ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ ਦੀ 7ਵੀਂ ਅੰਤਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ
25 OCT 2024 4:50PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸੰਧੀਆਂ/ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ/ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ/ਐਲਾਨਾਂ ਦਾ ਨਾਮ
ਜਰਮਨ ਪੱਖ ਤੋਂ ਅਦਲਾ-ਬਦਲੀ
ਭਾਰਤੀ ਪੱਖ ਤੋਂ ਅਦਲਾ-ਬਦਲੀ
Treaties
1.
ਅਪਰਾਧਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸੰਧੀ (ਐੱਮਐੱਲਏਟੀ)
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਨਾਲੇਨਾ ਬੇਰਬੌਕ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਨਾਥ ਸਿੰਘ, ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ
ਸਮਝੌਤੇ
2.
ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸੁਰੱਖਿਆ 'ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਨਾਲੇਨਾ ਬੇਰਬੌਕ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਡਾ. ਐੱਸ ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਦਸਤਾਵੇਜ਼
3.
ਇੰਡੋ-ਜਰਮਨ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਰੋਡਮੈਪ
ਡਾ. ਰਾਬਰਟ ਹੈਬੇਕ, ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੁਸ਼ ਗੋਇਲ, ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ
4.
ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ 'ਤੇ ਰੋਡਮੈਪ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬੈਟੀਨਾ ਸਟਾਰਕ-ਵਾਟਜ਼ਿੰਗਰ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਮੰਤਰੀ (ਬੀਐੱਮਬੀਐੱਫ)
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ
ਐਲਾਨ
5.
ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਐਲਾਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਹਿਊਬਰਟਸ ਹੇਲ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਸੰਘੀ ਮੰਤਰੀ
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰੀ
6.
ਉੱਨਤ ਸਮੱਗਰੀ 'ਤੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਐਲਾਨ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬੈਟੀਨਾ ਸਟਾਰਕ-ਵਾਟਜ਼ਿੰਗਰ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਮੰਤਰੀ (ਬੀਐੱਮਬੀਐੱਫ)
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਆਈ/ਸੀ)
7
ਇੰਡੋ-ਜਰਮਨ ਗ੍ਰੀਨ ਅਰਬਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਫੌਰ ਆਲ 'ਤੇ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਐਲਾਨ
ਡਾ. ਬਾਰਬਲ ਕੋਫਲਰ, ਸੰਸਦੀ ਰਾਜ ਸਕੱਤਰ, ਬੀਐੱਮਜ਼ੈੱਡ
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਮਿਸਰੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
8.
ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕਿੱਤਾਮੁਖੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬੈਟੀਨਾ ਸਟਾਰਕ-ਵਾਟਜ਼ਿੰਗਰ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਮੰਤਰੀ (ਬੀਐੱਮਬੀਐੱਫ)
ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੰਤ ਚੌਧਰੀ, ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਆਈ/ਸੀ)

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 4:50PM by PIB Delhi
Sr. No. Name of Treaties/MoUs/Documents/Declarations Exchanged from the German side by Exchanged from the Indian side by
Treaties
1. Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters Ms. Annalena Baerbock, Foreign Minister Shri Raj Nath Singh, Minister of Defence
Agreements
2. Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information Ms. Annalena Baerbock, Foreign Minister Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
Documents
3. Indo-German Green Hydrogen Road Map Dr. Robert Habeck, Minister of Economic Affairs and Climate Action Shri Piyush Goyal, Commerce & Industry Minister
4. Road Map on Innovation and Technology Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Shri Ashwini Vaishnaw, Minister of Electronics and Information Technology
Declarations
5. Joint Declaration of Intent in the field of Employment and Labour Mr. Hubertus Heil, Federal Minister of Labour and Social Affairs Dr. Mansukh Mandaviya, Minister of Labour & Employment
6. Joint Declaration of Intent for Joint Cooperation in Research and Development on Advanced Materials Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Dr. Jitendra Singh, Minister of State (I/C) of Science and Technology
7 Joint Declaration of Intent on the Indo-German Green Urban Mobility Partnership for All Dr. Barbel Kofler, Parliamentary State Secretary, BMZ Shri Vikram Misri, Foreign Secretary
MoUs
8. Memorandum of Understanding on Cooperation in the field of Skill Development and Vocational Education and Training Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (I/C) of Skill Development and Entrepreneurship