પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ હોર્નબિલ ફેસ્ટિવલના 25 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર નાગાલેન્ડના લોકોને અભિનંદન પાઠવ્યા
નાગરિકોને આ ઉત્સવમાં સામેલ થવા અને નાગા સંસ્કૃતિની જીવંતતાનો અનુભવ કરવાનો આગ્રહ કર્યો
05 DEC 2024 11:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નાગાલેન્ડના લોકોને હોર્નબિલ ફેસ્ટિવલના 25 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર અભિનંદન પાઠવ્યા છે. તેમણે મહોત્સવમાં કચરાના વ્યવસ્થાપન અને સ્થિરતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા પર પોતાની શુભેચ્છા પણ આપી અને ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. શ્રી મોદીએ થોડા વર્ષો પહેલા આ તહેવારની પોતાની યાત્રાની સુખદ યાદોને યાદ કરી અને અન્ય લોકોને આગ્રહ કર્યો કે તેઓ પણ આ મહોત્સવમાં જાય અને નાગા સંસ્કૃતિની જીવંતતાનો અનુભવ કરે.
નાગાલેન્ડના મુખ્યમંત્રી શ્રી નેફિયુ રિયોની X પોસ્ટ શેર કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ લખ્યું:
“ચાલી રહેલા હોર્નબિલ ફેસ્ટિવલ માટે મારી શુભેચ્છાઓ અને નાગાલેન્ડના લોકોને આ જીવંત મહોત્સવના 25 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર અભિનંદન. આ વર્ષના ઉત્સવ દરમિયાન વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ અને સ્થિરતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની વાતને મહત્વ આપવામાં આવ્યું તે જોઈને મને આનંદ થયો છે.
થોડાં વર્ષો પહેલા આ મહોત્સવમાં મારી પોતાની યાત્રાની યાદો છે અને હું અન્ય લોકોને પણ તેને જોવાની અને નાગા સંસ્કૃતિની જીવંતતાનો અનુભવ કરવાનો આગ્રહ કરું છું.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates people of Nagaland on completion of 25 years of Hornbill Festival
Urges citizens to visit the festival and experience the vibrancy of Naga culture
05 DEC 2024 11:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the people of Nagaland on completion of 25 years of Hornbill Festival. He also conveyed his best wishes and expressed happiness on the festival’s focus on waste management and sustainability. Shri Modi recalled fond memories from his visit to the festival a few years ago and urged others to visit it and experience the vibrancy of Naga culture.
Sharing a post on X by Chief Minister of Nagaland, Shri Neiphiu Rio, the Prime Minister wrote:
“My best wishes for the ongoing Hornbill Festival and congratulations to the people of Nagaland on this lively festival completing 25 years. I am also glad to see the focus on waste management and sustainability during this year’s festival.
I have fond memories from my own visit to this Festival a few years ago and I urge others to visit it and experience the vibrancy of Naga culture.”