பிரதமர் அலுவலகம்
ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலம் விசாகப்பட்டினத்தில் வளர்ச்சிப் பணிகளைத் தொடங்கி வைத்து பிரதமர் ஆற்றிய உரை
08 JAN 2025 8:10PM by PIB Chennai
பாரத் மாதாவுக்கு ஜே!
பாரத் மாதாவுக்கு ஜே!
பாரத் மாதாவுக்கு ஜே!
ஆந்திரப் பிரதேச ஆளுநர் சையத் அப்துல் நசீர் அவர்களே, இந்த மாநிலத்தின் பிரபலமான முதலமைச்சர், எனது நண்பர் திரு சந்திரபாபு நாயுடு அவர்களே, நடிகரும், அரசியல்வாதியும் துணை முதலமைச்சருமான பவன் கல்யாண் அவர்களே, மத்திய அரசில் உள்ள எனது சக ஊழியர்களே, மாநில அரசின் அமைச்சர்களே, அனைத்து நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களே, இதர சட்டமன்ற உறுப்பினர்களே, மதிப்பிற்குரிய குடிமக்களே, சகோதர சகோதரிகளே,
முதலில் சிம்ஹாசலம் வராஹ லட்சுமி நரசிம்ம சுவாமியை வணங்குகிறேன்.
நண்பர்களே
உங்கள் ஆசீர்வாதங்களுடன், 60 ஆண்டுகளில் முதல் முறையாக, நாடு மூன்றாவது முறையாக ஒரு அரசைத் தேர்ந்தெடுத்துள்ளது, அரசு அமைக்கப்பட்ட பிறகு, ஆந்திராவுக்கு இது எனது முதல் அதிகாரப்பூர்வ பயணமாகும். நீங்கள் எனக்கு அளித்த அற்புதமான வரவேற்பு, மரியாதை, மற்றும் பாதை முழுவதும் மக்கள் வாழ்த்தியது ஆகியன என்னை உணர்ச்சி மயமாக்கியுள்ளன. இன்று சந்திரபாபு அவர்கள் ஆற்றிய உரையில் அவர் அனைத்து முக்கிய விஷயங்களையும் பகிர்ந்து கொண்டார். அவரது ஒவ்வொரு வார்த்தைகளுக்கும் பின்னால் உள்ள உணர்வை நான் மதிக்கிறேன், மேலும் ஆந்திர மக்களுக்கும் நாட்டு மக்களுக்கும் நான் உறுதியளிக்கிறேன், நாம் ஒன்றிணைந்து, இந்த இலக்குகளை நிச்சயமாக அடைவோம்.
நண்பர்களே,
நமது ஆந்திரப் பிரதேசம் வாய்ப்புகள் நிறைந்த, ஆற்றல் மற்றும் வளர்ச்சியின் மாநிலமாக உள்ளது. ஆந்திராவின் இந்த வாய்ப்புகள் உணரப்படும்போது, ஆந்திரா வளர்ச்சியடையும். அப்போதுதான் இந்தியா வளர்ந்த நாடாக மாறும். எனவே, ஆந்திராவின் வளர்ச்சியே எங்களின் தொலைநோக்குப் பார்வை. ஆந்திர மக்களுக்கு சேவை செய்வது எங்கள் கடமை. 2047- க்குள் மாநிலத்தை கிட்டத்தட்ட 2.5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரமாக மாற்ற ஆந்திரா இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளது. இந்த தொலைநோக்குப் பார்வையை நனவாக்க, சந்திரபாபு அவர்களின் அரசு "ஸ்வர்ணா Andhra@2047" முன்முயற்சியைத் தொடங்கியுள்ளது. மத்தியில் உள்ள தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி அரசும் ஆந்திராவுடன் தோளோடு தோள் நின்று மாநிலத்தின் ஒவ்வொரு இலக்கையும் அடைய உழைத்து வருகிறது. அதனால்தான் லட்சக்கணக்கான கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திட்டங்களில் மத்திய அரசு ஆந்திரப் பிரதேசத்திற்கு சிறப்பு முன்னுரிமை அளித்து வருகிறது. இன்று, 2 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமான திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டு இங்கு தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தத் திட்டங்கள் ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் வளர்ச்சியை புதிய உச்சத்திற்கு எடுத்துச் செல்லும். இந்த வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக ஆந்திரப் பிரதேசத்தையும், ஒட்டுமொத்த நாட்டையும் நான் பாராட்டுகிறேன்.
