Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of H. E. Dr. Mohamed Muizzu, President of the Republic of Maldives to India (October 06 – October 10, 2024)
07 OCT 2024 3:40PM by PIB Delhi
SI No.
Announcements
1.
Adoption of India-Maldives: A Vision for Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership.
2.
Refit of Maldivian Coast Guard Ship Huravee by the Government of India on gratis basis.
Launch / Inauguration / Handing-over
1.
Launch of RuPay Card in Maldives.
2.
Inauguration of the new runway of Hanimaadhoo International Airport (HIA).
3.
Handing over of 700 social housing units built under EXIM Bank’s Buyers’ Credit Facilities.
Signing / Renewal of MoUs
Representative from Maldivian Side
Representative from Indian side
1.
Currency Swap Agreement
Mr. Ahmed Munawar, Governor of Maldives Monetary Authority
Shri Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance
2.
MoU between Rashtriya Raksha University of the Republic of India and National College of Policing and Law Enforcement of the Republic of Maldives
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
3.
MoU between Central Bureau of Investigation and Anti-Corruption Commission of Maldives for bilateral cooperation on preventing and combating corruption
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
4.
Renewal of MoU between National Judicial Academy of India (NJAI) and the Judicial Service Commission (JSC) of Maldives on Training and Capacity Building Programs for Maldivian judicial officers
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives
5.
Renewal of MoU between India and Maldives on Cooperation in Sports and Youth Affairs
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മാലിദ്വീപ് പ്രസിഡന്റ് ഡോ. മുഹമ്മദ് മുയ്സുവിന്റെ ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിന്റെ (ഒക്ടോബർ 6 - ഒക്ടോബർ 10, 2024) പരിണിതഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക
07 OCT 2024 3:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ക്രമ നമ്പർ
പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
1.
ഇന്ത്യ-മാലിദ്വീപ് സമഗ്ര സാമ്പത്തിക-സമുദ്രസുരക്ഷാ പങ്കാളിത്തത്തിനായുള്ള കാഴ്ചപ്പാടിന്റെ അംഗീകാരം
2.
മാലിദ്വീപ് തീരസംരക്ഷണസേനാ കപ്പൽ ഹുറാവി ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് സൗജന്യമായി പുനർനിർമിക്കും
സമാരംഭം / ഉദ്ഘാടനം / കൈമാറ്റം
1.
മാലിദ്വീപിൽ റുപ്പേ കാർഡിനു തുടക്കംകുറിക്കൽ.
2.
ഹനിമാധൂ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിന്റെ (എച്ച്ഐഎ) പുതിയ റൺവേയുടെ ഉദ്ഘാടനം
3.
എക്സിം ബാങ്കിന്റെ ബയേഴ്സ് ക്രെഡിറ്റ് സംവിധാനത്തിനു കീഴിൽ നിർമിച്ച 700 സാമൂഹ്യ ഭവന യൂണിറ്റുകളുടെ കൈമാറ്റം.
ധാരണപത്രങ്ങൾ ഒപ്പിടൽ/പുതുക്കൽ
മാൽദീവ്സ് പ്രതിനിധി
ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിനിധി
1.
കറൻസി കൈമാറ്റ കരാർ
അഹമ്മദ് മുനവർ, മാലിദ്വീപ് ധനകാര്യ അതോറിറ്റി ഗവർണർ
അജയ് സേഠ്, സെക്രട്ടറി, സാമ്പത്തികകാര്യ വകുപ്പ്, ധനമന്ത്രാലയം
2.
ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രീയ രക്ഷാ സർവകലാശാലയും മാലിദ്വീപിന്റെ നാഷണൽ കോളേജ് ഓഫ് പൊലീസിങ് ആൻഡ് ലോ എൻഫോഴ്‌സ്‌മെന്റും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
ഇബ്രാഹിം ഷഹീബ്, മാലിദ്വീപിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ
ഡോ. രാജേന്ദ്ര കുമാർ, സെക്രട്ടറി, അതിർത്തിപരിപാലനം, ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം
3.
അഴിമതി തടയുന്നതിനും ചെറുക്കുന്നതിനുമുള്ള ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിനായി സെൻട്രൽ ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇൻവെസ്റ്റിഗേഷനും മാലിദ്വീപിലെ അഴിമതിവിരുദ്ധ കമ്മീഷനും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
ഇബ്രാഹിം ഷഹീബ്, മാലിദ്വീപിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ
ഡോ. രാജേന്ദ്ര കുമാർ, സെക്രട്ടറി, അതിർത്തിപരിപാലനം, ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം
4.
മാലിദ്വീപ് ജുഡീഷ്യൽ ഓഫീസർമാർക്കുള്ള പരിശീലനവും ശേഷി വർധിപ്പിക്കൽ പരിപാടികളും സംബന്ധിച്ച് നാഷണൽ ജുഡീഷ്യൽ അക്കാദമി ഓഫ് ഇന്ത്യയും (NJAI) മാലിദ്വീപിലെ ജുഡീഷ്യൽ സർവീസ് കമ്മീഷനും (JSC) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം പുതുക്കൽ
ഇബ്രാഹിം ഷഹീബ്, മാലിദ്വീപിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ
മുനു മഹാവർ, ഇന്ത്യയുടെ മാലിദ്വീപിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ
5.
കായിക-യുവജന കാര്യങ്ങളിൽ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യയും മാലിദ്വീപും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം പുതുക്കൽ
ഇബ്രാഹിം ഷഹീബ്, മാലിദ്വീപിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ
മുനു മഹാവർ, ഇന്ത്യയുടെ മാലിദ്വീപിലെ ഹൈക്കമ്മീഷ്ണർ