പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മുംബൈ മെട്രോയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നാട്ടുകാരുമായി നടത്തിയ ആശയവിനിമയം
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Thiruvananthpuram
പുരുഷ യാത്രക്കാരൻ: ഞാൻ AI-യിൽ ഗവേഷണം നടത്തുകയാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾ AI-യിൽ ഗവേഷണം നടത്തുകയാണ്! അത് കൊള്ളാം.
പുരുഷ യാത്രക്കാരൻ: സർ, വികസനവും വളർച്ചയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യയിൽ പുതിയ മരുന്നുകൾ അവതരിപ്പിക്കുന്നതിനും ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മേഖലയിൽ AI എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കാമെന്ന് ഞങ്ങൾ നോക്കുകയാണ്.
വനിതാ യാത്രക്കാരി: ഞാൻ ബി.എ. സോഷ്യോളജിയിൽ, ഭാവിയിൽ സമൂഹത്തിന് സംഭാവന നൽകാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
സ്ത്രീ യാത്രക്കാരി: നിങ്ങളുടെ എല്ലാ സ്കീമുകളും ഞാൻ പൂർണ്ണമായി ഉപയോഗിച്ചു. ഉദാഹരണത്തിന്, ഒന്നും രണ്ടും നിബന്ധനകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തി PM SVANIdhi സ്കീമിൽ നിന്ന് ഞാൻ പ്രയോജനം നേടിയിട്ടുണ്ട്.
സ്ത്രീ യാത്രക്കാരി: എനിക്ക് ഹാൻഡ് ബാഗ് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു ചെറിയ ബിസിനസ്സ് ഉണ്ട്. SVANhidhi സ്കീമിൻ്റെ പ്രയോജനങ്ങൾ ഞാൻ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുകയും എൻ്റെ ബിസിനസ് വിപുലീകരിക്കുകയും ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി: കൊള്ളാം!
പ്രധാനമന്ത്രി: ഷിൻഡെ ജി അവതരിപ്പിച്ച പദ്ധതിയിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് എന്ത് നേട്ടമാണ് ലഭിച്ചത്?
സ്ത്രീ യാത്രക്കാർ: അതെ, ലഡ്‌കി ബഹിൻ പദ്ധതിയിൽ നിന്ന് ഞങ്ങൾക്ക് വളരെയധികം പ്രയോജനം ലഭിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങളുടെ സമുദായത്തിലെ എല്ലാ സ്ത്രീകളും?
സ്ത്രീ യാത്രക്കാരി: അതെ, സർ, ഞങ്ങൾക്ക് ബലാഞ്ചൽ എന്ന പേരിൽ ഒരു വനിതാ സംഘടനയുണ്ട്, എല്ലാ സ്ത്രീകളും ഫോമുകൾ പൂരിപ്പിച്ച് ആനുകൂല്യങ്ങൾ നേടിയെന്ന് ഞങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾക്ക് പണം ലഭിച്ചോ?
സ്ത്രീ യാത്രക്കാരി: അതെ, സർ, ഈ ആഴ്ച ഞങ്ങൾക്ക് അത് ലഭിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമുണ്ടോ?
സ്ത്രീ യാത്രക്കാരി: അതെ, അതെ സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾ എത്ര വർഷമായി ജോലി ചെയ്യുന്നു?
മെട്രോ തൊഴിലാളി: സർ, ഇപ്പോൾ ഏഴ് വർഷമായി.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾ ഇപ്പോൾ ജോലിയിൽ വൈദഗ്ദ്ധ്യം നേടിയിരിക്കണം?
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ, സർ, ഞങ്ങൾ ഒരുപാട് അനുഭവങ്ങൾ നേടിയിട്ടുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി: ഇനി നിങ്ങൾക്ക് എവിടെയും മെട്രോ ലൈനുകൾ നിർമ്മിക്കാം.
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ സർ, നമുക്ക് അവ എവിടെ വേണമെങ്കിലും നിർമ്മിക്കാം. ഞങ്ങൾക്ക് ഇപ്പോൾ ഒരുപാട് അനുഭവങ്ങളുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങൾ സന്തുഷ്ടരാണോ?
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ സർ, വളരെ സന്തുഷ്ടരാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി: താങ്കളുടെ നല്ല ജോലിയിലൂടെ?
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ, ഞങ്ങളുടെ വിജയത്തോടെ.
പ്രധാനമന്ത്രി: എന്നെങ്കിലും നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തെ മെട്രോയിൽ യാത്ര ചെയ്യിക്കൂ.
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ സർ, ഞങ്ങൾ അവരെ കൊണ്ടുപോകും.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾ അത് നിർമ്മിക്കാൻ കഠിനമായി പരിശ്രമിച്ചെന്ന് അവരോട് പറയൂ.
മെട്രോ വർക്കർ: അതെ സർ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the locals in Mumbai metro
05 OCT 2024 9:15PM by PIB Delhi
Male Passenger: I am doing research on AI.
Prime Minister: You are doing research on AI! That’s good.
Male Passenger: Sir, we are looking at how to use AI in the pharmaceutical field to promote development and growth and to introduce new medicines in India.
Female Passenger: I am doing a B.A. in Sociology, and I want to contribute to society in the future.
Female Passenger: I have fully utilized all of your schemes. For example, I have benefited from the PM SVANidhi scheme, taking advantage of both the first and second terms.
Female Passenger: I have a small business of making handbags. I utilized the benefits of the SVANidhi scheme and expanded my business.
Prime Minister: Good!
Prime Minister: What benefits did you get from the scheme that Shinde ji introduced?
Female Passenger: Yes, we benefited greatly from the Ladki Bahin scheme.
Prime Minister: And all the women from your community?
Female Passenger: Yes, sir, we have a women’s organization called Balanchal, and we have ensured that all the women filled out the forms and availed the benefits.
Prime Minister: Did you receive the money?
Female Passenger: Yes, sir, we received it this week.
Prime Minister: Are you happy?
Female Passenger: Yes, yes sir.
Prime Minister: For how many years have you been working?
Metro Worker: Sir, it’s been seven years now.
Prime Minister: You must have mastered the work by now?
Metro Worker: Yes, sir, we’ve gained a lot of experience.
Prime Minister: So now you can build metro lines anywhere.
Metro Worker: Yes, sir, we can build them anywhere. We have a lot of experience now.
Prime Minister: Are your family members happy?
Metro Worker: Yes, sir, very happy.
Prime Minister: With your good work?
Metro Worker: Yes, with our success.
Prime Minister: Someday, take your family for a ride on the metro.
Metro Worker: Yes, sir, we will take them.
Prime Minister: Tell them that you worked hard to build it.
Metro Worker: Yes, sir.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.