நண்பர்களே,
ஆந்திரப் பிரதேசம் அதன் புதுமையான தன்மை காரணமாக தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தின் முக்கிய மையமாக உள்ளது. இப்போது, புதிய எதிர்கால தொழில்நுட்பங்களின் மையமாக ஆந்திரா மாற வேண்டிய நேரம் இது. தற்போது உருவாக்கப்பட்டு வரும் தொழில்நுட்பங்களில் ஆரம்பத்தில் இருந்தே நாம் முன்னிலை வகிக்க வேண்டும். இன்று, பசுமை ஹைட்ரஜனின் பயன்பாடு வளர்ந்து வரும் துறையாகும். 2023-ம் ஆண்டில், நாடு தேசிய பசுமை ஹைட்ரஜன் மிஷனை அறிமுகப்படுத்தியது. 2030- க்குள் 5 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் பசுமை ஹைட்ரஜனை உற்பத்தி செய்வதே எங்கள் இலக்கு! ஆரம்பக் கட்டத்தில், இரண்டு பசுமை ஹைட்ரஜன் மையங்கள் நிறுவப்படும், அவற்றில் ஒன்று நமது விசாகப்பட்டினம். எதிர்காலத்தில், இதுபோன்ற பெரிய அளவிலான பசுமை ஹைட்ரஜன் உற்பத்தி வசதியைக் கொண்ட உலகின் சில நகரங்களில் விசாகப்பட்டினமும் ஒன்றாக இருக்கும். இந்த பசுமை ஹைட்ரஜன் மையம் ஏராளமான வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்கும். கூடுதலாக, ஆந்திராவில் உற்பத்தி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பும் உருவாகும்.
நண்பர்களே,
இன்று, நக்கப்பள்ளியில் மருந்துப் பூங்கா அமைக்கும் திட்டத்திற்கு அடிக்கல் நாட்டும் வாய்ப்பும் எனக்குக் கிடைத்துள்ளது. நாட்டில் இதுபோன்ற பூங்கா அமைக்கப்பட்டு வரும் மூன்று மாநிலங்களில் ஆந்திராவும் ஒன்று. இந்தப் பூங்காவானது உற்பத்தி மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கான சிறந்த உள்கட்டமைப்பைக் கொண்டிருக்கும். இது முதலீட்டாளர்களின் உற்சாகத்தை அதிகரிக்கும். இது இங்குள்ள மருந்து நிறுவனங்களுக்கு பயனளிக்கும்.
நண்பர்களே,
நகரமயமாக்கலை நமது அரசு ஒரு வாய்ப்பாகப் பார்க்கிறது. புதுயுக நகரமயமாக்கலுக்கு ஆந்திராவை முன்மாதிரியாக மாற்ற விரும்புகிறோம். இந்தத் தொலைநோக்கை நனவாக்கும் வகையில், கிரிஸ் நகரம் என்றும் அழைக்கப்படும் கிருஷ்ணபட்டினம் தொழில்துறை பகுதிக்கு இன்று அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த ஸ்மார்ட் சிட்டி, சென்னை-பெங்களூரு தொழில் வழித்தடத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும். இதன் மூலம் ஆந்திராவுக்கு பல்லாயிரம் கோடி ரூபாய் முதலீடு கிடைக்கும் என்பதுடன், லட்சக்கணக்கான தொழில் வேலைவாய்ப்புகளும் உருவாகும்.
நண்பர்களே,
ஸ்ரீ சிட்டியுடன் உற்பத்தி மையமாக இருப்பதன் மூலம் ஆந்திரப் பிரதேசம் ஏற்கனவே பயனடைந்து வருகிறது. தொழில் மற்றும் உற்பத்தித் துறைகளில் ஆந்திராவை நாட்டின் முன்னணி மாநிலங்களில் ஒன்றாக மாற்றுவதே எங்கள் முயற்சியாகும். உற்பத்தியை மேம்படுத்த, எங்கள் அரசு பி.எல்.ஐ போன்ற திட்டங்களைச் செயல்படுத்தி வருகிறது. இதன் விளைவாக, இன்று இந்தியா பல்வேறு பொருட்களின் உற்பத்தியில் உலகின் முன்னணி நாடுகளில் ஒன்றாக உள்ளது.
