પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 4 ઓક્ટોબરે કૌટિલ્ય ઇકોનોમિક કોન્ક્લેવમાં ભાગ લેશે
03 OCT 2024 10:50AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 4 ઓક્ટોબરે સાંજે 6:30 વાગ્યે તાજ પેલેસ હોટેલ, નવી દિલ્હી ખાતે કૌટિલ્ય આર્થિક કોન્ક્લેવમાં ભાગ લેશે. આ પ્રસંગે તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
કૌટિલ્ય ઇકોનોમિક કોન્ક્લેવની ત્રીજી આવૃત્તિ 4 થી 6 ઓક્ટોબર દરમિયાન યોજાશે. આ વર્ષનો કોન્ક્લેવ ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન માટે ધિરાણ, ભૌગોલિક-આર્થિક વિભાજન અને વૃદ્ધિ માટેની અસરો, અન્યો વચ્ચે સ્થિતિસ્થાપકતા જાળવવા માટે નીતિ ક્રિયાના સિદ્ધાંતો જેવી થીમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત હશે.
ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય વિદ્વાનો અને નીતિ નિર્માતાઓ બંને ભારતીય અર્થતંત્ર અને વૈશ્વિક દક્ષિણની અર્થવ્યવસ્થાઓ સામેના કેટલાક સૌથી મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરશે. આ કોન્ક્લેવમાં વિશ્વભરના વક્તાઓ ભાગ લેશે.
કૌટિલ્ય ઇકોનોમિક કોન્ક્લેવનું આયોજન નાણા મંત્રાલયની ભાગીદારીમાં ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇકોનોમિક ગ્રોથ દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM to participate in Kautilya Economic Conclave on 4th October
03 OCT 2024 10:50AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the Kautilya Economic Conclave on 4th October at around 6:30 PM at the Taj Palace Hotel, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
The third edition of the Kautilya Economic Conclave will be held from 4th to 6th October. This year’s conclave will focus on themes such as financing the green transition, geo-economic fragmentation and the implications for growth, principles for policy action to preserve resilience among others.
Both Indian and international scholars and policy makers will discuss some of the most important issues confronting the Indian economy and economies of the Global South. Speakers from across the world will take part in the conclave.
The Kautilya Economic Conclave is being organised by the Institute of Economic Growth in partnership with the Ministry of Finance.