பிரதமர் அலுவலகம்
ஸ்பெயின் அதிபர் திரு பெட்ரோ சான்செஸின் இந்தியப் பயணத்தின் போது மேற்கொள்ளப்பட்ட முக்கிய முடிவுகள் (அக்டோபர் 28-29, 2024)
28 OCT 2024 6:30PM by PIB Chennai
முடிவுகள்
1. ஸ்பெயினின் ஏர்பஸ் நிறுவனத்துடன் இணைந்து டாடா அட்வான்ஸ்டு சிஸ்டம்ஸ் நிறுவனத்தால் கட்டமைக்கப்பட்ட சி 295 விமான ஆலையை வதோதராவில் பிரதமரும், ஸ்பெயின் அதிபரும் கூட்டாகத் தொடங்கி வைத்தனர்.
2. ரயில் போக்குவரத்துத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
3. சுங்க விவகாரங்களில் ஒத்துழைப்புக்கும் பரஸ்பர உதவிக்குமான ஒப்பந்தம்.
4. 2024 - 2028 ஆண்டுக்கான கலாச்சார பரிமாற்றத் திட்டம்.
5. 2026-ம் ஆண்டை இந்தியா - ஸ்பெயின் கலாச்சாரம், சுற்றுலா, செயற்கை நுண்ணறிவு ஆண்டாக அறிவித்தல்
6. பெங்களூருவில் ஸ்பெயின் தூதரகம் அமைக்கவும், பார்சிலோனாவில் இந்திய தூதரகத்தை செயல்பாட்டுக்கு கொண்டு வரவும் அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டது.
7. இந்தியாவிலும் ஸ்பெயினிலும் பரஸ்பர முதலீடுகளை எளிதாக்குவதற்காக இந்தியாவின் டிபிஐஐடியும் ஸ்பெயினின் வர்த்தக அமைச்சகமும் இணைந்து விரைவு செயல்முறைகளை ஏற்படுத்துதல்.
8. ஒலி, ஒளி கூட்டுத் தயாரிப்பு உடன்படிக்கையின் கீழ் இணைந்த ஆணைக்குழுவை உருவாக்குதல்

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the President of the Government of Spain, H.E. Mr. Pedro Sanchez, to India (October 28-29, 2024)
28 OCT 2024 6:30PM by PIB Delhi
S.No. Outcomes
1.
Joint Inauguration of the Final Assembly Line Plant of C295 Aircraft in Vadodara that has been built by Tata Advanced Systems in collaboration with Airbus Spain.
2.
MoU on Cooperation in the field of Rail Transport
3.
Agreement on Cooperation and Mutual Assistance in Customs Matters
4.
Cultural Exchange Programme for the years 2024-2028
5.
Announcement of the Year 2026 as India-Spain Year of Culture, Tourism and AI
6.
Announcement for establishment of Spanish Consulate in Bengaluru and operationalisation of Indian Consulate in Barcelona
7.
Setting up of Fast Track Mechanism in DPIIT India and in Directorate General of International Trade and Investment, Ministry of Economy, Trade and Business in Spain, for facilitating mutual investments in India and Spain.
8.
Creation of Joint Commission under the Audio Visual Co-Production Agreement