ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰੀ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ (Economic Advisory Council) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਬਿਬੇਕ ਦੇਬਰੌਏ (Dr. Bibek Debroy) ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
01 NOV 2024 11:09AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ (Economic Advisory Council) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਬਿਬੇਕ ਦੇਬਰੌਏ (Dr. Bibek Debroy) ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਡਾ. ਬਿਬੇਕ ਦੇਬਰੌਏ ਜੀ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਵਿਦਵਾਨ ਸਨ, ਜੋ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰ, ਇਤਿਹਾਸ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਰਾਜਨੀਤੀ, ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਵਿਧ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਪੁੰਨ ਸਨ। ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬੌਧਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ (ਲੈਂਡਸਕੇਪ) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਅਮਿਟ ਛਾਪ ਛੱਡੀ। ਪਬਲਿਕ ਪੌਲਿਸੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਗ੍ਰੰਥਾਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਸੁਲਭ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਿਆ।

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles passing away of Indian Economist and Chairman of Economic Advisory Council Dr. Bibek Debroy
01 NOV 2024 11:09AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the passing away of Indian Economist and Chairman of Economic Advisory Council to the Prime Minister, Dr. Bibek Debroy.
The Prime Minister posted on X:
“Dr. Bibek Debroy Ji was a towering scholar, well-versed in diverse domains like economics, history, culture, politics, spirituality and more. Through his works, he left an indelible mark on India’s intellectual landscape. Beyond his contributions to public policy, he enjoyed working on our ancient texts, making them accessible to the youth.”