Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the inaugural session of the two-day ‘'Anti-Terrorism Conference-2024' in New Delhi today
Prime Minister Shri Narendra Modi's policy of 'zero tolerance against terrorism' has been accepted by the whole world
Ministry of Home Affairs will soon formulate a National Counter-terrorism Policy & Strategy to fight the entire 'ecosystem' of terrorism
Modi government is committed to create a strong ecosystem against terrorism and eliminate it
In order to fight terrorism that has become invisible and borderless, Modi Government is enabling officers and security forces by equipping them with technologies
NIA has succeeded in achieving a conviction rate of around 95% in UAPA cases
Due to the steps taken against terrorism by the Modi government, terrorist incidents have reduced by 70% in the past decade
To deal with new challenges like terror financing and crypto, a coordinated approach has to be adopted from police stations up to DGP office
A 25-point integrated plan was made to stop terror-financing, several steps have been taken in cases ranging from Jihadi terrorism to insurgency in North East, Left Wing Extremism, fake currency and narcotics
Agencies fighting terrorism should use the UAPA whenever necessary without hesitation and seek the assistance of the NIA in investigations
Terrorism has no boundaries, but state investigative agencies have their own boundaries, so all states should emphasize the use of the NIA and increase coordination with agencies fighting terrorism
07 NOV 2024 6:07PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the inaugural session of the two-day 'Anti-Terrorism Conference-2024' organized by the National Investigation Agency (NIA) in New Delhi today. Union Home Minister unveiled the motto of NIA, released the SoP for UAPA investigations and facilitated 11 medal winners from the NIA. Several dignitaries were present, including Union Home Secretary Shri Govind Mohan, Director, Intelligence Bureau (IB Shri Tapan Kumar Deka,), Deputy National Security Advisor Shri Pankaj Singh, and NIA Director General Shri Sadanand Vasant Date were present on the occasion. The conference is being attended by senior police officers from States/UTs, officers from Central agencies/Departments dealing with issues related to Counter Terrorism and experts from related fields such as law, forensics, technology etc.
Addressing the conference, Union Home Minister said that NIA is not just an investigating agency and under its aegis, anti-terrorist activities across the country should be compiled and promoted and measures should be taken so that the investigating agency stands firmly in the court and the anti-terror mechanism is strengthened.
Shri Amit Shah said that 11 medal winners have also been felicitated today. He said that in the 75 years since India's independence, 36,468 policemen have made supreme sacrifice for internal security and protection of borders to maintain the security of the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in the 10 years since Shri Narendra Modi became the Prime Minister in 2014, the Government of India has moved ahead with a concrete strategy against terrorism. He said that Modi ji's slogan of ‘Zero Tolerance against Terrorism’ has been accepted not only by India but by the entire world. In the last 10 years, a strong 'ecosystem' has been built in India to combat terrorism. Shri Shah added that although much remains to be done, but if we take an overview of the work done over the past 10 years, it can be considered satisfactory. Home Minster also announced that the Ministry of Home Affairs will soon introduce a National Counter-Terrorism Policy & Strategy to fight terrorism, terrorists, and the entire ecosystem supporting them.
Shri Amit Shah said states have their own geographical and constitutional limitations, while terrorism and terrorists have no boundaries. He said that terrorists engage in both international and interstate conspiracies, and to develop an effective strategy against them, we need to build a strong system through conferences like this. This will help curb activities such as terrorism, narcotics, and hawala operations, which threaten the country’s borders and economy. He expressed confidence that this conference will not only serve as a platform for discussion but will also bring forth actionable points that will strengthen our fight against terrorism. He said that the true utility of such conferences lies in taking the actionable points down to the police station and beat levels. From the beat officers to the Director General of NIA, the entire system should be successfully made aware of the threats posed by terrorism.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the world recognizes that numerous steps have been taken by India to combat terrorism since Shri Narendra Modi became the Prime Minister. He mentioned that fighting terrorism does not merely mean uncovering a few conspiracies; rather, it means legally empowering the agencies fighting terrorism and creating an ecosystem that strengthens our fight against it.
