ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਸਪੇਨ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੈਡਰੋ ਸਾਂਚੇਜ਼ ਦੀ ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ (28-29 ਅਕਤੂਬਰ, 2024)
28 OCT 2024 6:30PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਪਰਿਣਾਮ
1.
ਵਡੋਦਰਾ ਵਿੱਚ ਸੀ295 ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਲਾਇਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਉਦਘਾਟਨ, ਜੋ ਕਿ ਏਅਰਬੱਸ ਸਪੇਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਟਾਟਾ ਐਡਵਾਂਸਡ ਸਿਸਟਮ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ
2.
ਰੇਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ
3.
ਕਸਟਮਸ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸਹਾਇਤਾ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ
4.
ਸਾਲ 2024-2028 ਲਈ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਟਾਂਦਰਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
5.
ਭਾਰਤ-ਸਪੇਨ ਸਾਲ 2026 ਨੂੰ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਅਤੇ ਏਆਈ
6.
ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਸਪੈਨਿਸ਼ ਕੌਂਸਲੇਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਬਾਰਸੀਲੋਨਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕੌਂਸਲੇਟ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਐਲਾਨ
7.
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਪੇਨ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ, ਸਪੇਨ ਵਿੱਚ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਾਸਟ ਟ੍ਰੈਕ ਵਿਧੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨਾ
8.
ਆਡੀਓ ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਕੋ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਗਠਨ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the President of the Government of Spain, H.E. Mr. Pedro Sanchez, to India (October 28-29, 2024)
28 OCT 2024 6:30PM by PIB Delhi
S.No. Outcomes
1.
Joint Inauguration of the Final Assembly Line Plant of C295 Aircraft in Vadodara that has been built by Tata Advanced Systems in collaboration with Airbus Spain.
2.
MoU on Cooperation in the field of Rail Transport
3.
Agreement on Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters
4.
Cultural Exchange Programme for the years 2024-2028
5.
Announcement of the Year 2026 as India-Spain Year of Culture, Tourism and AI
6.
Announcement for establishment of Spanish Consulate in Bengaluru and operationalisation of Indian Consulate in Barcelona
7.
Setting up of Fast Track Mechanism in DPIIT India and in Directorate General of International Trade and Investment, Ministry of Economy, Trade and Business in Spain, for facilitating mutual investments in India and Spain.
8.
Creation of Joint Commission under the Audio Visual Co-Production Agreement