ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਯੁਵਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਹਨ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
30 OCT 2024 3:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਗਿਟਹੱਬ ਦੇ ਸੀਈਓ ਥੌਮਸ ਡੋਮਕੇ (GitHub CEO Thomas Dohmke) ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੱਤਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੀ ਡਿਵੈਲਪਰ ਆਬਾਦੀ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਲੋਬਲ ਤਕਨੀਕੀ ਦਿੱਗਜ (global tech titan) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਉਦੈ "ਅਰੋਕ" ("inexorable") ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X)‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਯੁਵਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਹਨ!”

Prime Minister's Office
When it comes to innovation and technology, Indian youth are among the best: PM
30 OCT 2024 3:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today quoted GitHub CEO Thomas Dohmke, who lauded India for being the fastest growing developer population on the planet, calling the country's rise as a global tech titan "inexorable".
Shri Modi hailed the youth of India for their accomplishments in innovation and technology.
The Prime Minister posted on X:
"When it comes to innovation and technology, Indian youth are among the best!"