Shri Amit Shah noted that on August 2, 2019, amendments were made to the NIA Act, which added new offences and granted extra-territorial jurisdiction, allowing the NIA to conduct investigations abroad as well. He mentioned that on August 14, 2019, amendments were also made to the UAPA, empowering authorities to seize property and designate individuals and organizations as terrorists. He added that the Ministry of Home Affairs has coordinated efforts for deradicalization, various ministries have developed their own strategies, and MHA has established an institutional framework for this purpose.
Home Minister said that in the year 2020, a 25-point integrated plan was formulated to control the funding of terrorism, with a range of measures from jihadi terrorism to northeast, Left-Wing Extremism, fake currency to narcotics. From FCRA to radicalisation financing to smuggling of illegal arms, the work was done to break the 'ecosystem' with coordination among various agencies and it has yielded very good results. He said that significant changes were made in the functioning of the Multi-Agency Centre (MAC). Shri Shah mentioned that the National Memory Bank was established, and steps were taken to implement it effectively. A central database based on intelligence was also created. He added that several databases have been developed, which can benefit efforts to root out terrorism.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said more than 15 organizations have been declared as Terrorist Organizations and Unlawful Associations, and recently, seven more organizations have also been designated as Terrorist Organizations. Shri Shah said that since 2014, there has been no major terrorist incident in the country. He mentioned that in last 10 years there has been a 70% reduction in terrorist incidents.
Shri Amit Shah said that in the last five years, the implementation of several databases has been carried out. NATGRID is a centralized data access solution, and there is a need to develop a work culture among officers up to the Superintendent of Police level to effectively use it. He added that initiatives like NCORD, NIDAAN, and MANAS are being utilized with AI by the NIA. He emphasized that these databases should be used at all levels of police forces in all states.
Union Home Minister said that the NIA has investigated cases under the UAPA and has successfully achieved a conviction rate of nearly 95%. Shri Shah emphasized that unless all forces utilize technology, we cannot effectively combat the menace of terrorism. He mentioned that terrorism is a boundless and invisible enemy, and to win the war against it, we must equip our young officers with the necessary technological tools.
Shri Amit Shah described the three new criminal laws as transformative for the country’s criminal justice system. He stated that all states need to implement these laws in both letter and spirit. Shri Shah added that once these laws are fully implemented in jail, forensics, courts, prosecution, and police, India’s criminal justice system will become the most modern in the world. He added that these new laws have, for the first time, provided a clear definition of terrorism.
Union Home Minister stated that to win the fight against terrorism, a "Whole of Government Approach" is essential, and we need to create an integrated, actionable system. He emphasized that to address challenges such as terror financing and new threats like crypto currencies; a coordinated approach must be adapted from police stations at the state level to the offices of the Directors General of Police. Shri Shah said that the time has come to shift from a "Need to Know" approach to a "Duty to Share" approach.
