Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of H. E. Dr. Mohamed Muizzu, President of the Republic of Maldives to India (October 06 – October 10, 2024)
07 OCT 2024 3:40PM by PIB Delhi
SI No.
Announcements
1.
Adoption of India-Maldives: A Vision for Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership.
2.
Refit of Maldivian Coast Guard Ship Huravee by the Government of India on gratis basis.
Launch / Inauguration / Handing-over
1.
Launch of RuPay Card in Maldives.
2.
Inauguration of the new runway of Hanimaadhoo International Airport (HIA).
3.
Handing over of 700 social housing units built under EXIM Bank’s Buyers’ Credit Facilities.
Signing / Renewal of MoUs
Representative from Maldivian Side
Representative from Indian side
1.
Currency Swap Agreement
Mr. Ahmed Munawar, Governor of Maldives Monetary Authority
Shri Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance
2.
MoU between Rashtriya Raksha University of the Republic of India and National College of Policing and Law Enforcement of the Republic of Maldives
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
3.
MoU between Central Bureau of Investigation and Anti-Corruption Commission of Maldives for bilateral cooperation on preventing and combating corruption
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Dr. Rajendra Kumar, Secretary, Border Management, Ministry of Home Affairs
4.
Renewal of MoU between National Judicial Academy of India (NJAI) and the Judicial Service Commission (JSC) of Maldives on Training and Capacity Building Programs for Maldivian judicial officers
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives
5.
Renewal of MoU between India and Maldives on Cooperation in Sports and Youth Affairs
Mr. Ibrahim Shaheeb, High Commissioner of Maldives to India
Shri Munu Mahawar, High Commissioner of India to Maldives

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નિષ્કર્ષોની યાદીઃ પ્રજાસત્તાક માલદીવનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. મોહમ્મદ મુઈઝુની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત (06 ઓક્ટોબરથી 10 ઓક્ટોબર, 2024)
07 OCT 2024 3:40PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ
ઘોષણાઓ
1.
ભારત-માલદીવનો સ્વીકારઃ વિસ્તૃત આર્થિક અને દરિયાઈ સુરક્ષા ભાગીદારીનું વિઝન.
2.
ગ્રેટિસના આધારે ભારત સરકાર દ્વારા માલદીવના કોસ્ટ ગાર્ડ શિપ હુરાવીને ફરીથી ફીટ કરવામાં આવે છે.
લોકાર્પણ / ઉદ્ઘાટન /સોંપણી
1.
માલદીવમાં રૂપે કાર્ડનું લોન્ચિંગ.
2.
હનીમાધુ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ (એચઆઇએ)ના નવા રનવેનું ઉદઘાટન.
3.
એક્ઝિમ બેંકની બાયર્સ ક્રેડિટ સુવિધાઓ હેઠળ બાંધવામાં આવેલા 700 સામાજિક આવાસ એકમોને સુપરત કરવા.
એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર / નવીકરણ
માલદીવ તરફથી પ્રતિનિધિ
ભારત તરફથી પ્રતિનિધિ
1.
ચલણ સ્વેપ સમજૂતી
શ્રી અહમદ મુનાવર, માલ્દિવ્સ મોનેટરી ઓથોરિટીના ગવર્નર
શ્રી અજય શેઠ, સચિવ, આર્થિક બાબતોનાં વિભાગ, નાણાં મંત્રાલય
2.
પ્રજાસત્તાક ભારતની રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી અને પ્રજાસત્તાક માલદીવની નેશનલ કોલેજ ઓફ પોલીસિંગ એન્ડ લો એન્ફોર્સમેન્ટ વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રી ઇબ્રાહિમ શાહીબ, ભારતનાં માલ્દિવ્સનાં હાઈ કમિશનર
ડો. રાજેન્દ્ર કુમાર, સચિવ, સરહદ વ્યવસ્થાપન, ગૃહ મંત્રાલય
3.
કેન્દ્રીય તપાસ બ્યુરો અને માલદિવનાં ભ્રષ્ટાચાર વિરોધી પંચ વચ્ચે ભ્રષ્ટાચારને અટકાવવા અને તેનો સામનો કરવા દ્વિપક્ષીય સહકાર સ્થાપિત કરવા સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રી ઇબ્રાહિમ શાહીબ, ભારતનાં માલ્દિવ્સનાં હાઈ કમિશનર
ડો. રાજેન્દ્ર કુમાર, સચિવ, સરહદ વ્યવસ્થાપન, ગૃહ મંત્રાલય
4.
ભારતની રાષ્ટ્રીય ન્યાયિક અકાદમી (એનજેએઆઈ) અને માલદિવનાં જ્યુડિશિયલ સર્વિસ કમિશન (જેએસસી) વચ્ચે માલદીવનાં ન્યાયિક અધિકારીઓ માટે તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણનાં કાર્યક્રમો પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)નું નવીનીકરણ
શ્રી ઇબ્રાહિમ શાહીબ, ભારતનાં માલ્દિવ્સનાં હાઈ કમિશનર
શ્રી મુનુ મહાવર, માલદિવમાં ભારતનાં હાઈ કમિશનર
5.
રમતગમત અને યુવા બાબતોમાં સહકાર પર ભારત અને માલ્દિવ્સ વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)નું નવીનીકરણ
શ્રી ઇબ્રાહિમ શાહીબ, ભારતનાં માલ્દિવ્સનાં હાઈ કમિશનર
શ્રી મુનુ મહાવર, માલદિવમાં ભારતનાં હાઈ કમિશનર