പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2024-ലെ ഫിഡെ വനിതാ ലോക റാപ്പിഡ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ ഹംപി കൊനേരുവിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
29 DEC 2024 3:34PM by PIB Thiruvananthpuram
2024-ലെ ഫിഡെ വനിതാ ലോക റാപ്പിഡ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ ഹംപി കൊനേരുവിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു. ദശലക്ഷക്കണക്കിനുപേരെ നിരന്തരം പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതാണു ഹംപിയുടെ നിശ്ചയദാർഢ്യവും ബുദ്ധിശക്തിയുമെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രകീർത്തിച്ചു.
എക്സിൽ അന്താരാഷ്ട്ര ചെസ് ഫെഡറേഷന്റെ പോസ്റ്റിനു മറുപടിയായി അദ്ദേഹം കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“2024-ലെ ഫിഡെ വനിതാ ലോക റാപ്പിഡ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയ ഹംപി കൊനേരുവിന് @humpy_koneru അഭിനന്ദനങ്ങൾ! അവരുടെ നിശ്ചയദാർഢ്യവും ബുദ്ധിശക്തിയും ദശലക്ഷക്കണക്കിനു പേരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു.
ഈ വിജയം ചരിത്രപരംകൂടിയാണ്. കാരണം ഇതു ഹംപിയുടെ രണ്ടാമത്തെ ലോക റാപ്പിഡ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് കിരീടമാണ്. അതുവഴി അവിശ്വസനീയമായ ഈ നേട്ടം കൈവരിക്കുന്ന ഏക ഇന്ത്യക്കാരിയായി ഹംപി മാറി.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Humpy Koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship
29 DEC 2024 3:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today congratulated Humpy Koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship. He lauded her grit and brilliance as one which continues to inspire millions.
Responding to a post by International Chess Federation handle on X, he wrote:
“Congratulations to @humpy_koneru on winning the 2024 FIDE Women’s World Rapid Championship! Her grit and brilliance continues to inspire millions.
This victory is even more historic because it is her second world rapid championship title, thereby making her the only Indian to achieve this incredible feat.”