பிரதமர் அலுவலகம்
மும்பை மெட்ரோ ரயிலில் உள்ளூர் மக்களுடன் பிரதமர் நடத்திய கலந்துரையாடல்
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Chennai
ஆண் பயணி: நான் செயற்கை நுண்ணறிவு குறித்து ஆராய்ச்சி செய்து வருகிறேன்.
பிரதமர்: நீங்கள் செயற்கை நுண்ணறிவு குறித்து ஆராய்ச்சி செய்வது சிறப்பானது.
ஆண் பயணி: ஐயா, இந்தியாவில் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், புதிய மருந்துகளை அறிமுகப்படுத்தவும் மருந்து துறையில் செயற்கை நுண்ணறிவை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது என்று நாங்கள் ஆய்வு செய்து வருகிறோம்.
பெண் பயணி: நான் சமூகவியலில் பி. படிக்கிறேன், எதிர்காலத்தில் சமூகத்திற்கு பங்களிக்க விரும்புகிறேன்.
பெண் பயணி: உங்கள் திட்டங்கள் அனைத்தையும் முழுமையாகப் பயன்படுத்தியுள்ளேன். உதாரணமாக, நான் பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டத்தின் மூலம் பயனடைந்துள்ளேன்.
பெண் பயணி: கைப்பைகள் தயாரிக்கும் சிறு தொழில் செய்து வருகிறேன். ஸ்வநிதி திட்டத்தைப் பயன்படுத்தி எனது வணிகத்தை விரிவுபடுத்தினேன்.
பிரதமர்: நல்லது!
பிரதமர்: ஷிண்டே அறிமுகப்படுத்திய திட்டத்தின் மூலம் நீங்கள் அடைந்த பலன்கள் என்ன?
பெண் பயணி: ஆம், பெண் சகோதரி திட்டத்தால் நாங்கள் பெரிதும் பயனடைந்தோம்.
பிரதமர்: உங்கள் சமூகத்தைச் சேர்ந்த பெண்கள் அனைவரும் பயனடைந்துள்ளீர்களா?
பெண் பயணி: ஆமாம் ஐயா, எங்களிடம் பாலஞ்சல் என்ற பெண்கள் அமைப்பு உள்ளது. மேலும் அனைத்து பெண்களும் படிவங்களை பூர்த்தி செய்து நன்மைகளைப் பெறுவதை நாங்கள் உறுதி செய்துள்ளோம்.
பிரதமர்: பணம் கிடைத்ததா?
பெண் பயணி: ஆம், ஐயா, இந்த வாரம் கிடைத்தது.
பிரதமர்: நீங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்களா?
பெண் பயணி: ஆமாம் ஆமாம் சார்.
பிரதமர்: நீங்கள் எத்தனை ஆண்டுகளாக வேலை செய்கிறீர்கள்?
மெட்ரோ தொழிலாளி: சார், ஏழு வருஷம் ஆச்சு.
பிரதமர்: நீங்கள் இப்போது வேலையில் தேர்ச்சி பெற்றிருக்கிறீர்களா?
மெட்ரோ தொழிலாளி: ஆமாம், ஐயா, நாங்கள் நிறைய அனுபவங்களைப் பெற்றுள்ளோம்.
பிரதமர்: எனவே இப்போது நீங்கள் எங்கு வேண்டுமானாலும் மெட்ரோ பாதைகளை அமைக்கலாம், சரிதானே?
மெட்ரோ தொழிலாளி: ஆமாம் சார், எங்கு வேண்டுமானாலும் அமைக்கலாம். எங்களுக்கு இப்போது நிறைய அனுபவம் உள்ளது.
பிரதமர்: உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறார்களா?
மெட்ரோ தொழிலாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்: என்றாவது ஒரு நாள், உங்கள் குடும்பத்தை மெட்ரோவில் சவாரி செய்ய அழைத்துச் செல்லுங்கள்.
மெட்ரோ தொழிலாளி: ஆமாம் சார், நாங்கள் அவர்களை அழைத்துச் செல்வோம்.
பிரதமர்: இதை உருவாக்க நீங்கள் கடுமையாக உழைத்தீர்கள் என்று அவர்களிடம் சொல்லுங்கள்.
மெட்ரோ தொழிலாளி: சரி சார்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the locals in Mumbai metro
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Delhi
Male Passenger: I am doing research on AI.
Prime Minister: You are doing research on AI! That’s good.
Male Passenger: Sir, we are looking at how to use AI in the pharmaceutical field to promote development and growth and to introduce new medicines in India.
Female Passenger: I am doing a B.A. in Sociology, and I want to contribute to society in the future.
Female Passenger: I have fully utilized all of your schemes. For example, I have benefited from the PM SVANidhi scheme, taking advantage of both the first and second terms.
Female Passenger: I have a small business of making handbags. I utilized the benefits of the SVANidhi scheme and expanded my business.
Prime Minister: Good!
Prime Minister: What benefits did you get from the scheme that Shinde ji introduced?
Female Passenger: Yes, we benefited greatly from the Ladki Bahin scheme.
Prime Minister: And all the women from your community?
Female Passenger: Yes, sir, we have a women’s organization called Balanchal, and we have ensured that all the women filled out the forms and availed the benefits.
Prime Minister: Did you receive the money?
Female Passenger: Yes, sir, we received it this week.
Prime Minister: Are you happy?
Female Passenger: Yes, yes sir.
Prime Minister: For how many years have you been working?
Metro Worker: Sir, it’s been seven years now.
Prime Minister: You must have mastered the work by now?
Metro Worker: Yes, sir, we’ve gained a lot of experience.
Prime Minister: So now you can build metro lines anywhere.
Metro Worker: Yes, sir, we can build them anywhere. We have a lot of experience now.
Prime Minister: Are your family members happy?
Metro Worker: Yes, sir, very happy.
Prime Minister: With your good work?
Metro Worker: Yes, with our success.
Prime Minister: Someday, take your family for a ride on the metro.
Metro Worker: Yes, sir, we will take them.
Prime Minister: Tell them that you worked hard to build it.
Metro Worker: Yes, sir.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.