President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF DIWALI
30 OCT 2024 5:28PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent greetings to her fellow citizens on the eve of Diwali.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Diwali, I extend my warm greetings and good wishes to all Indians living in India and abroad.
Diwali is a festival of happiness and enthusiasm. This festival symbolises the victory of knowledge over ignorance and good over evil. Various communities in India and abroad celebrate this festival with a great zeal. This festival also kindles hope for a brighter future.
On the auspicious occasion of Diwali, we should illuminate our conscience, adopt virtues of love and compassion, and promote social harmony. This festival is also an opportunity to help the deprived and needy and share our happiness with them.
Let us be proud of the glorious heritage of India. With faith in goodness, let us celebrate a pollution-free Diwali and pledge to build a healthy, prosperous and responsible society”.
Please click here to see the President's Message:-

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ദീപാവലിയുടെ പൂർവ്വ ദിനത്തിൽ രാഷ്ട്രപതിയുടെ ആശംസ
30 OCT 2024 5:28PM by PIB Thiruvananthpuram
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു, ദീപാവലിയുടെ പൂർവ്വ ദിനത്തിൽ പൗരന്മാർക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം :
“ദീപാവലിയുടെ ഈ അവസരത്തിൽ, ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തും താമസിക്കുന്ന എല്ലാ ഇന്ത്യക്കാർക്കും ഞാൻ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
സന്തോഷത്തിൻ്റെയും ഉത്സാഹത്തിൻ്റെയും ഉത്സവമാണ് ദീപാവലി. ഈ ഉത്സവം, അജ്ഞതയ്‌ക്കെതിരായ ജ്ഞാനത്തിന്റെയും തിന്മയ്‌ക്കെതിരായ നന്മയുടെയും വിജയത്തെ പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു . ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തുമുള്ള വിവിധ സമൂഹങ്ങൾ വളരെ ഉത്സാഹത്തോടെ ഈ ഉത്സവം ആഘോഷിക്കുന്നു. ശോഭനമായ ഭാവിയിലേക്കുള്ള പ്രതീക്ഷയും ഈ ഉത്സവം ഉണർത്തുന്നു.
ദീപാവലിയുടെ മഹത്തായ അവസരത്തിൽ, നാം നമ്മുടെ മനസ്സാക്ഷിയെ ദീപ്തമാക്കുകയും സ്നേഹത്തിൻ്റെയും അനുകമ്പയുടെയും സദ്ഗുണങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുകയും സാമൂഹിക ഐക്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും വേണം. നിർധനരെയും അശരണരെയും സഹായിക്കാനും അവരുമായി നമ്മുടെ സന്തോഷം പങ്കിടാനുമുള്ള അവസരം കൂടിയാണ് ഈ ഉത്സവം.
ഭാരതത്തിൻ്റെ മഹത്തായ പൈതൃകത്തിൽ നമുക്ക് അഭിമാനിക്കാം. നന്മയിലുള്ള വിശ്വാസത്തോടെ, നമുക്ക് മലിനീകരണമില്ലാതെ ദീപാവലി ആഘോഷിക്കാം, ആരോഗ്യകരവും സമൃദ്ധവും ഉത്തരവാദിത്തമുള്ളതുമായ ഒരു സമൂഹം കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ പ്രതിജ്ഞയെടുക്കാം”.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക :
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2024/oct/doc20241030428001.pdf