પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નિષ્કર્ષોની યાદી: 7મા આંતરસરકારી પરામર્શ માટે જર્મનીના ચાન્સેલરની ભારતની મુલાકાત
25 OCT 2024 4:50PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ
સંધિઓ/સમજૂતી કરારો/દસ્તાવેજો/ઘોષણાઓના નામ
જર્મન બાજુથી આમના દ્વારા આદાનપ્રદાન કરવામાં આવ્યું
ભારત તરફથી આમના દ્વારા આદાન-પ્રદાન કરવામાં આવ્યું
સંધિઓ
1.
ગુનાહિત બાબતોમાં પારસ્પરિક કાનૂની સહાયતા સંધિ (એમએલએટી)
સુશ્રી અન્નાલેના બારબોક, વિદેશ મંત્રી
શ્રી રાજનાથ સિંહ, સંરક્ષણ મંત્રી
કરારો
2.
વર્ગીકૃત માહિતીના આદાન-પ્રદાન અને પારસ્પરિક સુરક્ષા પર સમજૂતી
સુશ્રી અન્નાલેના બારબોક, વિદેશ મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
દસ્તાવેજો
3.
ઇન્ડો-જર્મન ગ્રીન હાઇડ્રોજન રોડ મેપ
ડો. રોબર્ટ હેબેક, આર્થિક બાબતો અને આબોહવા ક્રિયાન્વયન મંત્રી
શ્રી પીયૂષ ગોયલ, વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી
4.
નવીનીકરણ અને ટેકનોલોજી પરનો રોડ મેપ
સુશ્રી બેટ્ટીના સ્ટાર્ક-વોટ્ઝિંગર, શિક્ષણ અને સંશોધન મંત્રી (બી.એમ.બી.એફ.)
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી
ઘોષણાઓ
5.
રોજગાર અને શ્રમના ક્ષેત્રમાં આશયની સંયુક્ત જાહેરાત
શ્રી હુબર્ટસ હેઇલ, ફેડરલ મિનિસ્ટર ઓફ લેબર એન્ડ સોશિયલ અફેર્સ
ડો. મનસુખ માંડવિયા, શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી
6.
અદ્યતન સામગ્રીઓ પર સંશોધન અને વિકાસમાં સંયુક્ત સહકાર માટે આશયની સંયુક્ત ઘોષણા
સુશ્રી બેટ્ટીના સ્ટાર્ક-વોટ્ઝિંગર, શિક્ષણ અને સંશોધન મંત્રી (બી.એમ.બી.એફ.)
ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ, રાજ્ય કક્ષાનાં વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો)
7
તમામ માટે ઇન્ડો-જર્મન ગ્રીન અર્બન મોબિલિટી પાર્ટનરશીપ પર આશયની સંયુક્ત જાહેરાત
ડો. બાર્બેલ કોફલર, સંસદીય રાજ્ય સચિવ, બી.એમ.ઝેડ.
શ્રી વિક્રમ મિશ્રી, વિદેશ સચિવ
MoUs
8.
કૌશલ્ય વિકાસ અને રોજગારલક્ષી શિક્ષણ અને તાલીમના ક્ષેત્રમાં સહકાર પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
સુશ્રી બેટ્ટીના સ્ટાર્ક-વોટ્ઝિંગર, શિક્ષણ અને સંશોધન મંત્રી (બી.એમ.બી.એફ.)
શ્રી જયંત ચૌધરી, રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 4:50PM by PIB Delhi
Sr. No. Name of Treaties/MoUs/Documents/Declarations Exchanged from the German side by Exchanged from the Indian side by
Treaties
1. Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters Ms. Annalena Baerbock, Foreign Minister Shri Raj Nath Singh, Minister of Defence
Agreements
2. Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information Ms. Annalena Baerbock, Foreign Minister Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
Documents
3. Indo-German Green Hydrogen Road Map Dr. Robert Habeck, Minister of Economic Affairs and Climate Action Shri Piyush Goyal, Commerce & Industry Minister
4. Road Map on Innovation and Technology Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Shri Ashwini Vaishnaw, Minister of Electronics and Information Technology
Declarations
5. Joint Declaration of Intent in the field of Employment and Labour Mr. Hubertus Heil, Federal Minister of Labour and Social Affairs Dr. Mansukh Mandaviya, Minister of Labour & Employment
6. Joint Declaration of Intent for Joint Cooperation in Research and Development on Advanced Materials Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Dr. Jitendra Singh, Minister of State (I/C) of Science and Technology
7 Joint Declaration of Intent on the Indo-German Green Urban Mobility Partnership for All Dr. Barbel Kofler, Parliamentary State Secretary, BMZ Shri Vikram Misri, Foreign Secretary
MoUs
8. Memorandum of Understanding on Cooperation in the field of Skill Development and Vocational Education and Training Ms. Bettina Stark-Watzinger, Minister of Education and Research (BMBF) Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (I/C) of Skill Development and Entrepreneurship