ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਵਿਅਨਤਿਆਨੇ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ (10-11 ਅਕਤੂਬਰ, 2024) ਯਾਤਰਾ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ
11 OCT 2024 12:39PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਐੱਮਓਯੂ/ਸਮਝੌਤਾ/ਐਲਾਨ
ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਹਸਤਾਖਰਕਰਤਾ
ਲਾਓਸ ਵੱਲੋਂ ਹਸਤਾਖਰਕਰਤਾ
1
ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਲਾਓ ਪੀਪੁਲਸ ਡੈਮੋਕ੍ਰੇਟਿਕ ਰਿਪਬਲਿਕ ਦੇ ਮਿਨੀਸਟ੍ਰੀ ਆਫ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ
ਜਨਰਲ ਚਾਂਸਮੋਨ ਚਾਨਯਾਲਾਥ, ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਿਨੀਸਟਰ ਆਫ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ
2
ਲਾਓ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਅਗਰਵਾਲ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਡਾ. ਅਮਖਾ ਵੋਂਗਮੇਉਂਕਾ, ਜਨਰਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਲਾਓ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੀਵੀ
3
ਲਾਓ ਪੀਪੁਲਸ ਡੈਮੋਕ੍ਰਟਿਕ ਰਿਪਬਲਿਕ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸ਼ੁਲਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗਾ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸਹਾਇਤਾ ‘ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਅਗਰਵਾਲ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਸੀਮਾ ਸ਼ੁਲਕ ਬੋਰਡ
ਸ਼੍ਰੀ ਫੌਖਾਓਖਮ ਵੰਨਾਵੋਂਗਸੇ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਕਸਟਮਸ, ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ
4
ਲੁਆਂਗ ਪ੍ਰਬਾਂਗ ਪ੍ਰਾਂਤ ਵਿੱਚ ਫਲਕ-ਫਲਮ (ਲਾਓ ਰਾਮਾਇਣ) ਨਾਟਕ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਲਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ‘ਤੇ ਕਿਊਆਈਪੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਅਗਰਵਾਲ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੌਦਾਫੋਨ ਥੋਮਥਾਵੋਂਗ, ਲੁਆਂਗ ਪ੍ਰਬਾਂਗ
ਸੂਚਨਾ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
5
ਲੁਆਂਗ ਪ੍ਰਬਾਂਗ ਪ੍ਰਾਂਤ ਵਿੱਚ ਵਾਟ ਫਾਕਿਯਾ ਮੰਦਿਰ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ‘ਤੇ ਕਿਊਆਈਪੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਅਗਰਵਾਲ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੌਦਾਫੋਨ ਥੋਮਥਾਵੋਂਗ, ਲੁਆਂਗ ਪ੍ਰਬਾਂਗ
ਸੂਚਨਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
6
ਚੰਪਾਸਕ ਪ੍ਰਾਂਤ ਵਿੱਚ ਛਾਇਆ ਕਠਪੁਤਲੀ ਥਿਏਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਭਾਲ਼ ‘ਤੇ ਕਿਊਆਈਪੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਅਗਰਵਾਲ, ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਮਸੈਕ ਫੋਮਚਲੇਨ, ਚੰਪਾਸਕ ਸਦਾਓ ਕਠਪੁਤਲੀ ਥਿਏਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਬਾਨ ਸਥਿਤ ਦਫ਼ਤਰ
7
ਭਾਰਤ-ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਕਾਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨਿਧੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਲਗਭਗ 1 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਪੋਸ਼ਣ ਯੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਦੁਆਰਾ ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਵਿੱਚ ਪੋਸ਼ਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਐਲਾਨ।

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Vientiane, Lao PDR (October 10 -11, 2024)
11 OCT 2024 12:39PM by PIB Delhi
Sr. No. MoU/Agreement/Announcement Signatory from Indian side Signatory from Laotian side
1 Memorandum of Understanding between the Ministry of Defence of the Republic of India and Ministry of National Defence of the Lao People’s Democratic Republic concerning Defence Cooperation Shri Rajnath Singh, Defence Minister of India General Chansamone Chanyalath, Deputy Prime Minister and Minister of National Defence, Lao PDR
2 Memorandum of Understanding on Cooperation of Broadcasting between Lao National Television, Ministry of Information Culture and Tourism of Lao PDR and Prasar Bharati of the Republic of India Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Dr. Amkha VONGMEUNKA, General Director Lao National TV
3 Agreement between the Government of the Lao People’s Democratic Republic and the Government of the Republic of India on Co-operation and Mutual Assistance in Customs Matters. Shri Sanjay Kumar Agarwal, Chairman, Central Board of Indirect Taxes & Customs Mr. Phoukhaokham VANNAVONGXAY, Director General Customs, Ministry of Finance, Lao PDR
4 QIP on Preservation of heritage of performing art of Phalak-Phalam (Lao Ramayana) drama in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information,
5 QIP on Renovation of Wat Phakea Temple in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information, Culture and
6 QIP on Preservation of Shadow Puppet Theatre's Performance in Champasak Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Mr. Somsack PHOMCHALEAN, President of Champasak Sadao Puppets Theater, Office at Ban
7 Announcement of a Project to improve nutrition security in Lao PDR through food fortification with about USD 1 million assistance from India through the India-UN Development Partnership Fund.