ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮುಂಬೈ ಮೆಟ್ರೋದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಸಂವಾದದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Bengaluru
ಪುರುಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ನಾನು ಎಐ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನೀವು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ! ಅದು ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಪುರುಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ಸರ್, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲು ಔಷಧೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಎಐ ಅನ್ನು ಹೇಗೆ ಬಳಸುವುದು ಎಂದು ನಾವು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ನಾನು ಸಮಾಜಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಬಿ.ಎ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ನಾನು ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ನಾನು ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಅವಧಿಗಳೆರಡರ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡು ಪಿಎಂ ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ.
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ನಾನು ಕೈಚೀಲಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಸಣ್ಣ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ. ನಾನು ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡೆ ಮತ್ತು ನನ್ನ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಒಳ್ಳೆಯದು!
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ : ಶಿಂಧೆಯವರು ಪರಿಚಯಿಸಿದ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ನೀವು ಯಾವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದೀರಿ?
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ಹೌದು, ಲಡ್ಕಿ ಬಹಿನ್ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ನಾವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದೇವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ : ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಸಮುದಾಯದ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಿಳೆಯರು?
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ಹೌದು, ಸರ್, ನಾವು ಬಾಲಂಚಲ್ ಎಂಬ ಮಹಿಳಾ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ, ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಮಹಿಳೆಯರು ಫಾರ್ಮ್ ಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ನಾವು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನೀವು ಹಣವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದೀರಾ?
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ಹೌದು, ಸರ್, ನಾವು ಅದನ್ನು ಈ ವಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನೀವು ಸಂತೋಷವಾಗಿದ್ದೀರಾ?
ಮಹಿಳಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು: ಹೌದು, ಹೌದು ಸರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ : ನೀವು ಎಷ್ಟು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ?
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಸರ್, ಈಗ ಏಳು ವರ್ಷಗಳಾಗಿವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ : ನೀವು ಈ ಹೊತ್ತಿಗಾಗಲೇ ಈ ಕೆಲಸವನ್ನು ಕರಗತ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರಬಹುದೇ?
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು, ಸರ್, ನಾವು ಸಾಕಷ್ಟು ಅನುಭವವನ್ನು ಗಳಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಆದ್ದರಿಂದ ಈಗ ನೀವು ಎಲ್ಲಿ ಬೇಕಾದರೂ ಮೆಟ್ರೋ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬಹುದು.
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು, ಸರ್, ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಿ ಬೇಕಾದರೂ ನಿರ್ಮಿಸಬಹುದು. ನಮಗೆ ಈಗ ಸಾಕಷ್ಟು ಅನುಭವವಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರು ಸಂತೋಷವಾಗಿದ್ದಾರೆಯೇ?
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು ಸರ್, ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷವಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನಿಮ್ಮ ಒಳ್ಳೆಯ ಕೆಲಸದಿಂದ?
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು, ನಮ್ಮ ಯಶಸ್ಸಿನೊಂದಿಗೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಒಂದು ದಿನ, ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ಮೆಟ್ರೋದಲ್ಲಿ ಸವಾರಿ ಮಾಡಲು ಕರೆದೊಯ್ಯಿರಿ.
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು, ಸರ್, ನಾವು ಅವರನ್ನು ಕರೆದೊಯ್ಯುತ್ತೇವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ : ಅದನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನೀವು ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ಹೇಳಿ.
ಮೆಟ್ರೋ ಕೆಲಸಗಾರ: ಹೌದು ಸರ್.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the locals in Mumbai metro
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Delhi
Male Passenger: I am doing research on AI.
Prime Minister: You are doing research on AI! That’s good.
Male Passenger: Sir, we are looking at how to use AI in the pharmaceutical field to promote development and growth and to introduce new medicines in India.
Female Passenger: I am doing a B.A. in Sociology, and I want to contribute to society in the future.
Female Passenger: I have fully utilized all of your schemes. For example, I have benefited from the PM SVANidhi scheme, taking advantage of both the first and second terms.
Female Passenger: I have a small business of making handbags. I utilized the benefits of the SVANidhi scheme and expanded my business.
Prime Minister: Good!
Prime Minister: What benefits did you get from the scheme that Shinde ji introduced?
Female Passenger: Yes, we benefited greatly from the Ladki Bahin scheme.
Prime Minister: And all the women from your community?
Female Passenger: Yes, sir, we have a women’s organization called Balanchal, and we have ensured that all the women filled out the forms and availed the benefits.
Prime Minister: Did you receive the money?
Female Passenger: Yes, sir, we received it this week.
Prime Minister: Are you happy?
Female Passenger: Yes, yes sir.
Prime Minister: For how many years have you been working?
Metro Worker: Sir, it’s been seven years now.
Prime Minister: You must have mastered the work by now?
Metro Worker: Yes, sir, we’ve gained a lot of experience.
Prime Minister: So now you can build metro lines anywhere.
Metro Worker: Yes, sir, we can build them anywhere. We have a lot of experience now.
Prime Minister: Are your family members happy?
Metro Worker: Yes, sir, very happy.
Prime Minister: With your good work?
Metro Worker: Yes, with our success.
Prime Minister: Someday, take your family for a ride on the metro.
Metro Worker: Yes, sir, we will take them.
Prime Minister: Tell them that you worked hard to build it.
Metro Worker: Yes, sir.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.