Shri Amit Shah urged that all states should consider the fight against terrorism as their own. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Ministry of Home Affairs will create an ecosystem with a strong resolve to fight terrorism, deliver results, and successfully root out this menace.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં બે દિવસીય 'આતંક વિરોધી પરિષદ-2024'ના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધિત કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની 'આતંકવાદ સામે ઝીરો ટોલરન્સ'ની નીતિને સમગ્ર વિશ્વએ સ્વીકારી છે
ગૃહ મંત્રાલય ટૂંક સમયમાં આતંકવાદની સમગ્ર 'ઇકોસિસ્ટમ' સામે લડવા માટે રાષ્ટ્રીય આતંકવાદ વિરોધી નીતિ અને વ્યૂહરચના ઘડશે
મોદી સરકાર આતંકવાદ સામે મજબૂત ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા અને તેને ખતમ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
અદ્રશ્ય અને સીમાવિહીન બની ગયેલા આતંકવાદ સામે લડવા માટે મોદી સરકાર અધિકારીઓ અને સુરક્ષા દળોને ટેક્નોલોજીથી સજ્જ કરીને સક્ષમ બનાવી રહી છે
NIA UAPA કેસમાં લગભગ 95% દોષિત ઠરાવવામાં સફળ રહી છે
મોદી સરકાર દ્વારા આતંકવાદ વિરુદ્ધ ઉઠાવવામાં આવેલા પગલાઓને કારણે છેલ્લા એક દાયકામાં આતંકવાદી ઘટનાઓમાં 70%નો ઘટાડો થયો છે
ટેરર ફાઇનાન્સિંગ અને ક્રિપ્ટો જેવા નવા પડકારોનો સામનો કરવા માટે પોલીસ સ્ટેશનથી લઈને DGP ઓફિસ સુધી સંકલિત અભિગમ અપનાવવો પડશે
આતંક-ધિરાણને રોકવા માટે 25-પોઇન્ટની સંકલિત યોજના બનાવવામાં આવી હતી, જેહાદી આતંકવાદથી લઈને ઉત્તર પૂર્વમાં વિદ્રોહ, ડાબેરી ઉગ્રવાદ, નકલી ચલણ અને માદક દ્રવ્યોના કેસોમાં ઘણા પગલાં લેવામાં આવ્યા છે
આતંકવાદ સામે લડતી એજન્સીઓએ જ્યારે પણ જરૂર હોય ત્યારે ખચકાટ વગર UAPAનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ અને તપાસમાં NIAની મદદ લેવી જોઈએ
આતંકવાદની કોઈ સીમા હોતી નથી, પરંતુ રાજ્યની તપાસ એજન્સીઓની પોતાની સીમાઓ હોય છે, તેથી તમામ રાજ્યોએ NIAના ઉપયોગ પર ભાર મૂકવો જોઈએ અને આતંકવાદ સામે લડતી એજન્સીઓ સાથે સંકલન વધારવું જોઈએ
07 NOV 2024 6:07PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય તપાસ એજન્સી (એનઆઈએ) દ્વારા આયોજિત બે દિવસીય 'આતંકવાદ વિરોધી સંમેલન-2024'ના ઉદઘાટન સત્રને સંબોધન કર્યું હતું. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ એનઆઈએના સૂત્રનું અનાવરણ કર્યું, યુએપીએ તપાસ માટે એસઓપી જાહેર કરી અને એનઆઈએ તરફથી 11 ચંદ્રક વિજેતાઓને સન્માનિત કર્યા. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ શ્રી ગોવિંદ મોહન, ઇન્ટેલિજન્સ બ્યુરો (આઇબી શ્રી તપન કુમાર ડેકા),નાયબ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી પંકજ સિંહ અને એનઆઇએના મહાનિદેશક શ્રી સદાનંદ વસંત દાતે સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ સંમેલનમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં વરિષ્ઠ પોલીસ અધિકારીઓ, આતંકવાદનો સામનો કરવા સાથે સંબંધિત મુદ્દાઓ સાથે સંબંધિત કેન્દ્રીય એજન્સીઓ/વિભાગોનાં અધિકારીઓ તથા કાયદા, ફોરેન્સિક, ટેકનોલોજી વગેરે જેવા સંબંધિત ક્ષેત્રોનાં નિષ્ણાતો ઉપસ્થિત રહ્યાં છે.
