ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਝਾਂਸੀ ਦੀ ਰਾਣੀ ਲਕਸ਼ਮੀਬਾਈ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
19 NOV 2024 8:41AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਸੱਚੀ ਪ੍ਰਤੀਮੂਰਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਝਾਂਸੀ ਦੀ ਨਿਡਰ ਰਾਣੀ ਲਕਸ਼ਮੀਬਾਈ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਅੱਜ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਸੱਚੀ ਪ੍ਰਤੀਮੂਰਤੀ, ਝਾਂਸੀ ਦੀ ਨਿਡਰ ਰਾਣੀ ਲਕਸ਼ਮੀਬਾਈ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਉਨਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਵਿਪਰੀਤ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਸੱਚਾ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Rani Lakshmibai of Jhansi on her birth anniversary
19 NOV 2024 8:41AM by PIB Delhi
Lauding the fearless Rani Lakshmibai of Jhansi, as a true embodiment of courage and patriotism, Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tribute to her Jayanti.
In a post on X, he stated:
“Tributes to the fearless Rani Lakshmibai of Jhansi, a true embodiment of courage and patriotism, on her Jayanti. Her bravery and efforts in the fight for freedom continues to inspire generations. Her leadership during times of adversity showed what true determination is.”