Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of H. E. Dr. Mohamed Muizzu, President of the Republic of Maldives to India (October 06 – October 10, 2024)
07 OCT 2024 3:40PM by PIB Delhi
SI No.
Announcements
1.
Adoption of India-Maldives: A Vision for Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership.
2.
Refit of Maldivian Coast Guard Ship Huravee by the Government of India on gratis basis.
Launch / Inauguration / Handing-over
1.
Launch of RuPay Card in Maldives.
2.
Inauguration of the new runway of Hanimaadhoo International Airport (HIA).
3.
Handing over of 700 social housing units built under EXIM Bank’s Buyers’ Credit Facilities.
Signing / Renewal of MoUs
Representative from Maldivian Side
Representative from Indian side
1.
Currency Swap Agreement
Mr. Ahmed Munawar, Governor of Maldives Monetary Authority
Shri Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance
2.
MoU between Rashtriya Raksha University of the Republic of India and National College of Policing and Law Enforcement of the Republic of Maldives
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
3.
MoU between Central Bureau of Investigation and Anti-Corruption Commission of Maldives for bilateral cooperation on preventing and combating corruption
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
4.
Renewal of MoU between National Judicial Academy of India (NJAI) and the Judicial Service Commission (JSC) of Maldives on Training and Capacity Building Programs for Maldivian judicial officers
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives
5.
Renewal of MoU between India and Maldives on Cooperation in Sports and Youth Affairs
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives

पंतप्रधान कार्यालय
घोषणा आणि करारांची सूची- मालदीवचे राष्ट्रपती डॉ. मोहम्मद मुईझ्झू यांचा भारत दौरा (06 ऑक्टोबर ते 10 ऑक्टोबर 2024)
07 OCT 2024 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑक्‍टोबर 2024
अनुक्रमांक
घोषणा
1.
भारत आणि मालदीव्ज: व्यापक आर्थिक आणि सागरी सुरक्षाविषयक भागीदारीसाठीच्या दृष्टिकोनाबाबत सहमती
2.
भारतीय सरकारतर्फे हुरावी या मालदीवच्या तटरक्षक जहाजाची विनामूल्य दुरुस्ती
सुरुवात/उद्घाटन/हस्तांतरण
1.
मालदीवमध्ये रूपेकार्डची सुरुवात
2.
हानिमाधू आंतरराष्ट्रीय विमानतळ (एचआयए) परिसरातील नव्या धावपट्टीचे उद्घाटन
3.
एक्झिम बँकेच्या खरेदीदार कर्ज सुविधेअंतर्गत उभारण्यात आलेल्या 700 हून अधिक सामाजिक निवासांचे हस्तांतरण
सामंजस्य करारांवर स्वाक्षऱ्या/ नुतनीकरण
मालदीव देशाचे प्रतिनिधी
भारतीय बाजूचे प्रतिनिधी
1.
चलन विनिमय करार
मालदीव चलन प्राधिकरणाचे गव्हर्नर अहमद मुनावर
केंद्रीय अर्थ मंत्रालयातील आर्थिक व्यवहार विभाग सचिव अजय सेठ
2.
भारतातील राष्ट्रीय संरक्षण विद्यापीठ आणि मालदीवचे राष्ट्रीय धोरणे आणि कायदा अंमलबजावणी महाविद्यालय यांच्यातील सामंजस्य करार
मालदीवचे भारतातील उच्चायुक्त इब्राहीम शाहीब
केंद्रीय गृह व्यवहार मंत्रालयातील सीमा व्यवस्थापन विभाग सचिव डॉ.राजेंद्र कुमार
3.
भ्रष्टाचार प्रतिबंध आणि भ्रष्ट्राचार विरोधी लढ्यासाठी द्विपक्षीय सहकार्यासाठी केंद्रीय अन्वेषण ब्युरो आणि मालदीवचा भ्रष्टाचार प्रतिबंधक आयोग यांच्यातील सामंजस्य करार
मालदीवचे भारतासाठीचे उच्चायुक्त इब्राहीम शाहीब
केंद्रीय गृह व्यवहार मंत्रालयातील सीमा व्यवस्थापन विभाग सचिव डॉ.राजेंद्र कुमार
4.
भारतीय राष्ट्रीय न्यायिक अकादमी (एनजेएआय) आणि मालदीव येथील न्यायिक सेवा आयोग (जेएससी) यांच्यात मालदीवच्या न्यायिक अधिकाऱ्यांच्या प्रशिक्षण आणि क्षमतानिर्मिती कार्यक्रमांसंदर्भातील सामंजस्य कराराचे नूतनीकरण
मालदीवचे भारतातील उच्चायुक्त इब्राहीम शाहीब
भारताचे मालदीवमधील उच्चायुक्त मुनू महावर
5.
क्रीडा आणि युवा व्यवहार यांतील सहकार्यासाठी भारत आणि मालदीव यांच्यात झालेल्या सामंजस्य कराराचे नूतनीकरण
मालदीवचे भारतातील उच्चायुक्त इब्राहीम शाहीब
भारताचे मालदीवमधील उच्चायुक्त मुनू महावर