पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 4 ऑक्टोबर रोजी कौटिल्य आर्थिक परिषदेत होणार सहभागी
03 OCT 2024 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 ऑक्‍टोबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दिनांक 4 ऑक्टोबर रोजी ताज पॅलेस हॉटेल, नवी दिल्ली येथे संध्याकाळी 6:30 वाजता आयोजित करण्यात आलेल्या कौटिल्य आर्थिक परिषदेत सहभागी होतील.यावेळी ते उपस्थितांना संबोधित करणार आहेत.
कौटिल्य आर्थिक परिषदेची ही तिसरी परीषद असून ती 4ते 6 ऑक्टोबर या कालावधीत होणार आहे. या वर्षीच्या परीषदेत हरित संक्रमणासाठी वित्तपुरवठा, भौगोलिक-आर्थिक विखंडन आणि विकासाचे परिणाम, शाश्वत परीणामकता टिकवून ठेवण्यासाठी धोरणात्मक कारवाईची तत्त्वे यासारख्या संकल्पनांवर लक्ष केंद्रित केले जाणार आहे.
या परिषदेत भारतीय आणि आंतरराष्ट्रीय क्षेत्रातील या विषयातील तज्ञ आणि धोरणकर्ते भारतीय अर्थव्यवस्था आणि दक्षिण जागतिक अर्थव्यवस्थांना भेडसावणाऱ्या काही महत्त्वाच्या मुद्द्यांवर चर्चा करतील. जगभरातील वक्ते या परीषदेत सहभागी होतील.
केंद्रीय वित्त मंत्रालय आणि आर्थिक विकास संस्थेच्या सहकार्याने कौटिल्य आर्थिक परिषदेचे आयोजन केले जात आहे.

Prime Minister's Office
PM to participate in Kautilya Economic Conclave on 4th October
03 OCT 2024 10:50AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the Kautilya Economic Conclave on 4th October at around 6:30 PM at the Taj Palace Hotel, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
The third edition of the Kautilya Economic Conclave will be held from 4th to 6th October. This year’s conclave will focus on themes such as financing the green transition, geo-economic fragmentation and the implications for growth, principles for policy action to preserve resilience among others.
Both Indian and international scholars and policy makers will discuss some of the most important issues confronting the Indian economy and economies of the Global South. Speakers from across the world will take part in the conclave.
The Kautilya Economic Conclave is being organised by the Institute of Economic Growth in partnership with the Ministry of Finance.