पंतप्रधान कार्यालय
झाशीची राणी लक्ष्मीबाई यांना आज त्यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी आदरांजली वाहिली
19 NOV 2024 12:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 नोव्‍हेंबर 2024
झाशीची निर्भीड राणी लक्ष्मीबाई, या शौर्य आणि देशभक्ती यांचे मूर्तिमंत स्वरूप आहेत असे सांगत, पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी आज, त्यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त आदरांजली वाहिली आहे.
आपल्या एक्स पोस्टवर पंतप्रधान म्हणाले,
"झाशीची निर्भीड राणी लक्ष्मीबाई, शौर्य आणि देशभक्ती याचे खरे मूर्तिमंत स्वरूप आहेत. त्यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना विनम्र अभिवादन. स्वातंत्र्याच्या लढ्यात त्यांनी दाखविलेले शौर्य आणि परीश्रम अनेक पिढ्यांना प्रेरणा देत आहेत. प्रतिकूल काळातसुद्धा खरा दृढनिश्चय काय असतो हे त्यांच्या नेतृत्वाने आपल्याला दाखवून दिले.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Rani Lakshmibai of Jhansi on her birth anniversary
19 NOV 2024 8:41AM by PIB Delhi
Lauding the fearless Rani Lakshmibai of Jhansi, as a true embodiment of courage and patriotism, Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tribute to her Jayanti.
In a post on X, he stated:
“Tributes to the fearless Rani Lakshmibai of Jhansi, a true embodiment of courage and patriotism, on her Jayanti. Her bravery and efforts in the fight for freedom continues to inspire generations. Her leadership during times of adversity showed what true determination is.”