ગૃહ મંત્રાલય
ડ્રગ-મુક્ત ભારત બનાવવા માટે મોદી સરકારની કૂચને વેગ આપતા એનસીબીએ 88 કરોડ રૂપિયાના મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સનો જંગી જથ્થો જપ્ત કર્યો, ઇમ્ફાલ અને ગુવાહાટી ઝોનમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ કાર્ટેલના 4 સભ્યોની ધરપકડ કરી
ડ્રગ કાર્ટેલ માટે કોઈ દયા નહીં, સતત ઓપરેશનમાં ડ્રગ્સની શોધ ચાલુ છે
ડ્રગ્સની હેરફેર એ તપાસના બોટમ-ટુ-ટોપ અને ટોપ-ટુ-બોટમ અભિગમની ઉત્કૃષ્ટ કામગીરીનો પુરાવો છે
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ટીમ એનસીબીને અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ અને ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, એનસીબી દેશભરમાં નિર્દય અભિગમ સાથે ડ્રગની દાણચોરીના નેટવર્કનો સામનો કરી રહી છે
16 MAR 2025 12:02PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું છે કે, ડ્રગ કાર્ટેલ માટે કોઈ દયા નહીં રહે. 88 કરોડની કિંમતના મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સનો જંગી જથ્થો જપ્ત કરવા અને આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ કાર્ટેલના 4 સભ્યોની ધરપકડ કરવા બદલ નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યૂરો (એનસીબી)ને અભિનંદન પાઠવતા કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાને એક X પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે ડ્રગની હેરફેર એ તપાસ માટે બોટમ-ટુ-ટોપ અને ટોપ-ટુ-બોટમ અભિગમની ઉત્કૃષ્ટ કામગીરીનો પુરાવો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, "ડ્રગ કાર્ટેલ માટે કોઈ દયા નહીં. ડ્રગ-મુક્ત ભારત બનાવવા માટે મોદી સરકારની કૂચને વેગ આપતા, 88 કરોડ રૂપિયાના મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સનો મોટો જથ્થો જપ્ત કરવામાં આવ્યો છે, અને આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ કાર્ટેલના 4 સભ્યોની ઇમ્ફાલ અને ગુવાહાટી ઝોનમાં ધરપકડ કરવામાં આવી છે. ડ્રગની તપાસ માટે બોટમ-ટુ-ટોપ અને ટોપ-ટુ-બોટમ અભિગમ કામગીરીનો પુરાવો છે. ડ્રગ્સની અમારી શોધ ચાલુ જ છે. ટીમ એનસીબીને હાર્દિક અભિનંદન."
કાર્યવાહીની વિગતો
પ્રથમ ઓપરેશનમાં તા.13-03-2025ના રોજ બાતમીના આધારે એનસીબી ઇમ્ફાલ ઝોનના અધિકારીઓએ લીલોંગ વિસ્તાર પાસે એક ટ્રકને આંતરી હતી અને વાહનની સઘન તપાસ બાદ ટ્રકના પાછળના ભાગમાં આવેલા ટૂલ બોકસ/કેબીનમાંથી 102.39 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ મળી આવી હતી. ટ્રકમાં સવાર 02 લોકોને પણ પકડવામાં આવ્યા હતા. વિલંબ કર્યા વિના, ટીમે તરત જ ફોલો-અપ ઓપરેશન હાથ ધર્યું હતું અને લિલોંગ વિસ્તારમાંથી પ્રતિબંધિત ડ્રગનાં શંકાસ્પદ પ્રાપ્તકર્તાને પકડી પાડ્યો હતો. તેની પાસેથી ડ્રગ્સની હેરાફેરી માટે વપરાતું એક ફોર વ્હીલર પણ મળી આવ્યું હતું, જેનો ઉપયોગ ડ્રગ્સની હેરાફેરી માટે કરવામાં આવ્યો હતો. બાદમાં ત્રણેયની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. પ્રતિબંધનો શંકાસ્પદ સ્રોત મોરેહ છે. આ કેસમાં સંડોવાયેલા અન્ય લોકોને પકડવા માટે વધુ તપાસ ચાલી રહી છે.
અન્ય એક ઓપરેશનમાં, તે જ દિવસે, માહિતીના આધારે, એનસીબી ગુવાહાટી ઝોનના અધિકારીઓએ સિલચર નજીક આસામ -મિઝોરમ સરહદમાં એક એસયુવીને અટકાવી હતી અને તેની સંપૂર્ણ તપાસ કર્યા પછી, વાહનના વધારાના ટાયરની અંદર છુપાયેલી 7.48 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ મળી આવી હતી અને વાહનનો કબજો ધરાવનારને પણ પકડી પાડ્યો હતો. જેની પાછળથી ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ પ્રતિબંધનો સ્ત્રોત મોરેહ, મણિપુર હતો અને શંકાસ્પદ સ્થળ કરીમગંજ હતું. આ કેસમાં સંડોવાયેલા અન્ય લોકોને પકડવા માટે વધુ તપાસ ચાલી રહી છે.
