Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah flags off the 'Run for Unity', organized as part of National Unity Day, in New Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had decided to organize the 'Run for Unity' in 2015 in memory of the great leader Sardar Vallabhbhai Patel to make the country pledge for the unity and integrity of India
‘Run for Unity’ is not merely a pledge for the unity of India, but today it has become a pledge for a developed India as well
After independence, the creation of present-day India by uniting more than 550 princely states was possible only because of the strong will and quick decision making of Sardar Saheb
Today, India stands strong before the World on the path of becoming the leader in every field, and its foundation was laid by Sardar Patel
Prime Minister Modi has kept the memory of Sardar Patel alive by building the World's tallest statue in Kevadia, Gujarat
Sardar Patel's vision, ideas and message in every field have been given a concrete shape by Prime Minister Modi
Union Home Minister called upon the countrymen to take a pledge to strengthen the unity of India through the ‘Run for Unity’ and to realize the dream of a fully developed India by 2047
29 OCT 2024 11:54AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today flagged off the 'Run for Unity' organized in New Delhi. The ‘Run for Unity’ was organized as part of the National Unity Day, to be celebrated on the occasion of the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, i.e, 31st October. Several dignitaries including Union Cabinet Ministers Shri Manohar Lal Khattar, Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of State for Home Affairs Shri Nityanand Rai and Lieutenant Governor of Delhi Shri Vinay Kumar Saxena were present on the occasion.
In his address, Union Home Minister Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi had decided to organize the 'Run for Unity' in 2015 in the memory of the great leader Sardar Vallabhbhai Patel to make the country pledge for the unity and integrity of the country. He said that since then, the entire country not only takes a pledge for the unity and integrity of the whole country through the ‘Run for Unity’ but also rededicates itself to the service of the Mother India. Shri Shah added that the ‘Run for Unity’ has become a pledge of unity of the country as well as a pledge of a developed India. He said that Prime Minister Modi has put forth before all countrymen the pledge to build a fully developed India by 2047, which would be at the top of the ladder in every field in the World.
Shri Amit Shah said that today India stands before the world as a flourishing, developing and a strong nation. He said that if we look back at history, after independence, the creation of present-day India by uniting more than 550 princely states was possible only because of the strong will and quick decision making of Sardar Saheb. He said that it was Sardar Patel due to whose strong will today India stands united and strong before the World. He added that today India stands strong before the World on the path of becoming the leader in every field, and its foundation was laid by Sardar Patel.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that it is unfortunate that Sardar Patel was forgotten for years and he was also denied the due honour of Bharat Ratna. He said that Prime Minister Modi has kept the memory of Sardar Patel alive by building the World's tallest statue in Kevadia, Gujarat. Shri Shah said that Sardar Patel's vision, ideas and message in every field have been given a concrete shape by Prime Minister Modi.
Shri Amit Shah said that the great ideas of Sardar Patel will definitely become a guiding light for the young generation of the country. Union Home Minister called upon the countrymen to take a pledge to strengthen the unity of India through the ‘Run for Unity’ and to realize the dream of a fully developed India by 2047.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય એકતા દિવસના ભાગરૂપે આયોજિત 'રન ફોર યુનિટી'ને લીલી ઝંડી આપી પ્રસ્થાન કરાવી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2015માં મહાન નેતા સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલની યાદમાં દેશની એકતા અને અખંડિતતા માટે સંકલ્પ અપાવવા માટે 'રન ફોર યુનિટી'નું આયોજન કરવાનો નિર્ણય કર્યો હતો