સંમેલનને સંબોધિત કરતા કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે, એનઆઈએ માત્ર તપાસ એજન્સી નથી અને તેના નેજા હેઠળ દેશભરમાં આતંકવાદ વિરોધી ગતિવિધિઓનું સંકલન થાય, તેને પ્રોત્સાહન મળે અને એવા પગલાં લેવા જોઈએ કે જેથી તપાસ એજન્સી કોર્ટમાં મજબૂતીથી ઉભી રહે અને એન્ટી ટેરર મિકેનિઝમ મજબૂત બને.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે 11 મેડલ વિજેતાઓનું સન્માન પણ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતની આઝાદી બાદના 75 વર્ષમાં 36,468 પોલીસકર્મીઓએ દેશની સુરક્ષા જાળવવા માટે આંતરિક સુરક્ષા અને સરહદોની સુરક્ષા માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2014માં શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યાં પછીનાં 10 વર્ષમાં ભારત સરકાર આતંકવાદ સામે નક્કર વ્યૂહરચના સાથે આગળ વધી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના 'ઝીરો ટોલરન્સ અગેન્સ્ટ ટેરરિઝમ'ના નારાને માત્ર ભારતે જ નહીં પરંતુ સમગ્ર દુનિયાએ સ્વીકાર્યા છે. છેલ્લાં 10 વર્ષમાં ભારતમાં આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે એક મજબૂત 'ઇકોસિસ્ટમ'નું નિર્માણ થયું છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, હજુ ઘણું કરવાનું બાકી છે, પરંતુ છેલ્લા 10 વર્ષમાં થયેલી કામગીરીની ઝાંખી લઈએ તો તે સંતોષકારક ગણી શકાય. ગૃહ મંત્રીએ એવી પણ જાહેરાત કરી હતી કે ગૃહ મંત્રાલય ટૂંક સમયમાં આતંકવાદ, આતંકવાદીઓ અને તેમને ટેકો આપતી સંપૂર્ણ ઇકોસિસ્ટમ સામે લડવા માટે રાષ્ટ્રીય આતંકવાદ વિરોધી નીતિ અને વ્યૂહરચના રજૂ કરશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યોની પોતાની ભૌગોલિક અને બંધારણીય મર્યાદાઓ છે, ત્યારે આતંકવાદ અને આતંકવાદીઓની કોઈ સીમા નથી. તેમણે કહ્યું હતું કે, આતંકવાદીઓ આંતરરાષ્ટ્રીય અને આંતરરાજ્ય એમ બંને પ્રકારનાં ષડયંત્રોમાં સામેલ થાય છે અને તેમની સામે અસરકારક વ્યૂહરચના વિકસાવવા આપણે આ પ્રકારની કોન્ફરન્સ મારફતે મજબૂત વ્યવસ્થા ઊભી કરવાની જરૂર છે. આનાથી આતંકવાદ, નાર્કોટિક્સ અને હવાલા ઓપરેશન્સ જેવી ગતિવિધિઓ પર અંકુશ લગાવવામાં મદદ મળશે, જે દેશની સરહદો અને અર્થવ્યવસ્થા માટે ખતરારૂપ છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, આ કોન્ફરન્સ માત્ર ચર્ચાના મંચ તરીકે જ કામ નહીં કરે, પણ આતંકવાદ સામેની આપણી લડાઈને વધુ મજબૂત કરશે તેવા પગલાં ભરી શકાય તેવા મુદ્દાઓ પણ રજૂ કરશે. તેમણે કહ્યું કે આવી પરિષદોની સાચી ઉપયોગિતા કાર્યવાહી કરી શકાય તેવા મુદ્દાઓને પોલીસ સ્ટેશન અને બીટ સ્તરે નીચે લઈ જવામાં રહેલી છે. બીટ અધિકારીઓથી લઈને એનઆઈએના ડાયરેક્ટર જનરલ સુધી, સમગ્ર તંત્રને આતંકવાદથી ઉભા થતા જોખમોથી સફળતાપૂર્વક વાકેફ કરવું જોઈએ.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં પ્રધાનમંત્રી બન્યાં પછી ભારતે આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે અનેક પગલાં લીધાં છે, એ વાતનો દુનિયાને અહેસાસ છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, આતંકવાદ સામે લડવાનો અર્થ માત્ર કેટલાંક ષડયંત્રોનો પર્દાફાશ કરવાનો નથી; તેના બદલે, તેનો અર્થ એ છે કે આતંકવાદ સામે લડતી એજન્સીઓને કાયદેસર રીતે સશક્ત બનાવવી અને એક ઇકોસિસ્ટમ બનાવવી જે તેની સામેની આપણી લડાઈને મજબૂત બનાવે.
