਭਿਕਸ਼ੂਆਂ ਨੂੰ ਸੰਘਦਾਨ (‘Sanghadana’) ਦਿੱਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੇਟੇ ਹੋਏ ਬੁੱਧ ਦੇ ਮੰਦਿਰ (shrine of Reclining Buddha) ਨੂੰ ਅਸ਼ੋਕ ਸਿੰਘ ਥੰਮ੍ਹ (Ashokan Lion Capitol) ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਰੂਪ ਭੀ ਭੇਟ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਜੀਵੰਤ ਸੱਭਿਅਤਾਗਤ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ।