ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ (Indian Diaspora) ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਕੋ ਜਾਨੀਏ ਕੁਇਜ਼ (Bharat Ko Janiye Quiz) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਆਗਰਹਿ ਕੀਤਾ
23 NOV 2024 9:15AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਕੋ ਜਾਨੀਏ ਕੁਇਜ਼ (Bharat Ko Janiye (Know India) Quiz) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਆਗਰਹਿ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕੁਇਜ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ (its diaspora worldwide) ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਬੰਧਾਂ (connect) ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਡੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਜੀਵੰਤ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਜਾਣਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅੱਛਾ ਮਾਧਿਅਮ ਭੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ! (Strengthening the bond with our diaspora!)
ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁਦਾਇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਨਾਲ #ਭਾਰਤ ਕੋ ਜਾਨੀਏ ਕੁਇਜ਼ (#BharatKoJaniye Quiz) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਆਗਰਹਿ ਕਰਦਾ ਹਾਂ!
bkjquiz.com
ਇਹ ਕੁਇਜ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ (its diaspora worldwide) ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਬੰਧਾਂ (connect) ਨੂੰ ਹੋਰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਜੀਵੰਤ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਜਾਣਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅੱਛਾ ਮਾਧਿਅਮ ਭੀ ਹੈ।
ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ (#IncredibleIndia”) ਦੇ ਅਚੰਭਿਆਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲੇਗਾ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister urges the Indian Diaspora to participate in Bharat Ko Janiye Quiz
23 NOV 2024 9:15AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today urged the Indian Diaspora and friends from other countries to participate in Bharat Ko Janiye (Know India) Quiz. He remarked that the quiz deepens the connect between India and its diaspora worldwide and was also a wonderful way to rediscover our rich heritage and vibrant culture.
He posted a message on X:
“Strengthening the bond with our diaspora!
Urge Indian community abroad and friends from other countries to take part in the #BharatKoJaniye Quiz!
bkjquiz.com
This quiz deepens the connect between India and its diaspora worldwide. It’s also a wonderful way to rediscover our rich heritage and vibrant culture.
The winners will get an opportunity to experience the wonders of #IncredibleIndia.”