એનસીબી મિઝોરમ સ્ટેટ એક્સાઇઝ ડિપાર્ટમેન્ટ પાસેથી એક કેસની તપાસ પણ સંભાળી રહી છે, જેમાં 6 માર્ચના રોજ બ્રિગેડ બાવંગકાવન આઇઝોલમાં આશરે 46 કિલો ક્રિસ્ટલ મેથ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. આ કેસમાં ડ્રગ સિન્ડિકેટમાં સામેલ 04 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. એનસીબી દ્વારા ડ્રગની તસ્કરી નેટવર્કના આંતરરાષ્ટ્રીય અને આંતર-રાજ્ય જોડાણોની તપાસ માટે આ કેસની તપાસ હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
પૂર્વોત્તર ક્ષેત્ર તેના ભૌગોલિક સ્થાનને કારણે નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરીની દ્રષ્ટિએ ભારતના સૌથી સંવેદનશીલ વિસ્તારોમાંથી એક તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. આ નબળાઈને ઓળખીને, ગૃહ મંત્રાલયે (એમએચએ) એ આ ક્ષેત્રમાં ડ્રગ્સ સામેના યુદ્ધને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે વર્ષ 2023 માં એનસીબીની શક્તિમાં વધારો કર્યો હતો. એનસીબી, તેના પાંચ ઝોનલ યુનિટ્સ અને નોર્થ ઇસ્ટમાં પ્રાદેશિક મુખ્યાલય દ્વારા, આ પ્રદેશમાં કાર્યરત ડ્રગ તસ્કરો સામે સતત કામ કરી રહી છે. ખાસ કરીને મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સ જેવી કૃત્રિમ દવાઓની દાણચોરીમાં સામેલ લોકો સામે, જે વાયએબીએ તરીકે ઓળખાય છે. જેણે માત્ર આ વિસ્તારની યુવા વસ્તી માટે જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર રાષ્ટ્રની સલામતી માટે પણ જોખમ ઉભું કર્યું છે

Ministry of Home Affairs
Accelerating Modi govt's march to build a drug-free Bharat, NCB seizes a massive consignment of Methamphetamine tablets worth ₹88 crore, arrests 4 members of international drug cartel in Imphal and Guwahati zones
No mercy for drug cartels, search for drugs continues in continuous operations
Drug haul is a testament to the stellar performance of the bottom-to-top and top-to-bottom approach to investigation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates team NCB
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Home Minister Shri Amit Shah, NCB is combating the drug smuggling network with a ruthless approach across the country
16 MAR 2025 12:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has said that there will be no mercy for drug cartels. Congratulating the Narcotics Control Bureau (NCB) for seizure of a massive consignment of methamphetamine tablets worth ₹88 crore and arresting 4 members of the international drug cartel, Union Home Minister said in an X post that drug haul is a testament to the stellar performance of the bottom-to-top and top-to-bottom approach to investigation.
In his post Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “No mercy for drug cartels. Accelerating the Modi govt's march to build a drug-free Bharat, a massive consignment of methamphetamine tablets worth ₹88 crore is seized, and 4 members of the international drug cartel are arrested in Imphal and Guwahati zones. The drug haul is a testament to the stellar performance of the bottom-to-top and top-to-bottom approach to investigation. Our hunt for drugs continues. Heartfelt congratulations to team NCB.”
Details of operations
In the 1st operation, on 13.03.2025, based upon information, the Officers of NCB Imphal Zone intercepted a truck near Lilong area and after thorough reconnaissance of the vehicle, recovered 102.39 kg of Methamphetamine tablets from tool box/cabin in the rear section of the truck. 02 occupants of the truck were also apprehended. Without delay, the team immediately conducted a follow-up operation and apprehended the suspected receiver of the contraband from Lilong area. A four wheeler, used for drug trafficking was also recovered from him which was used for drug trafficking. All three were arrested later. The suspected source of the contraband is Moreh. Further investigation is underway to nab others involved in the case.
In another operation, on the same day, based on information, Officers of NCB Guwahati Zone intercepted a SUV in the Assam –Mizoram border near Silchar and on thorough inspection of the same, recovered 7.48 Kgs of Methamphetamine Tablets concealed inside the spare tire of the vehicle and also apprehended the occupant of the vehicle, who was later arrested. The source of the contraband was Moreh, Manipur and suspected destination was Karimganj. Further investigation to nab others involved in the case is going on.
In another development. NCB is also taking over the investigation of a case from Mizoram State Excise Department wherein about 46 kgs of crystal Meth at Brigade Bawngkawn Aizawl on March 6 was seized. In this case 04 persons involved in the drug syndicate have been arrested. Investigation of the case is being taken over by NCB to probe the international and inter-state linkages of the drug trafficking network.
The North Eastern Region has emerged as one of the most vulnerable areas of India from the point of view of drug trafficking owing to its geographic location. Identifying this vulnerability, the Ministry of Home Affairs (MHA) had augmented the strength of NCB in the year 2023 to further strengthen the war against drugs in the region. NCB, through its five Zonal Units and a Regional Headquarter in North East, has been continuously working against the drug traffickers operating in the region, particularly against those involved in trafficking of synthetic drugs such as Methamphetamine tablets, popularly known as YABA that has posed a threat to not only the young population of the region, but also to the security of the nation as a whole.