શ્રી અમિત શાહે નોંધ્યું હતું કે, 2 ઓગસ્ટ, 2019નાં રોજ એનઆઈએ કાયદામાં સુધારા કરવામાં આવ્યાં હતાં, જેમાં નવા અપરાધો ઉમેરવામાં આવ્યાં હતાં અને પ્રાદેશિક ક્ષેત્રથી વધારાનાં અધિકારક્ષેત્રો આપવામાં આવ્યાં હતાં, જેનાથી એનઆઈએ વિદેશમાં પણ તપાસ હાથ ધરી શકે છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે 14 ઓગસ્ટ, 2019ના રોજ, યુએપીએમાં સુધારા પણ કરવામાં આવ્યા હતા, જેમાં અધિકારીઓને સંપત્તિ જપ્ત કરવાની અને વ્યક્તિઓ અને સંગઠનોને આતંકવાદી તરીકે નિયુક્ત કરવાની સત્તા આપવામાં આવી હતી. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, ગૃહ મંત્રાલયે કટ્ટરપંથીકરણ માટેના પ્રયાસોનું સંકલન કર્યું છે, વિવિધ મંત્રાલયોએ તેમની પોતાની વ્યૂહરચનાઓ વિકસાવી છે અને ગૃહ મંત્રાલયે આ હેતુ માટે સંસ્થાકીય માળખું સ્થાપિત કર્યું છે.
ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2020માં, જેહાદી આતંકવાદથી લઈને ઉત્તરપૂર્વ, ડાબેરી ઉગ્રવાદ, નકલી ચલણથી લઈને માદક દ્રવ્યો સુધીના વિવિધ પગલાઓ સાથે આતંકવાદના ભંડોળને નિયંત્રિત કરવા માટે 25-મુદ્દાની સંકલિત યોજના તૈયાર કરવામાં આવી હતી. એફસીઆરએથી માંડીને રેડિકલાઈઝેશન ફાઇનાન્સિંગથી માંડીને ગેરકાયદે હથિયારોની દાણચોરી સુધી, વિવિધ એજન્સીઓ વચ્ચે સંકલન સાધીને 'ઇકોસિસ્ટમ'ને તોડવાનું કામ કરવામાં આવ્યું હતું અને તેના ખૂબ જ સારા પરિણામો મળ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે મલ્ટિ-એજન્સી સેન્ટર (એમએસી)ની કામગીરીમાં નોંધપાત્ર ફેરફારો કરવામાં આવ્યા હતા. શ્રી શાહે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, નેશનલ મેમરી બેંકની સ્થાપના થઈ હતી અને તેનો અસરકારક રીતે અમલ કરવા વિવિધ પગલાં લેવામાં આવ્યાં હતાં. ઇન્ટેલિજન્સ પર આધારિત સેન્ટ્રલ ડેટાબેઝ પણ બનાવવામાં આવ્યો હતો. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કેટલાંક ડેટાબેઝ વિકસાવવામાં આવ્યાં છે, જેનાથી આતંકવાદને જડમૂળથી ઉખેડી નાંખવાનાં પ્રયાસોમાં લાભ થઈ શકે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે 15 થી વધુ સંગઠનોને આતંકવાદી સંગઠનો અને ગેરકાયદેસર સંગઠનો તરીકે જાહેર કરવામાં આવ્યા છે, અને તાજેતરમાં, વધુ સાત સંગઠનોને પણ આતંકવાદી સંગઠનો તરીકે નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2014થી અત્યાર સુધી દેશમાં કોઈ મોટી આતંકવાદી ઘટના બની નથી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, છેલ્લાં 10 વર્ષમાં આતંકવાદી ઘટનાઓમાં 70 ટકાનો ઘટાડો થયો છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લાં પાંચ વર્ષમાં કેટલાંક ડેટાબેઝનો અમલ હાથ ધરવામાં આવ્યો છે. નેટગ્રિડ એ એક કેન્દ્રિય ડેટા એક્સેસ સોલ્યુશન છે, અને તેનો અસરકારક રીતે ઉપયોગ કરવા માટે પોલીસ અધિક્ષક સ્તર સુધીના અધિકારીઓમાં વર્ક કલ્ચર વિકસાવવાની જરૂર છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, એનઆઈએ દ્વારા એનકોર્ડ, નિદાન અને મનાસ જેવી પહેલોનો ઉપયોગ એઆઈ સાથે થઈ રહ્યો છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ ડેટાબેસેસનો ઉપયોગ તમામ રાજ્યોમાં પોલીસ દળોના તમામ સ્તરે થવો જોઈએ.