Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Vientiane, Lao PDR (October 10 -11, 2024)
11 OCT 2024 12:39PM by PIB Delhi
Sr. No. MoU/Agreement/Announcement Signatory from Indian side Signatory from Laotian side
1 Memorandum of Understanding between the Ministry of Defence of the Republic of India and Ministry of National Defence of the Lao People’s Democratic Republic concerning Defence Cooperation Shri Rajnath Singh, Defence Minister of India General Chansamone Chanyalath, Deputy Prime Minister and Minister of National Defence, Lao PDR
2 Memorandum of Understanding on Cooperation of Broadcasting between Lao National Television, Ministry of Information Culture and Tourism of Lao PDR and Prasar Bharati of the Republic of India Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Dr. Amkha VONGMEUNKA, General Director Lao National TV
3 Agreement between the Government of the Lao People’s Democratic Republic and the Government of the Republic of India on Co-operation and Mutual Assistance in Customs Matters. Shri Sanjay Kumar Agarwal, Chairman, Central Board of Indirect Taxes & Customs Mr. Phoukhaokham VANNAVONGXAY, Director General Customs, Ministry of Finance, Lao PDR
4 QIP on Preservation of heritage of performing art of Phalak-Phalam (Lao Ramayana) drama in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information,
5 QIP on Renovation of Wat Phakea Temple in Luang Prabang Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Ms. Soudaphone KHOMTHAVONG, Director of Luang Prabang Department of Information, Culture and
6 QIP on Preservation of Shadow Puppet Theatre's Performance in Champasak Province Shri Prashant Agrawal, Ambassador of India to Lao PDR Mr. Somsack PHOMCHALEAN, President of Champasak Sadao Puppets Theater, Office at Ban
7 Announcement of a Project to improve nutrition security in Lao PDR through food fortification with about USD 1 million assistance from India through the India-UN Development Partnership Fund.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નિષ્કર્ષની યાદીઃ પ્રધાનમંત્રીની વિએન્ટિઆનની મુલાકાત, લાઓ પીડીઆર (10-11 ઓક્ટોબર, 2024)
11 OCT 2024 12:39PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ
એમઓયુ/સમજૂતી/ઘોષણા
ભારત તરફથી હસ્તાક્ષર કરનાર
લાઓટિયન બાજુએથી હસ્તાક્ષર કરનાર
1
પ્રજાસત્તાક ભારતનાં સંરક્ષણ મંત્રાલય અને લાઓ પીપલ્સ ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિકનાં રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રાલય વચ્ચે સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં સહકાર સાથે સંબંધિત સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રી રાજનાથ સિંહ, ભારતનાં સંરક્ષણ મંત્રી
જનરલ ચાન્સામોન ચનિયાલથ, નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ મંત્રી, લાઓ પીડીઆર
2
લાઓ નેશનલ ટેલિવિઝન, માહિતી સંસ્કૃતિ અને પ્રવાસન મંત્રાલય, લાઓ પીડીઆર અને પ્રજાસત્તાક ભારતના પ્રસાર ભારતી વચ્ચે પ્રસારણમાં સહકાર પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રી પ્રશાંત અગ્રવાલ, લાઓ પીડીઆરમાં ભારતનાં રાજદૂત
ડો. અમ્ખા વોંગમેઉન્કા, જનરલ ડિરેક્ટર લાઓ નેશનલ ટીવી
3
લાઓ પીપલ્સ ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિકની સરકાર અને પ્રજાસત્તાક ભારતની સરકાર વચ્ચે કસ્ટમ સાથે સંબંધિત બાબતોમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા અને પારસ્પરિક સહાય પર સમજૂતી.
શ્રી સંજય કુમાર અગ્રવાલ, ચેરમેન, સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સીસ એન્ડ કસ્ટમ્સ
શ્રી ફુખોખમ વાનવાઓંગક્સેય, ડાયરેક્ટર જનરલ કસ્ટમ્સ, નાણાં મંત્રાલયના લાઓ પીડીઆર
4
લુઆંગ પ્રબાંગ પ્રાંતમાં ફાલક-ફલમ (લાઓ રામાયણ) નાટકની કલા રજૂ કરવાની કળાના વારસાની જાળવણી પર ક્યુ.આઈ.પી.
શ્રી પ્રશાંત અગ્રવાલ, લાઓ પીડીઆરમાં ભારતનાં રાજદૂત
સુશ્રી સૌદાફોન ખોમથાવોંગ, લુઆંગ પ્રબાંગ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ઇન્ફર્મેશનના ડિરેક્ટર,
5
લુઆંગ પ્રબાંગ પ્રાંતમાં વાટ ફાકેઆ મંદિરના નવીનીકરણ પરની ક્યુ.આઈ.પી.
શ્રી પ્રશાંત અગ્રવાલ, લાઓ પીડીઆરમાં ભારતનાં રાજદૂત
સુશ્રી સૌદાફોન ખોમથાવોંગ, લ્યુઆંગ પ્રબાંગ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ઇન્ફર્મેશન, કલ્ચર અને
6
ચંપાસાક પ્રાંતમાં શેડો પપેટ થિયેટરના પ્રદર્શનની જાળવણી પર ક્યૂ.આઈ.પી.
શ્રી પ્રશાંત અગ્રવાલ, લાઓ પીડીઆરમાં ભારતનાં રાજદૂત
શ્રી સોમસેક ફોમચેલિયન, ચંપાસાક સદાઓ પપેટ્સ થિયેટરના પ્રમુખ, બાન ખાતેની ઓફિસ
7
ભારત-સંયુક્ત રાષ્ટ્ર વિકાસ ભાગીદારી ભંડોળ મારફતે ભારતમાંથી આશરે 10 લાખ ડોલરની સહાય સાથે ફૂડ ફોર્ટિફિકેશન મારફતે લાઓ પીડીઆરમાં પોષણ સુરક્ષામાં સુધારો કરવા માટેના પ્રોજેક્ટની જાહેરાત.