ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਮੈਂ ਟਨਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਲਈ ਜੰਮੂ-ਕਸਮੀਰ ਦੇ ਸੋਨਮਰਗ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
11 JAN 2025 6:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਜ਼ੈੱਡ-ਮੋੜ ਟਨਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਲਈ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸੋਨਮਰਗ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਉਪਰੋਕਤ ਟਨਲ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਓਮਰ ਅਬਦੁੱਲਾ ਦੇ ਐਕਸ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ;
“ਮੈਂ ਟਨਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਲਈ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸੋਨਮਰਗ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ। ਆਪਣੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਫਾਇਦਿਆਂ ਦਾ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਉਲੇਖ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ 6.4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਸੋਨਮਰਗ ਮੇਨ ਟਨਲ, ਇੱਕ ਨਿਕਾਸ ਟਨਲ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਸੜਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਤਸਵੀਰਾਂ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਵੀ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਏ!”

Prime Minister's Office
I am eagerly awaiting my visit to Sonmarg, Jammu and Kashmir for the tunnel inauguration: Prime Minister
11 JAN 2025 6:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that he is eagerly awaiting his visit to Sonmarg, Jammu and Kashmir for the Z-morh tunnel inauguration.
Responding to the X post of Chief Minister of Jammu and Kashmir, Shri Omar Abdullah regarding preparedness of above mentioned tunnel, Shri Modi wrote;
“I am eagerly awaiting my visit to Sonmarg, Jammu and Kashmir for the tunnel inauguration. You rightly point out the benefits for tourism and the local economy.
Also, loved the aerial pictures and videos!”