நண்பர்களே,
இன்று, புதிய விசாகப்பட்டினம் நகரில் தெற்கு கடற்கரை ரயில்வே மண்டல தலைமையகத்திற்கும் அடிக்கல் நாட்டப்படுகிறது. இது ஆந்திராவின் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் முக்கியமானது. நீண்ட காலமாக, தனி ரயில்வே மண்டலத்திற்கான கோரிக்கை இருந்து வருகிறது, இன்று, இந்தக் கனவு நனவாகிறது. தெற்கு கடற்கரை ரயில்வே மண்டலத்தின் தலைமையகம் நிறுவப்படுவதால் விவசாயம் மற்றும் வர்த்தகம் தொடர்பான நடவடிக்கைகள் பிராந்தியம் முழுவதும் விரிவடையும். கூடுதலாக, சுற்றுலாத் துறை மற்றும் உள்ளூர் பொருளாதாரமும் வளர்ச்சிக்கான புதிய வாய்ப்புகளைப் பெறும். இன்று, ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய் இணைப்பு தொடர்பான திட்டங்களின் தொடக்கம் மற்றும் அடிக்கல் நாட்டும் நிகழ்ச்சியும் இங்கு நடைபெற்றுள்ளது. ரயில்வே துறையில், 100% மின்மயமாக்கப்பட்ட மாநிலங்களில் ஆந்திராவும் ஒன்றாகும். அமிர்த பாரத் ரயில் நிலையத் திட்டத்தின் கீழ் ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் எழுபதுக்கும் மேற்பட்ட ரயில் நிலையங்கள் மேம்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. ஆந்திரப் பிரதேச மக்களின் பயணத்தை எளிதாக்குவதற்காக ஏழு வந்தே பாரத் ரயில்களும், அமிர்த பாரத் ரயில்களும் இயக்கப்படுகின்றன.
நண்பர்களே,
சிறந்த இணைப்பு மற்றும் மேம்பட்ட வசதிகளுடன் கூடிய ஆந்திராவின் இந்த உள்கட்டமைப்புப் புரட்சி, மாநிலத்தின் ஒட்டுமொத்த நிலப்பரப்பையும் மாற்றியமைக்கும். இது வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதுடன், தொழில் செய்வதையும் எளிதாக்கும். இது 2.5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரமாக மாறுவதற்கான ஆந்திராவின் இலக்குக்கு அடித்தளமாக அமையும்.
நண்பர்களே,
பல நூற்றாண்டுகளாக, விசாகப்பட்டினம் மற்றும் ஆந்திராவின் கடற்கரை இந்தியாவின் வர்த்தகத்தின் நுழைவாயிலாக இருந்து வருகிறது. இன்றும் விசாகப்பட்டினம் அதே அளவிலான முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது. கடல் தொடர்பான வாய்ப்புகளை முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ளும் வகையில் நீலப் பொருளாதாரத்தை தீவிரமான முறையில் நாங்கள் ஊக்குவித்து வருகிறோம். இதற்காக, விசாகப்பட்டினம் மீன்பிடி துறைமுகம் நவீனப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் மீன்பிடித் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள நமது சகோதர சகோதரிகளின் வருமானம் மற்றும் வணிகம் அதிகரிப்பதை உறுதி செய்ய உணர்வுப்பூர்வமாக நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம். மீனவர்களுக்கு கிசான் கடன் அட்டை போன்ற வசதிகளை வழங்கியுள்ளோம். கடலில் பாதுகாப்புக்காக முக்கிய நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறோம்.
நண்பர்களே,
வளர்ச்சியின் பயன்கள் சமூகத்தின் ஒவ்வொரு பிரிவினரையும் சென்றடையும் வகையில், நாட்டின் ஒவ்வொரு துறையிலும் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் ஒட்டுமொத்தமான வளர்ச்சி இருக்க வேண்டும் என்பதே எங்கள் முயற்சியாகும். இதை அடைவதற்காக, தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி அரசானது வளமான மற்றும் நவீனமான ஆந்திரப் பிரதேசத்தை உருவாக்க உறுதிபூண்டுள்ளது. இன்று தொடங்கி வைக்கப்படும் திட்டங்கள் ஆந்திர மக்களின் வளத்தை உறுதி செய்யும். இந்தத் திட்டங்களுக்காக உங்கள் அனைவரையும் மீண்டும் ஒருமுறை பாராட்டுகிறேன்.
உங்கள் அனைவருக்கும் மிக்க நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at launch of development works in Visakhapatnam, Andhra Pradesh
08 JAN 2025 8:10PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Governor of Andhra Pradesh, Syed Abdul Nazeer Ji, the popular Chief Minister of this state, my friend Shri Chandrababu Naidu Ji, actor-politician and Deputy CM Pawan Kalyan Ji, my colleagues in the central government, ministers from the state government, all MPs and other MLAs, esteemed citizens, brothers and sisters,
आंध्र प्रजला प्रेमा मरियु अभिमा-नानकि ना कृतज्ञतलु।
ना अभिमानान्नि चुपिनचे अवकासम इप्पुडु लभिन-चिन्धि।
First of all, I bow to Simhachalam Varaha Lakshmi Narasimha Swamy.
Friends,
With your blessings, for the first time in 60 years, the country has chosen a government for the third time, and after the formation of the government, this is my first official program. The splendid reception and honor you have given me, and the way people have been blessing me throughout the route, is overwhelming. Today, in Chandrababu's speech, he shared all the important points. I respect the spirit and sentiment behind each of his words, and I assure the people of Andhra and the country that together, we will definitely achieve these goals.