'રન ફોર યુનિટી' એ માત્ર ભારતની એકતા માટેનો સંકલ્પ નથી, પરંતુ આજે તે એક વિકસિત ભારતનો સંકલ્પ પણ બની ગયો છે
આઝાદી પછી 550થી વધુ રજવાડાઓને એક કરીને હાલના ભારતનું નિર્માણ માત્ર સરદાર સાહેબની દ્રઢ ઇચ્છાશક્તિ અને ઝડપી નિર્ણયશક્તિના કારણે જ શક્ય બન્યું હતું
આજે ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં અગ્રણી બનવાના માર્ગે વિશ્વ સમક્ષ મજબૂતીથી ઉભું છે અને તેનો પાયો સરદાર પટેલે નાખ્યો હતો
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ગુજરાતના કેવડિયામાં વિશ્વની સૌથી ઉંચી પ્રતિમાનું નિર્માણ કરીને સરદાર પટેલની સ્મૃતિને જીવંત રાખી છે
સરદાર પટેલના વિઝન, વિચારો અને દરેક ક્ષેત્રમાં સંદેશને પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નક્કર આકાર આપ્યો છે
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ દેશવાસીઓને 'રન ફોર યુનિટી'ના માધ્યમથી ભારતની એકતાને મજબૂત કરવા અને 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવાના સંકલ્પ લેવાનું આહ્વાન કર્યું
29 OCT 2024 11:54AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં આયોજિત 'રન ફોર યુનિટી'ને લીલી ઝંડી આપી પ્રસ્થાન કરાવ્યું હતું. સરદાર વલ્લભભાઇ પટેલની જન્મ જયંતિ નિમિત્તે એટલે કે 31મી ઓકટોબરે ઉજવવામાં આવનાર રાષ્ટ્રીય એકતા દિવસના ભાગરૂપે 'રન ફોર યુનિટી'નું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય કેબિનેટ મંત્રી શ્રી મનોહરલાલ ખટ્ટર, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, કેન્દ્રીય ગૃહ રાજ્યમંત્રી શ્રી નિત્યાનંદ રાય અને દિલ્હીના ઉપરાજ્યપાલ શ્રી વિનયકુમાર સક્સેના સહિત અનેક મહાનુભવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પોતાના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, દેશની એકતા અને અખંડિતતા માટે દેશને સંકલ્પ લેવડાવવા માટે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહાન નેતા સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલની યાદમાં 2015માં 'રન ફોર યુનિટી'નું આયોજન કરવાનો નિર્ણય કર્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ત્યારથી સમગ્ર દેશ 'રન ફોર યુનિટી'ના માધ્યમથી સમગ્ર દેશની એકતા અને અખંડિતતા માટે સંકલ્પ લે છે એટલું જ નહીં, પરંતુ ભારત માતાની સેવા માટે પણ પોતાની જાતને પુનઃ સમર્પિત કરે છે. શ્રી શાહે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, 'રન ફોર યુનિટી' દેશની એકતાની સાથે સાથે વિકસિત ભારતનો સંકલ્પ પણ બની ગયો છે. તેમણે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ વર્ષ 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવાનો સંકલ્પ તમામ દેશવાસીઓ સમક્ષ મૂક્યો છે, જે દુનિયામાં દરેક ક્ષેત્રમાં સૌથી ટોચ પર હશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે ભારત એક વિકસિત, વિકાસશીલ અને મજબૂત રાષ્ટ્ર તરીકે વિશ્વની સામે ઊભું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, જો ઇતિહાસ પર નજર ફેરવીએ તો આઝાદી પછી 550થી વધુ રજવાડાઓને એક કરીને વર્તમાન ભારતનું નિર્માણ સરદાર સાહેબની દ્રઢ ઇચ્છાશક્તિ અને ઝડપી નિર્ણયશક્તિને કારણે જ શક્ય બન્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, સરદાર પટેલ જ હતાં, જેમની દ્રઢ ઇચ્છાશક્તિને કારણે આજે ભારત વિશ્વ સમક્ષ સંગઠિત અને મજબૂત છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, અત્યારે ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં અગ્રણી બનવાનાં માર્ગે વિશ્વની સામે મજબૂત છે અને તેનો પાયો સરદાર પટેલે નાંખ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ દુર્ભાગ્યપૂર્ણ છે કે સરદાર પટેલને વર્ષો સુધી ભુલાવી દેવામાં આવ્યા હતા અને તેમને ભારત રત્નના યોગ્ય સન્માનથી પણ વંચિત રાખવામાં આવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ગુજરાતના કેવડિયામાં વિશ્વની સૌથી ઊંચી પ્રતિમાનું નિર્માણ કરીને સરદાર પટેલની સ્મૃતિને જીવંત રાખી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે સરદાર પટેલનાં વિઝન, વિચારો અને દરેક ક્ષેત્રમાં સંદેશને પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નક્કર આકાર આપ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સરદાર પટેલનાં મહાન વિચારો દેશની યુવા પેઢી માટે ચોક્કસ માર્ગદર્શક બનશે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ દેશવાસીઓને 'રન ફોર યુનિટી' દ્વારા ભારતની એકતાને મજબૂત કરવા અને 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવા પ્રતિજ્ઞા લેવા હાકલ કરી હતી.