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે એનઆઈએએ યુએપીએ હેઠળના કેસોની તપાસ કરી છે અને સફળતાપૂર્વક લગભગ 95% નો દોષિત ઠેરવવાનો દર હાંસલ કર્યો છે. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, જ્યાં સુધી તમામ દળો ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ નહીં કરે, ત્યાં સુધી આપણે આતંકવાદનાં વિષચક્રનો અસરકારક રીતે સામનો નહીં કરી શકીએ. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, આતંકવાદ એક અમર્યાદિત અને અદૃશ્ય શત્રુ છે અને તેની સામેનું યુદ્ધ જીતવા માટે આપણે આપણાં યુવાન અધિકારીઓને જરૂરી ટેકનોલોજીનાં સાધનોથી સજ્જ કરવા પડશે.
શ્રી અમિત શાહે ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદાને દેશની અપરાધિક ન્યાય પ્રણાલી માટે પરિવર્તનકારી ગણાવ્યા હતા. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તમામ રાજ્યોએ આ કાયદાઓને પત્ર અને ભાવના બંનેમાં લાગુ કરવાની જરૂર છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, એક વખત જેલમાં, ફોરેન્સિક, અદાલતો, ફરિયાદી પક્ષ અને પોલીસમાં આ કાયદાઓનો સંપૂર્ણ પણે અમલ થઈ જાય પછી ભારતની અપરાધિક ન્યાય વ્યવસ્થા દુનિયામાં સૌથી આધુનિક બની જશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ નવા કાયદાઓએ પ્રથમ વખત આતંકવાદની સ્પષ્ટ વ્યાખ્યા પ્રદાન કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આતંકવાદ સામેની લડાઈ જીતવા માટે "સંપૂર્ણ સરકારી અભિગમ" આવશ્યક છે અને આપણે સંકલિત, કાર્યવાહી કરી શકાય તેવી વ્યવસ્થા ઊભી કરવાની જરૂર છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આતંકવાદને ધિરાણ અને ક્રિપ્ટો કરન્સી જેવા નવા જોખમો જેવા પડકારોનું સમાધાન કરવા; સંકલિત અભિગમને રાજ્ય સ્તરે પોલીસ સ્ટેશનોથી માંડીને પોલીસ મહાનિદેશકોની કચેરીઓ સુધી અપનાવવો આવશ્યક છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, હવે "જાણવાની જરૂર છે" અભિગમમાંથી "શેર કરવાની ફરજ" અભિગમ અપનાવવાનો સમય પાકી ગયો છે.
શ્રી અમિત શાહે અપીલ કરી હતી કે, તમામ રાજ્યોએ આતંકવાદ સામેની લડાઈને પોતાની લડાઈ તરીકે ગણવી જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ગૃહ મંત્રાલય આતંકવાદ સામે લડવા, પરિણામો પ્રદાન કરવા અને આ જોખમને જડમૂળથી ઉખેડી નાંખવા મજબૂત સંકલ્પ સાથે એક ઇકોસિસ્ટમ ઊભી કરશે.