पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या व्हिएन्टिन, लाओ पीडीआर दौऱ्यादरम्यान (ऑक्टोबर 10 -11, 2024) करण्यात आलेल्या करार/सामंजस्य करारांची यादी
11 OCT 2024 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 ऑक्‍टोबर 2024
अनु. क्र.
सामंजस्य करार/करार/घोषणा
भारताकडून स्वाक्षरी
लाओसकडून स्वाक्षरी
1
भारताचे संरक्षण मंत्रालय आणि लाओ पीपल्स डेमोक्रॅटिक रिपब्लिकचे राष्ट्रीय संरक्षण मंत्रालय यांच्यात संरक्षण सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
राजनाथ सिंह, भारताचे संरक्षण मंत्री
जनरल चानसामोन चन्यालथ, उपपंतप्रधान आणि राष्ट्रीय संरक्षण मंत्री, लाओ पीडीआर
2
लाओ नॅशनल टेलिव्हिजन, माहिती संस्कृती आणि पर्यटन मंत्रालय, लाओ पीडीआर आणि प्रसार भारती , भारत यांच्यात प्रसारणाच्या सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
प्रशांत अग्रवाल, भारताचे लाओ पीडीआरमधील राजदूत
डॉ. अमखा वोंगमेंका, लाओ नॅशनल टीव्हीचे महासंचालक
3
लाओ पीपल्स डेमोक्रॅटिक रिपब्लिक सरकार आणि भारत सरकार यांच्यात सीमाशुल्क बाबींमध्ये सहकार्य आणि परस्पर सहाय्य संबंधी करार
संजय कुमार अग्रवाल, अध्यक्ष, केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमाशुल्क मंडळ
फौखाओखम वन्नावोंगक्से, महासंचालक, सीमाशुल्क, वित्त मंत्रालय, लाओ पीडीआर
4
लुआंग प्रबांग प्रांतातील फलक-फालम (लाओ रामायण) नाटकाच्या कला सादरीकरणाच्या वारशाच्या जतनाबाबत क्यूआयपी
प्रशांत अग्रवाल, भारताचे लाओ पीडीआरमधील राजदूत
सौदाफोन खोमथावोंग, लुआंग प्रबांगच्या माहिती विभागाच्या संचालक
5
लुआंग प्रबांग प्रांतातील वाट फकिआ मंदिराच्या नूतनीकरण संबंधी क्यूआयपी
प्रशांत अग्रवाल, भारताचे लाओ पीडीआरमधील राजदूत
सौदाफोन खोमथावोंग, लुआंग प्रबांगच्या माहिती, संस्कृती विभागाच्या संचालक
6
चंपासाक प्रांतातील शॅडो पपेट थिएटरच्या कलाआविष्काराच्या जतनाबाबत क्यूआयपी
प्रशांत अग्रवाल, भारताचे लाओ पीडीआरमधील राजदूत
सोमसाक फोमचालियन, बान येथील चंपासक सदाओ पपेट्स थिएटर कार्यालयाचे अध्यक्ष
7
भारत-संयुक्त राष्ट्र विकास भागीदारी निधीच्या माध्यमातून भारताकडून सुमारे 1 दशलक्ष अमेरिकी डॉलर्स सहाय्यासह पोषक अन्नघटकांच्या माध्यमातून लाओ पीडीआर मध्ये पोषण सुरक्षा सुधारण्यासाठी प्रकल्पाची घोषणा.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Vientiane, Lao PDR (October 10 -11, 2024)
11 OCT 2024 12:39PM by PIB Delhi
Sr. No. MoU/Agreement/Announcement Signatory from Indian side Signatory from Laotian side
1 Memorandum of Understanding between the Ministry of Defence of the Republic of India and Ministry of National Defence of the Lao People’s Democratic Republic concerning Defence Cooperation Shri Rajnath Singh, Defence Minister of India General Chansamone Chanyalath, Deputy Prime Minister and Minister of National Defence, Lao PDR
2 Memorandum of Understanding on Cooperation of Broadcasting between Lao National Television, Ministry of Information Culture and Tourism of Lao PDR and Prasar Bharati of the Republic of India Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Dr. Amkha VONGMEUNKA, General Director Lao National TV
3 Agreement between the Government of the Lao People’s Democratic Republic and the Government of the Republic of India on Co-operation and Mutual Assistance in Customs Matters. Shri Sanjay Kumar Agarwal, Chairman, Central Board of Indirect Taxes & Customs Mr. Phoukhaokham VANNAVONGXAY, Director General Customs, Ministry of Finance, Lao PDR
4 QIP on Preservation of heritage of performing art of Phalak-Phalam (Lao Ramayana) drama in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information,
5 QIP on Renovation of Wat Phakea Temple in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information, Culture and
6 QIP on Preservation of Shadow Puppet Theatre's Performance in Champasak Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Mr. Somsack PHOMCHALEAN, President of Champasak Sadao Puppets Theater, Office at Ban
7 Announcement of a Project to improve nutrition security in Lao PDR through food fortification with about USD 1 million assistance from India through the India-UN Development Partnership Fund.