ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫిడే ఉమెన్స్ వరల్డ్ రాపిడ్ ఛాంపియన్ షిప్ విజయంపై కోనేరు హంపికి ప్రధానమంత్రి శుభాకాంక్షలు
29 DEC 2024 3:34PM by PIB Hyderabad
ఫిడే ఉమెన్స్ వరల్డ్ రాపిడ్ చాంపియన్ షిప్-2024 లో విజయం సాధించిన కోనేరు హంపికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు. ఆమె స్థైర్యం, చాతుర్యం లక్షలాది మందికి స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయని ప్రశంసించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్ లో అంతర్జాతీయ చదరంగ సమాఖ్య చేసిన ఓ పోస్టుపై స్పందిస్తూ ఆయన ఇలా పేర్కొన్నారు:
ఫిడే ఉమెన్స్ వరల్డ్ రాపిడ్ చాంపియన్ షిప్-2024లో విజయం సాధించిన @humpy_koneruకు శుభాకాంక్షలు. ఆమె స్థైర్యం, చాతుర్యం లక్షలాది మందికి స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి.
ఇది ఆమె సాధించిన రెండో వరల్డ్ రాపిడ్ చాంపియన్ షిప్ టైటిల్ కావడం మరింత విశేషమైనది. తద్వారా, ఈ అరుదైన ఘనత సాధించిన ఏకైక భారతీయురాలిగా ఆమె నిలిచారు.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Humpy Koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship
29 DEC 2024 3:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today congratulated Humpy Koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship. He lauded her grit and brilliance as one which continues to inspire millions.
Responding to a post by International Chess Federation handle on X, he wrote:
“Congratulations to @humpy_koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship! Her grit and brilliance continues to inspire millions.
This victory is even more historic because it is her second world rapid championship title, thereby making her the only Indian to achieve this incredible feat.”