Friends,
Our Andhra Pradesh is a state of possibilities and opportunities, a state of potential and growth. When these possibilities of Andhra are realized, Andhra will become developed, and only then will India become a developed nation. Therefore, the development of Andhra is our vision. Serving the people of Andhra is our commitment. Andhra Pradesh has set a goal to make the state a nearly 2.5 trillion dollar economy by 2047. To realize this vision, Chandrababu Garu's government has initiated the "Swarna Andhra@2047" initiative. The NDA government at the Centre is also working shoulder to shoulder with Andhra Pradesh to achieve every goal of the state. That is why the central government is giving special priority to Andhra Pradesh in its schemes worth lakhs and crores. Today, foundation stones of projects worth over 2 lakh crore rupees have been laid and inaugurated here. These projects will take the development of Andhra Pradesh to new heights. I congratulate Andhra Pradesh and the entire nation for these development projects.
Friends,
Andhra Pradesh is a major hub for IT and technology due to its innovative nature. Now, it is time for Andhra to become a center for new futuristic technologies. The technologies that are currently being developed, we should take the lead in them from the start. Today, the use of green hydrogen is an emerging field. In 2023, the country launched the National Green Hydrogen Mission. Our goal is to produce 5 million metric tonnes of green hydrogen by 2030! In the initial phase, two green hydrogen hubs will be established, one of which will be our Visakhapatnam. In the future, Visakhapatnam will be one of the few cities in the world to have such a large-scale green hydrogen production facility. This green hydrogen hub will create numerous job opportunities. Additionally, the manufacturing ecosystem in Andhra Pradesh will also develop.
Friends,
Today, I also had the opportunity to lay the foundation stone for the Bulk Drug Park project in Nakkapalli. Andhra Pradesh is one of the three states in the country where such a park is being established. This park will have excellent infrastructure for manufacturing and research. This will boost the enthusiasm of investors and benefit the pharmaceutical companies here.
Friends,
Our government views urbanization as an opportunity. We want to make Andhra a model for new-age urbanization. To realize this vision, today, the foundation stone for the KrishnaPatnam Industrial Area, also known as Kris City, has been laid. This smart city will be part of the Chennai-Bengaluru Industrial Corridor. This will bring thousands of crores of investment to Andhra and create millions of industrial jobs.
Friends,
Andhra Pradesh is already benefiting from being a manufacturing hub with Sri City. Our effort is to make Andhra Pradesh one of the top states in the country in the industrial and manufacturing sectors. To promote manufacturing, our government is running schemes like PLI. As a result, today, India ranks among the top countries in the world in the manufacturing of several products.
Friends,
Today, the foundation stone for the South Coast Railway Zone headquarters is also being laid in the new Visakhapatnam city. This is very important for the development of Andhra Pradesh. For a long time, there has been a demand for a separate railway zone, and today, this dream is being realized. Once the headquarters of the South Coast Railway Zone is established, agricultural and trade-related activities will expand throughout the region. Additionally, the tourism sector and the local economy will also get new opportunities for growth. Today, the inauguration and foundation stone laying of thousands of crores of connectivity-related projects have also taken place here. In the railway sector, Andhra Pradesh is among the states where 100% electrification has been completed. More than seventy railway stations in Andhra Pradesh are being developed under the Amrit Bharat Station Scheme. For the ease of travel of the people of Andhra Pradesh, seven Vande Bharat trains and Amrit Bharat trains are also being operated.
Friends,
This infrastructure revolution in Andhra, with better connectivity and improved facilities, will change the entire landscape of the state. It will enhance ease of living and ease of doing business. This will form the foundation for Andhra’s goal of becoming a 2.5 trillion dollar economy.
Friends,
For centuries, Visakhapatnam and the coast of Andhra Pradesh have been the gateway to India’s trade. Even today, Visakhapatnam holds the same level of importance. We are promoting the Blue Economy in mission mode to fully harness the opportunities related to the ocean. For this, the Visakhapatnam Fishing Harbor is being modernized. We are working with full sensitivity to ensure that the income and businesses of our brothers and sisters involved in fisheries in Andhra Pradesh grow. We have provided facilities like the Kisan Credit Card to fishermen. We are also taking crucial steps for security in the ocean.
Friends,
Our effort is that there should be inclusive and all-around development in every sector of the country, so that the benefits of development reach every section of society. To achieve this, the NDA government is committed to the creation of a prosperous and modern Andhra Pradesh. The projects being inaugurated today will ensure the prosperity of the people of Andhra. Once again, I congratulate all of you for these projects.
Thank you very much to all of you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM's speech. Original speech was delivered in Hindi.