ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹੇਰਾਥ ਪੋਸ਼ਤੇ (Herath Poshte) ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਪੰਡਿਤਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
25 FEB 2025 6:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੇਰਾਥ ਪੋਸ਼ਤੇ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਪੰਡਿਤਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਹੇਰਾਥ ਪੋਸ਼ਤੇ!
ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਡੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਪੰਡਿਤ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਭਰਾਵਾਂ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨਾਲ ਨੇੜਤਾ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਇਸ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸੁਮੇਲ, ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ ਅਵਸਰ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇ, ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰੇ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸਥਾਈ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਲੈ ਕੇ ਆਵੇ।”

Prime Minister's Office
PM greets Kashmiri Pandits on occasion of Herath Poshte
25 FEB 2025 6:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi greeted the Kashmiri Pandits today on the occasion of Herath Poshte.
In a post on X, he wrote:
“Herath Poshte!
This festival is closely associated with the vibrant culture of our Kashmiri Pandit sisters and brothers.
On this auspicious occasion, I wish for harmony, good health and prosperity for everyone. May it also fulfil dreams, create new opportunities and bring lasting happiness for all.”