ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਐੱਸਸੀਓਟੀ (Mission SCOT) ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਪੇਸ ਸਟਾਰਟਅਪ ਦਿਗੰਤਰਾ (Digantara) ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
17 JAN 2025 11:14PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮਿਸ਼ਨ ਐੱਸਸੀਓਟੀ (Mission SCOT) ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਪੇਸ ਸਟਾਰਟਅਪ ਦਿਗੰਤਰਾ (Digantara) ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪੁਲਾੜ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵਧਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ।
ਦਿਗੰਤਰਾ (Digantara) ਦੀ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਮਿਸ਼ਨ ਐੱਸਸੀਓਟੀ (Mission SCOT) ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦਿਗੰਤਰਾ (@Digantarahq) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਇਹ ਪੁਲਾੜ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵਧਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister lauds Indian space startup Digantara at the success of Mission SCOT
17 JAN 2025 11:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today lauded the Indian space startup Digantara at the success of Mission SCOT. He remarked that it was an important contribution of the growing Indian space industry towards enhancing space situational awareness.
Responding to a post by Digantara on X, Shri Modi wrote:
“Kudos to Indian space startup @Digantarahq at the success of Mission SCOT. This is an important contribution of the growing Indian space industry towards enhancing space situational awareness.”